Đọc Báo Những Vấn Đề Mang Tính Thời Sự, Tin Tức Trung Thực Cùng Suy Nghĩ Đưa Ra Những Ý Kiến Giúp Việt Nam Phát Triển Tốt Đẹp Hơn.

Tin Mới

Wednesday, October 21, 2015

2015-10-21T07:35:00+07:00

Miền Trung: Hàng loạt sinh viên đang đậu bỗng nhiên... rớt!

Miền Trung: Hàng loạt sinh viên đang đậu bỗng nhiên... rớt!
Theo đó, đa phần các thí sinh nhầm lẫn ưu tiên 06 của Nghị định 06 của Chính phủ (Con thương binh mất sức lao động dưới 81%; Con bệnh binh mất sức lao động dưới 81%; Con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%") và ưu tiên 01 (Công dân Việt Nam có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số).
Sau khi thí sinh nhập học, các trường tiến hành rà soát lại và phát hiện sai sót này nên đã báo cáo kết quả về ĐH Đà Nẵng. Theo đó, nhiều thí sinh không được cộng điểm ưu tiên nên đậu thành rớt. 
TS Đoàn Quang Vinh - Phó GĐ ĐH Đà Nẵng - cho biết, ghi nhận tại các trường ĐH thành viên có 33 trường hợp gặp sự cố trên. TS Vinh cho rằng, các năm cũng có nhưng không hiểu vì sao năm nay lại nhiều như thế.
Nguyên nhân của tình trạng này theo TS Vinh nhận định có thể do các thí sinh không đọc rõ quy chế, hoặc trong quá trình làm hồ sơ các trường THPT hướng dẫn không đúng nên kê khai nhầm lẫn đối tượng ưu tiên. Cũng có thể các em viết hồ sơ đăng ký tuyển sinh theo anh chị các khóa trước nhưng không để ý năm nay đã có sự thay đổi về việc này. 
TS Vinh cho rằng, không có chuyện các em thiếu thông tin vì tất cả các thông đều được đăng tải rất nhiều từ trên mạng internet. Tất cả các thông tin đều được Chính phủ và Bộ GD-ĐT cung cấp đầy đủ nhưng do một phần thí sinh không cập nhật dẫn đến điền những thông tin sai lệch.
"Sau khi xin ý kiến Bộ GD-ĐT, ĐH Đà Nẵng đã linh hoạt cho sinh viên được phép chuyển đổi ngành trong một trường hoặc chuyển sang trường khác có điểm thấp hơn ngành đang theo học để tiếp tục học tập. Đến cuối ngày 20.10, hầu hết các thí sinh đã đồng ý chuyển đổi ngành học" - TS Vinh nói. 
Theo nguồn tin của PV Báo Lao Động, tình trạng này cũng xảy ra tại Quảng Nam, Huế...
Clip phụ huynh nói về nỗi vất vả khi đưa con đi nộp - rút hồ sơ xét tuyển tại ĐH Đà Nẵng:

No comments:

Post a Comment

Videos có thể bạn quan tâm!

Pages