Đọc Báo Những Vấn Đề Mang Tính Thời Sự, Tin Tức Trung Thực Cùng Suy Nghĩ Đưa Ra Những Ý Kiến Giúp Việt Nam Phát Triển Tốt Đẹp Hơn.

Tin Mới

Wednesday, September 16, 2015

2015-09-16T10:06:00+07:00

Thầy bói được vinh danh trong “Vinh quang Việt Nam 2015”

Ông Huỳnh hành nghề bói toán gần 10 năm nay và từng bị công an phạt hành chính vì hành nghề mê tín dị đoan. Nhưng ngày 16-8, ông được vinh danh là "điển hình tiên tiến" trong chương trình trên.
Thầy bói Phan Bá Huỳnh (phải) được vinh danh trong chương trình “Vinh quang Việt Nam 2015” - Ảnh chụp từ clip của chương trình
Chiều 15-9, bà Nông Thị Thu - trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy Krông Năng (Đắk Lắk) - xác nhận “thầy bói” Phan Bá Huỳnh (ở xã Tam Giang, huyện Krông Năng, Đắk Lắk) đã được vinh danh trong chương trình “Vinh quang Việt Nam 2015” diễn ra ngày 16-8 tại Hà Nội.

Cùng ngày, trong buổi họp báo định kỳ của UBND tỉnh Đắk Lắk, UBND tỉnh này đã yêu cầu huyện Krông Năng xác minh việc được “vinh danh” của ông Huỳnh.

Bà Thu đã bày tỏ sự ngạc nhiên và bức xúc khi biết ông Huỳnh được vinh danh như một gương mặt tiêu biểu của chương trình. Chính quyền địa phương huyện Krông Năng xác nhận ông Phan Bá Huỳnh hành nghề bói toán gần 10 năm nay và từng bị công an địa phương xử phạt hành chính vì hành nghề mê tín dị đoan.

Theo bà Thu, trước đó người dân địa phương hầu như không ai biết thông tin về vụ việc này cho đến khi tên ông Huỳnh được xướng lên trong chương trình qua truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1.

Xem lại chương trình “Vinh quang Việt Nam 2015” phát trực tiếp trên VTV1 ngày 16-8, chúng tôi thấy phần tuyên dương “điển hình tiên tiến”, cùng với nhiều cá nhân, tổ chức khác, người dẫn chương trình đọc “xin kính mời ông Phan Bá Huỳnh ở Krông Năng, Đắk Lắk”. Mỗi gương điển hình tiên tiến sẽ được tặng một “tượng vàng Thánh Gióng”.

Được biết, chương trình “Vinh quang Việt Nam 2015” do Hội Khoa học lịch sử Việt Nam, báo CAND, báo Đại Đoàn Kết, VTV, ANTV và Công ty Hữu Nghị Á Châu phối hợp tổ chức.

No comments:

Post a Comment

Videos có thể bạn quan tâm!

Pages