MASIGNCLEAN101

Hà Nội: Tạm giữ xe Lexus mang biển xanh giả 80A-919.99


Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản tạm giữ chiếc xe Lexus tiền tỷ. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Chiều 1/12, tổ công tác Đội ​Cảnh sát giao thông số 1 (Công an thành phố Hà Nội) khi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát đã phát hiện chiếc xe Lexus mang biển xanh 80A-919.99 dừng đỗ sai quy định trên đường Lê Duẩn. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản để xử lý nhưng tài xế chiếc xế hộp tiền tỷ trên không xuất trình được các giấy tờ liên quan.

Ngày 2/12, trao đổi với VietnamPlus, Trung tá Trần Ngọc Quyên - Phó Đội trưởng Đội ​Cảnh sát giao thông số 1 ​cho biết, đơn vị này đã tạm giữ chiếc xe Lexus để xác minh, làm rõ biển kiểm soát trên là thật hay giả.

“Chúng tôi đã lập biên bản tạm giữ phương tiện để làm rõ, xử lý. Đến sáng nay (2/12), tài xế chiếc xe trên vẫn chưa mang giấy tờ đến làm việc,” Trung tá Quyên cho biết​.

Thông tin mới nhất từ Cục Cảnh sát giao thông Đường bộ-Đường sắt (C67) - Bộ Công an, biển kiểm sóat xanh 80A- 919.99 là giả, số biển kiểm soát này cũng chưa được cấp cho chiếc xe nào.

Theo tìm hiểu, chiếc xế hộp Lexus trên là mẫu LS 600 hL phiên bản 2011, khi ra mắt có giá bán tại Mỹ là 112.000 USD. Đây là giá bán lẻ do nhà sản xuất đề xuất (MSRP - Manufacturer's Suggested Retail Price). Nếu nhập về Việt Nam thời điểm 2011, chiếc xe trên có giá gần chục tỷ đồng. Hiện nay, mẫu xe này đang có giá giao dịch trên thị trường khoảng hơn 6 tỷ đồng.

CSGT nghi ngờ chiếc xe trên đeo biển kiểm soát giả nên đang tiến hành xác minh. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Hiện tại chiếc xe này không có tên trong danh sách quản lý theo cơ sở dữ liệu của Cục Đăng kiểm về kiểm định xe theo tiêu chuẩn đăng kiểm chất lượng an toàn kỹ thuật.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ./.
Share This :
News


Tin tức thời sự, pháp luật, giải trí, hóng biến mới nhất.