TP HCM: Cán bộ xuống giọng xin lỗi, nhằm khôi phục lại sự trong sạch.

Ngày 21/9/2018, UBND TP HCM xin lỗi nhân dân là cử chỉ đúng. Mọi nỗ lực phải nhằm khôi phục lại sự trong sạch.

Trên lĩnh vực phát triển đô thị hóa, TP HCM đã bộc lộ những sai phạm nhức nhối kéo dài, ảnh hưởng đến nỗi thống khổ của người dân và tác hại đến niềm tin của nhân dân đối với Đảng, chính quyền như sai phạm ở Thủ Thiêm làm thất thoát tiền bạc, tài sản của Nhà nước trong gần 20 năm mới được phanh phui dưới ánh sáng của Nghị quyết TƯ.4 Đại hội XII.

Cán bộ xuống giọng xin lỗi, nhằm khôi phục lại sự trong sạch
Và ngày 7/9/2018 Thanh tra Chính phủ công bố kết luận kiểm tra những vi phạm pháp luật nói trên.

Ngoài ra nhiều vi phạm luật đất đai đã diễn ra ở Khu công nghệ cao, Khu Rạch chiếc (Q.9), Khu Safari (huyện Củ Chi), Sing – Việt (huyện Bình Chánh), Khu Phước Kiển (huyện Nhà Bè), các Khu trung tâm TP như Lê Duẩn, Đồng Khởi, Nguyễn Huệ, Bạch Đằng, Thi Sách liên quan nhiều lãnh đạo UBND TP HCM từ 1996 đến 2016 ở các nhiệm kỳ.

Mới đây, ngày 18/9/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố ông Nguyễn Hữu Tín, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP HCM, ông Lê Văn Thanh, Phó Chánh Văn phòng UBND TP HCM cùng ông Đào Tấn Kiệt, nguyên Giám đốc Sở TN-MT TP HCM.

Theo ông Võ Viết Thanh, nguyên Chủ tịch UBND TP HCM: Ngoài việc xử lý hình sự vi phạm pháp luật, điều quan trọng là phải điều tra nắm cho được tài sản, tiền bạc bị thất thoát mà trách nhiệm lớn nhất thuộc các người đứng đầu Đảng, chính quyền TP. Kiểm toán Nhà nước cũng cần phải vào cuộc. Ngày 21/9/2018, UBND TP HCM xin lỗi nhân dân là cử chỉ đúng. Mọi nỗ lực phải nhằm khôi phục lại sự trong sạch, vững mạnh của TP mang tên Bác Hồ.

Nguyễn Hữu Châu
http://www.phapluatplus.vn/khoi-phuc-niem-tin-o-thanh-pho-mang-ten-bac-d79480.html

Nhận xét