MASIGNCLEAN101

13 NIỀM HY VỌNG

Câu chuyện về đội bóng thiếu niên Lợn Hoang cùng người HLV của các em bị mắc kẹt trong hang và được giải cứu trong suốt những ngày qua thật sự là một câu chuyện truyền cảm hứng về nghị lực sống và tình nhân ái của con người, vượt qua mọi rào cản về ngôn ngữ, màu da, tôn giáo và biên giới.
13 NIỀM HY VỌNG
Mình thật sự xúc động khi đọc câu chuyện về người huấn luyện viên của các em viết lá thư xin lỗi mọi người vì đã đẩy bọn trẻ vào chỗ nguy hiểm và hứa sẽ chăm sóc cho bọn trẻ, và phụ huynh đã viết thư lại "Đừng trách bản thân. Không phụ huynh nào giận cậu cả, đừng lo lắng". Ake Chantawong, huấn luyện viên của đội bóng, từng là trẻ mồ côi, vào chùa tu vài năm như nhiều người Thái khác, rất yêu bọn trẻ và yêu đội bóng. Anh làm huấn luyện viên với mức lương ít ỏi, bởi tìh yêu của anh dành cho bóng đá và những đứa trẻ. Trong hang, anh dạy cho bọn trẻ thiền định để chúng có thể giữ được năng lượng và không hoảng loạn. Anh cũng dành thức ăn cho chúng, và là người cuối cùng được cứu thoát ra khỏi hang.

Có vô số những câu chuyện đẹp đẽ trong sự kiện này, ngay cả câu chuyện buồn về một người thợ lặn tử nạn, nhưng vẫn cho chúng ta một cảm giác tích cực, và niềm tin vào nhân loại.

Tự nhiên mình nghĩ, hẳn người ta sẽ cho các em đến xem trận chung kết World Cup, để bù đắp lại những ngày không được xem bóng đá vừa qua. Chắc đó hẳn là một cái kết đẹp nữa sau niềm vui trở về an toàn của các em.

Theo Phan Xine
Share This :
News


Tin tức thời sự, pháp luật, giải trí, hóng biến mới nhất.