Đọc Báo Những Vấn Đề Mang Tính Thời Sự, Tin Tức Trung Thực Cùng Suy Nghĩ Đưa Ra Những Ý Kiến Giúp Việt Nam Phát Triển Tốt Đẹp Hơn.

Tin Mới

Wednesday, October 21, 2015

2015-10-21T07:02:00+07:00

Chính phủ muốn phủ sóng thông tin trên Facebook

Chiều 20/10, Tổng giám đốc Cổng thông tin điện tử Chính phủ Vi Quang Đạo xác nhận thông tin đang chạy thử nghiệm trang Facebook có tên gọi "Thông tin Chính phủ" nhằm đưa thông tin hoạt động của Chính phủ rộng rãi trên Internet.

“Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Văn phòng Chính phủ thường xuyên có ý kiến yêu cầu chúng tôi phủ sóng thông tin Chính phủ rộng rãi hơn.

Trên tinh thần đó, từ tháng 10 vừa rồi, trang www.chinhphu.vn đã thử nghiệm trên Facebook một trang web tin tức/phương tiện có tên “Thông tin Chính phủ”. Trước đó, cũng trên Facebook, chúng tôi đã thử nghiệm “Diễn đàn Cạnh tranh Quốc gia” - ông Đạo cho biết.

Theo ông Đạo, những thông tin đưa lên Facebook chủ yếu là các thông cáo báo chí, các thông tin về chỉ đạo của thủ tướng, các phó thủ tướng, cũng như một số hoạt động của Chính phủ. Lâu nay, những thông tin này vẫn được gửi mail cho báo chí nhưng các báo chỉ khai thác một phần theo nhu cầu của mình.

Chính phủ muốn phủ sóng thông tin trên Facebook
Để thông tin rộng rãi hơn tới cộng đồng facebooker và trên Internet, Chinhphu.vn đưa toàn văn các văn bản này lên Facebook cho bất cứ ai cũng có thể theo dõi.

“Chúng tôi đã làm việc với đại diện Facebook tại Việt Nam để tìm hiểu các ứng dụng trên mạng xã hội này. Tới đây, tùy vào kết quả thử nghiệm, Chinhphu.vn sẽ lập dự án, hợp tác chính thức với Facebook để khai thác ứng dụng này để truyền thông cho Chính phủ”, ông Đạo nói.

Tại buổi họp báo cùng ngày, giới thiệu Nghị quyết của Chính phủ về Chính phủ điện tử, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Lê Mạnh Hà cho biết nghị quyết đã giao nhiệm vụ cho Văn phòng Chính phủ thiết lập mạng xã hội - chính quyền để người dân tham gia ý kiến trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật.

“Tư tưởng là có. Triển khai trên thực tế sẽ không dễ nhưng phải làm”, ông Hà - người vừa thôi chức phó chủ tịch UBND TP.HCM để ra nhận nhiệm vụ mới tại Văn phòng Chính phủ nhấn mạnh.
Nguồn: Pháp luật TP.HCM

No comments:

Post a Comment

Videos có thể bạn quan tâm!

Pages