Đọc Báo Những Vấn Đề Mang Tính Thời Sự, Tin Tức Trung Thực Cùng Suy Nghĩ Đưa Ra Những Ý Kiến Giúp Việt Nam Phát Triển Tốt Đẹp Hơn.

Tin Mới

Thursday, November 26, 2015

2015-11-26T10:09:00+07:00

Trung tá ca bị tố trục lợi gần 350 triệu đồng bảo hiểm ở Hậu Giang: Người tố nhận “đóng thế” do... chỉ đạo


Anh Đỗ Quốc Thái - tài xế taxi Mai Linh bị ông Bùi Minh Thắng đánh vào năm 2011, gây xôn xao dư luận cả nước Ảnh: T.L

Báo Lao Động (số ra ngày 25.11) đã thông tin, trung tá công an Bùi Minh Thắng (con trai của ông Bùi Hoàng Bào - nguyên GĐ Công an tỉnh Hậu Giang) uống rượu say, lái ôtô tự gây tai nạn năm 2012, nhưng sau đó, đã nhờ bà A “đóng thế” tài xế, lừa Cty bảo hiểm để chiếm đoạt gần 350 triệu đồng… Sự việc chỉ bại lộ khi chính bà A tố cáo.


Ngày 25.11, trung tá Nguyễn Thanh Bình - Trưởng phòng Tham mưu, kiêm người phát ngôn của Công an tỉnh Hậu Giang, cho biết: Lãnh đạo Công an tỉnh Hậu Giang đang chỉ đạo Thanh tra Công an tỉnh làm rõ những vấn đề có liên quan đến đơn tố cáo của bà Trần Thị Lệ A, khi có kết luận sẽ có văn bản trả lời chính thức cho các cơ quan báo chí. Quan điểm của Ban Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang là khẩn trương xác minh, làm rõ. Nếu có sai phạm thì phải xử lý nghiêm minh.


Thực tế, từ ngày 13.10, Thanh tra Công an tỉnh Hậu Giang nhận được đơn của bà A tố cáo trung tá Bùi Minh Thắng có hành vi trục lợi bảo hiểm. Ngoài việc tố cáo hành vi lừa đảo Cty bảo hiểm để trục lợi, trước đó, vào tháng 6.2015, bà Trần Thị Lệ A cũng đã gửi đơn đến Công an tỉnh tố cáo trung tá Bùi Minh Thắng trong thời gian từ năm 2011 - 2012 có vay của bà số tiền 800 triệu đồng nhưng không trả. Vấn đề này, Thanh tra Công an tỉnh đã xác minh, vụ việc cho thấy ông Thắng có vay của bà A số tiền 200 triệu đồng và đã trả đầy đủ.

Số tiền còn lại do không có biên nhận, không có người chứng kiến khi vay nên không có cơ sở kết luận. Cũng theo trung tá Nguyễn Thanh Bình. Công an tỉnh Hậu Giang hoan nghênh và chân thành cảm ơn các cơ quan báo chí đã phản ánh kịp thời những thông tin có liên quan đến cán bộ của Công an tỉnh.

Theo bà Trần Thị Lệ A, sở dĩ bà nhận “đóng thế” cho Thắng là vì chỉ đạo của ông Bùi Hoàng Bào (nguyên GĐ Công an tỉnh Hậu Giang) - chủ sở hữu chiếc xe Camry mang BKS 95L-8888, cũng là cha của ông Bùi Minh Thắng. Bà A đã đứng tên trên mọi giấy tờ, hồ sơ vụ việc… Tại “tờ khai” viết tay ngày 29.11.2012 và “tờ khai yêu cầu bồi thường” gửi Cty Bảo Việt Hậu Giang, bà Lệ A đã được hướng dẫn khai chi tiết, trơn tru và kín kẽ.

Bà Trần Thị Lệ A giải thích là bị áp lực từ uỷ quyền của nguyên GĐ Công an tỉnh Hậu Giang nên đã nhận đóng thế mà không lường được hậu quả.

Theo Lao Động

No comments:

Post a Comment

Videos có thể bạn quan tâm!

Pages