Đọc Báo Những Vấn Đề Mang Tính Thời Sự, Tin Tức Trung Thực Cùng Suy Nghĩ Đưa Ra Những Ý Kiến Giúp Việt Nam Phát Triển Tốt Đẹp Hơn.

Tin Mới

Wednesday, September 23, 2015

2015-09-23T11:31:00+07:00

Bệnh nhân tử vong, người nhà "tố" vì xe cấp cứu hết xăng


Một vụ việc hi hữu xảy ra tại TP.Hạ Long, Quảng Ninh vào tối 21.9 khi xe cấp cứu 115 vừa tới nhà bệnh nhân thì không nổ được máy do nghi hết xăng. Sau một hồi không khắc phục được, Trung tâm vận chuyển cấp cứu 115 cử một xe khác đến, nhưng bệnh nhân chết trên đường đến bệnh viện.
Theo người nhà bệnh nhân, vào khoảng gần 19h, ngày 21.9, trước tình trạng sức khỏe của ông Lê Hồng Chung (49 tuổi, tổ 67b, khu 5, phường Cao Xanh, TP.Hạ Long) có dấu hiệu nguy cấp, gia đình gọi điện tới Trung tâm vận chuyển cấp cứu 115 xin một xe chở gấp lên BV Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. 
Tuy nhiên, khi chuẩn bị đưa bệnh nhân Chung lên bệnh viện thì xe không nổ được máy. Nghi xe bị hết xăng, gia đình đã lấy xe máy đưa lái xe đem can ra cây xăng gần để đó mua xăng. Tuy nhiên, xe vẫn trục trặc, buộc người nhà phải gọi chiếc xe thứ 2. Khoảng 20 phút sau, xe thứ 2 đến đưa bệnh nhân lên bệnh viện, nhưng bệnh nhân đã tử vong trên đường đi cấp cứu.
Trước những bức xúc của gia đình bệnh nhân về việc trục trặc xe có thể dẫn đến cái chết của ông Chung, cơ quan pháp y đã phải mổ tử thi để xác minh nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Chung.
Trả lời báo Lao Động chiều 22.9, ông Nguyễn Tiến Hưng – Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh – cho biết, theo giải trình của lái xe lúc đầu tưởng hết xăng, nhưng thực tế không phải mà có thể do trục trặc hệ thống bu-gi.
Về việc liệu có phải xe trục trặc khiến bệnh nhân tử vong trên đường đi cấp cứu hay không, ông Hưng cho rằng đến sớm cũng rất khó chữa bởi bệnh nhân ở trong tình trạng rất nguy hiểm.
“Nguyên nhân tử vong là do bị xuất huyết não. Trước đó, một tháng bệnh nhân luôn bị đau đầu và đi chụp cắt lớp, phát hiện phình mạch máu não, ở sâu trong thân não. Thường đã phình mạch máu não thì có nguy cơ vỡ bất cứ lúc nào. Bệnh nhân bị xuất huyết ồ ạt và nhanh như vậy, nên rất khó cứu chữa” – ông Hưng cho biết – “Chúng tôi đang yêu cầu anh em giải trình và rút kinh nghiệm để không xảy ra trục trặc đối với các phương tiện cấp cứu”.

No comments:

Post a Comment

Videos có thể bạn quan tâm!

Pages