MASIGNCLEAN101

Thanh niên tống tiền nhiều cán bộ văn phòng Quốc hội bị bắt.

Cảnh sát hình sự phát hiện tung tích hai nghi phạm tống tiền các cán bộ ở TP HCM và Quảng Ngãi.

Ngô Xuân Tùng tại cơ quan công an. Ảnh: Bộ Công an
Ngày 19/10, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với công an địa phương bắt Ngô Xuân Tùng (30 tuổi, trú quận Phú Nhuận, TP HCM) và Lê Văn Thành (30 tuổi, ở Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) để điều tra hành vi nhắn tin đe dọa nhằm chiếm đoạt tiền của cán bộ văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội.

Nhà chức trách chưa công bố lời khai của các nghi phạm.

Giữa tháng 10, nhiều lãnh đạo Văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội của Hà Nội, Quảng Trị, Bắc Ninh, Sóc Trăng, Hà Tĩnh... nhận được tin nhắn khủng bố tinh thần với nội dung: "Có người muốn lấy mạng ông với giá 100 triệu đồng, nếu ông đưa tôi 100 triệu tôi sẽ gửi danh tính người muốn hại ông và bằng chứng. Tôi cho ông ba ngày và để số tài khoản này cho ông chuyển khoản vào, nếu ông chuyển tiền tôi sẽ đi khỏi đất này và giữ lời".

Kẻ này còn gửi kèm số tài khoản và tên ngân hàng để nhận tiền.

Tang vật cơ quan điều tra thu giữ. Ảnh. Bộ Công an
Trong những người bị gửi tin nhắn có ông Nguyễn Trường Sơn (Chánh văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội), Phạm Minh Tuấn (quyền Chánh văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang), Hoàng Đức Cường (Chánh văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị), Phạm Nghĩa (Phó chánh văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh)...

Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc ngay sau đó đã đề nghị cơ quan công an xác minh thông tin.

Bá Đô - vnexpress
Share This :
News


Tin tức thời sự, pháp luật, giải trí, hóng biến mới nhất.