MASIGNCLEAN101

Phó Thủ tướng mong muốn toàn dân nhắn tin ủng hộ người nghèo.

Chiều 12/10, Phó Thủ tướng Vương Đinh Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành đã phát động và cùng nhắn tin ủng hộ người nghèo qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400.

Phó Thủ tướng cùng lãnh đạo các Bộ, ngành cùng nhắn tin ủng hộ người nghèo.
Chiều 12/10, lễ trao giải cuộc thi các tác phẩm báo chí viết về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016 - 2020 và phát động nhắn tin cả nước chung tay vì người nghèo đã được tổ chức tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng...


Ban tổ chức cuộc thi cho biết, đã tiếp nhận hàng trăm tác phẩm dự thi của cá nhân, tập thể các cơ quan báo chí trung ương và địa phương.

Kết quả chấm chung khảo đã lựa chọn được 38 cá nhân có tác phẩm đạt giải. Trong đó có 2 giải A, 9 giải B, 13 giải C, 14 giải khuyến khích và 1 tập thể có nhiều tác phẩm dự thi, tác phẩm đạt giải.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Chủ tịch UB TƯ MTTQ Việt Nam trao giải cho các tác phẩm đoạt giải A.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, quyền Bộ trưởng TT - TT Nguyễn Mạnh Hùng và Chủ tịch Hội Nhà báo VN Thuận Hữu trao giải cho các tác giả.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ xúc động khi việc công bố kết quả cuộc thi ở thời điểm tháng cao điểm hành động vì người nghèo do Chính phủ và Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam phát động.

Phó Thủ tướng chỉ rõ, Việt Nam là một trong những nước đi đầu trên thế giới thực hiện mục tiêu thiên nhiên kỷ trong đó có giảm nghèo. Đồng thời, tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn đa chiều đã giảm nhanh, mỗi năm khoảng 1,5% và vượt chỉ tiêu Quốc hội giao.

Đến nay, cả nước còn khoảng 5,2 - 5,7% hộ nghèo, tương đương khoảng 3 triệu hộ nghèo và nguy cơ tái nghèo vẫn tương đối cao do nhiều vấn đề như thiên tai...

"Do đó, trách nhiệm của cả nước, hệ thống chính trị rất lớn trong việc giảm nghèo", Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng nêu thực tế, có địa phương không muốn thoát nghèo, thậm chí có việc lợi dụng chính sách giảm nghèo để trục lợi. Nhưng lại có 100 hộ dân ở Ba Chẽ (Quảng Ninh) làm đơn xin thoát nghèo.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ.
"Đó chính là những tấm gương vươn lên thoát nghèo, chủ động, không muốn ỷ lại và chính những tấm gương này cần được báo chí phản ánh, tôn vinh", Phó Thủ tướng nêu rõ.

Nhân dịp lễ trao giải cuộc thi, Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu Quốc gia 2016-2020 đã tổ chức phát động đợt nhắn tin ủng hộ vì người nghèo" trên Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400: "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2018.

Tin nhắn ủng hộ, đóng góp vì người nghèo theo cú pháp: VNN gửi 1409, không hạn chế số lượng tin nhắn. Với mỗi tin nhắn, chủ thuê bao di động sẽ đóng góp 20.000 đồng vì người nghèo.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các Bộ, ngành, đơn vị cùng nhắn tin ủng hộ, đóng góp vì người nghèo qua cổng 1400.

theo Trí Thức Trẻ
Share This :
News


Tin tức thời sự, pháp luật, giải trí, hóng biến mới nhất.