Đọc Báo Những Vấn Đề Mang Tính Thời Sự, Tin Tức Trung Thực Cùng Suy Nghĩ Đưa Ra Những Ý Kiến Giúp Việt Nam Phát Triển Tốt Đẹp Hơn.

Tin Mới

Saturday, August 15, 2015

2015-08-15T20:11:00+07:00

Diễn Biến Vụ Án Thảm Sát Yên Bái 4 Người Chết

Hơn 60 tiếng sau khi phát hiện 4 người trong một gia đình bị sát hại ở Yên Bái, cảnh sát đã bắt được nghi phạm Đặng Văn Hùng từ tin báo của người dân về chiếc bật lửa ven đường.

15h15
Cuộc họp báo diễn ra tại trụ sở Công an tỉnh. Khoảng 50 phóng viên cơ quan truyền thông đến đưa tin. Hàng trăm cảnh sát có mặt.

Nghi phạm Đặng Văn Hùng được di lý về trụ sở Công an tỉnh Yên Bái lúc 13h để lấy lời khai.

15h19
Hùng khai 16h ngày 12/8 đi bộ một mình từ nhà tới lán của vợ chồng anh Trần Văn Longmang theo một con dao quắm và một con dao rựa.

Khi còn cách khoảng 500m, Hùng gặp anh Long, hỏi tại sao phát nương của nhà hắn. Nhận câu trả lời vì bố vợ của mình đã cho phép, Hùng tức tối lao vào đánh, rồi cầm dao chém anh này. Hùng sau đó giết chị Phàn Thị Hoa (vợ anh Long) ngay tại nương. Hắn vào lán của đôi vợ chồng này sát hại con trai 2 tuổi của họ ở trên giường và đâm chết Phàn Thị Hà (15 tuổi, em gái chị Hoa).

Sau khi gây án Hùng bỏ trốn cùng người tình Nguyễn Thị Hán (tức Hương, 36 tuổi).

Theo điều tra, gia đình Hùng có nương gần nương của gia đình anh Long, cách chỉ 200m, có mâu thuẫn từ lâu do tranh chấp đất và nguồn nước tưới.
Nghi can giết 4 người Đặng Văn Hùng bị bắt vào sáng nay.

15h40
Phó giám đốc Công an Yên Bái Phạm Ngọc Thắng cho hay quá trình điều tra đã huy động hàng nghìn cán bộ chiến sĩ cùng sự phối hợp của Công an tỉnh Lào Cai, lực lượng của Bộ Công an tham gia truy lùng hung thủ.

Khu vực tìm kiếm được mở rộng trong khoảng 30km quanh hiện trường. Nhiều nương rẫy, lán được rà soát và thông báo người dân cùng tham gia giúp đỡ.

Khoảng 10h25 hôm nay, một người dân báo công an khi đi vào nương bất ngờ thấy một chiếc bật lửa mới trên đường. Nghi Hùng và Hán xuất hiện tại khu vực vắng người qua lại này, công an siết vòng vây và đã phát hiện ra nghi can sau 63 giờ truy tìm. Hùng và Hán bị bắt tại khu vực suối Khánh Hòa (xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên).
Đường đến hiện trường vụ thảm án. Từ trung tâm xã tới đây khoảng 10 km song nhưng mất 3 tiếng đi bằng nhiều phương tiện.


16h00
Công an tỉnh khẳng định Hùng là nghi can gây án duy nhất. Trong quá trình bắt giữ Hùng, lực lượng làm nhiệm vụ không gặp chống đối, không có ai bị thương. Trên người Hùng, công an thu được duy nhất một chiếc bật lửa; trong người của Hán có 25.000 đồng.

Việc truy tìm con dao gây án và hai khẩu súng hắn mang theo lúc lẩn trốn đang được tiến hành.

Trả lời câu hỏi ngoài mâu thuẫn về ruộng nương với anh Long, liệu còn lý do khác khiến Hùng gây án tàn độc với gia đình anh Long, cơ quan điều tra cho hay sẽ tiếp tục xác minh. "Chúng tôi mới bắt được có vài tiếng", lãnh đạo Công an tỉnh nói.
Nguyễn Thị Hán, người đàn bà đi cùng Hùng trong thời gian anh ta bỏ trốn.

16h30

Theo Phó giám đốc Công an Yên Bái, từ khi bỏ trốn, Hùng không liên lạc với ai. Cơ quan điều tra nhận được tin trước khi gây án, Hùng có uống rượu song chưa thể kết luận về điều này. Bố Hùng ngay sau khi nhìn thấy con dao dính máu, nói vừa giết người đã báo sự việc với công an.
Thông tin của Hùng về động cơ gây án được nhà chức trách cho rằng chỉ là "lời khai một phía". Quá trình điều tra tiếp theo sẽ làm rõ việc này.


16h35
Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái cho hay nhiều ngày truy tìm vừa qua, các vòng vây vẫn tiếp tục được lệnh "siết chặt". Khu vực bắt Hùng được xác định là điểm quan trọng ngay từ những ngày đầu truy tìm, do phán đoán hắn sẽ đi qua đây để ra đường 70 tới nơi từng làm thuê ở Lào Cai.

Mấy ngày qua, cảnh sát hình sự đã ém quân phục bên bờ sông khu vực Lào Cai nhưng không có kết quả.
16h40
Chủ tịch tỉnh Yên Bái, bà Phạm Thị Thanh Trà ghi nhận việc bắt được Hùng là "kết quả nỗ lực không mệt mỏi của các lực lượng tham gia phá án". Gần 3 ngày qua, "việc này được mong chờ từng giây từng phút".

Vụ án cho thấy sự hợp tác của người dân trong tố giác tội phạm có vai trò rất quan trọng.
Nơi gây thảm án và vị trí nghi phạm Hùng bị bắt giữ (chi tiết). Đồ họa: Tiến Thành
16h40
Công an Yên Bái cho hay, thông tin nạn nhân Long có 60 triệu đồng, tiền vừa bán lợn gà, song hiện không tìm thấy, cơ quan điều tra cho hay sẽ tiếp tục xác minh. Hiện chưa thể xác định sự việc có dấu hiệu giết người cướp của hay không.
Vụ án được khởi tố với tội danh ban đầu là Giết người.

===> Cùng Chủ Đề

No comments:

Post a Comment

Videos có thể bạn quan tâm!

Pages