Đọc Báo Những Vấn Đề Mang Tính Thời Sự, Tin Tức Trung Thực Cùng Suy Nghĩ Đưa Ra Những Ý Kiến Giúp Việt Nam Phát Triển Tốt Đẹp Hơn.

Tin Mới

Sunday, October 16, 2016

2016-10-16T11:46:00+07:00

Xót xa toàn cảnh Vĩnh Linh ngập trong biển nước nhìn từ flycam

Clip do anh Bùi Minh Tuấn (trú thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) quay bằng flycam vào sáng nay (15.10) tại vùng bị ngập sâu ở 3 xã Vĩnh Thủy, Vĩnh Lâm, Vĩnh Long (Vĩnh Linh).


Xót xa toàn cảnh Vĩnh Linh ngập trong biển nước nhìn từ flycam


Anh Tuấn cho hay, vì muốn cập nhật thông tin mưa lũ, để người dân cả nước hiểu hơn về nỗi vất vả của người dân miền Trung, trong đó có Quảng Trị. Từ đó mong muốn các nhà hảo tâm quan tâm, giúp đỡ người miền Trung vượt qua khó khăn.

"Miền Trung lũ lụt đứng ngồi không yên. Bao đời nay vậy rồi, nên đời sống bà con cũng khó khăn theo thiên tai, lụt bão. Tôi mong rằng người dân cả nước sẽ thấu hiểu và giúp đỡ người miền Trung, trong đó có Quảng Trị" - anh Tuấn chia sẻ.Như Dân Việt đã đưa tin: Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ chiều 13 đến sáng nay (15.10) ở Quảng Trị xảy ra mưa lớn, kéo dài. Một số vùng thấp trên địa bàn tỉnh này đã bị ngập úng cục bộ. Đặc biệt, ở 3 xã Vĩnh Thủy, Vĩnh Lâm, Vĩnh Long (Vĩnh Linh) đã bị nước lũ cô lập nhiều nơi.

Ông Lê Đa Sơn - Chi cục trưởng Chi cục Phòng chống bão lụt tỉnh Quảng Trị - cho biết, mực nước các sông đều lên nhanh và đạt đỉnh phổ biến ở mức từ báo động 2 đến báo động 3, có nơi trên báo động 3. Do mưa lớn trong thời gian ngắn, mực nước các sông dâng cao đã gây ngập lụt cục bộ một số hộ dân ở các vùng thấp trũng, ven sông, suối; làm ngập một số tuyến đường giao thông nông thôn ở các vùng thấp trũng như địa bàn huyện Hải Lăng, một số tuyến đường có ngầm, tràn ở vùng miền núi và làm sạt lở, chia cắt một số tuyến đường ở miền núi.

Thống kê ban đầu, có 3 người ở huyện Triệu Phong bị thương. 1.589 nhà dân bị ảnh hưởng, trong đó 555 nhà bị tốc mái, xiêu vẹo. 7 điểm trường học bị tốc mái, hư hỏng. 1.033 nhà dân bị ngập lụt, trong đó, địa bàn các xã Vĩnh Long, Vĩnh Thủy, Vĩnh Lâm, Vĩnh Hà của huyện Vĩnh Linh thuộc lưu vực sông Sa Lung bị ngập nặng nhất - có 955 nhà từ 1,5 đến 2m. 10 điểm trường bị ngập lụt (Vĩnh Linh).

Hiện trên nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị bị mất điện, mất nước. Hệ thống Internet cũng bị ảnh hưởng, hư hỏng cục bộ.

No comments:

Post a Comment

Videos có thể bạn quan tâm!

Pages