Đọc Báo Những Vấn Đề Mang Tính Thời Sự, Tin Tức Trung Thực Cùng Suy Nghĩ Đưa Ra Những Ý Kiến Giúp Việt Nam Phát Triển Tốt Đẹp Hơn.

Tin Mới

Thursday, August 27, 2015

2015-08-27T18:15:00+07:00

Logo Bảo Kê Giao Thông Tránh Chốt Kiểm Tra

Hàng trăm cảnh sát bắt đường dây bán 'logo xe vua'
Ập vào nhiều căn nhà ở TP HCM, trinh sát Bộ Công an bắt 7 người có hành vi bán "logo vua" - loại nhãn hiệu được quảng cáo bảo kê xe quá tải lọt qua các chốt kiểm tra.


Nghi can Lê Thị Cẩm Vân cầm đầu một trong hai đường dây bán "logo xe vua": Ảnh:V.M.
Các mũi trinh sát bất ngờ ập vào nhiều căn nhà trên địa bàn TP HCM, bắt giữ 7 người, trưa 26/8. Nghi can Lê Thị Cẩm Vân (33 tuổi) và Trần Văn Thới được xác định cầm đầu hai đường dây khác nhau. Hiện Thới bỏ trốn.

Cục trưởng Cảnh sát Hình sự (C45 Bộ Công an) - Hồ Sỹ Tiến cho biết, Vân và Thới tự nhận là "người nhà" của lực lượng ngành giao thông. Hàng ngày, họ cho đàn em mời chào tài xế, nhà xe mua "logo vua" bảo kê các loại xe quá tải, quá khổ thoát khỏi sự kiểm tra của Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông... ở TP HCM, Bình Dương và Đồng Nai. Giá mỗi chiếc logo từ 2,5 đến 3 triệu đồng mỗi tháng.

Những người liên quan trong hai đường dây bán xe vua bị bắt giữ. Ảnh: H.P
Cũng theo mời chào của nhóm này, nếu bỏ thêm 500.000 đến một triệu đồng để mua tiếp logo hình ngôi sao hoặc mặt trời sẽ "có tác dụng mạnh hơn". Tất cả các logo đều do chúng in, chi phí cao nhất là 1.000 đồng mỗi cái.

Hằng ngày Vân và Thới cho đàn em đi dọc các tuyến đường, phát hiện chỗ nào có chốt CSGT, thanh tra giao thông... sẽ thông báo tài xế xe quá tải né tránh. Nếu bị bắt giữ chúng sẽ đến xin giúp. Nhiều trường hợp được cho đi, nhưng cũng có một số xe bị xử phạt.

Hai đường dây này hoạt động từ đầu năm nay, mỗi tháng bán được khoảng 1.000 logo, thu từ 2,5 tỷ đến 3 tỷ đồng. Cảnh sát đã thu giữ 2 tỷ đồng tiền mặt và nhiều tang vật liên quan.

Hiện, băng nhóm này bị tạm giữ để điều tra về hành vi Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi.

Giá mỗi chiếc logo từ 2,5 đến 3 triệu đồng mỗi tháng. Ảnh: V.M
"Bước đầu họ tự nhận quen biết lực lượng chức năng nhưng chúng tôi chưa phát hiện băng nhóm này có quan hệ với CSGT và lực lượng khác. Chúng tôi đang mở rộng điều tra", Cục trưởng Tiến nói.

Theo ông Tiến, đáng báo động là tình trạng bán "logo xe vua" xuất hiện trên khắp các tỉnh thành trong cả nước. Bộ Công an và Bộ Giao thông đã chỉ đạo C45 triệt phá bằng được các băng nhóm này.


Trước đó, trong một cuộc họp với lãnh đạo TP HCM, khi bị chất vấn về thông tin có loại nhãn hiệu dán lên xe sẽ không bị CSGT thổi phạt, đại tá Trần Thanh Trà (Trưởng phòng CSGT TP HCM) khẳng định không có chuyện "xe vua" trên địa bàn. Theo ông Trà, thực tế chỉ có một số kẻ lừa đảo, làm logo và quảng cáo là "có nhãn hiệu này sẽ không bị thanh tra giao thông, CSGT xử phạt" để bán với giá vài triệu đồng.

"Thông tin về xe vua chỉ là dư luận. Tôi khẳng định không có vùng cấm trong xử lý vi phạm giao thông. Phương tiện nào vi phạm chúng tôi cũng xử lý. Chúng tôi cũng tuyên bố, cán bộ chiến sĩ nào liên quan đến bảo kê sẽ bị xử lý ngay", ông Trà khẳng định và cho biết không loại trừ khả năng một số doanh nghiệp cạnh tranh không lành mạnh đã tung tin thất thiệt.==> Xem Video Và Bình Luật Trên Facebook
Quốc Thắng - Hồng Phúc VNE

No comments:

Post a Comment

Videos có thể bạn quan tâm!

Pages