Đọc Báo Những Vấn Đề Mang Tính Thời Sự, Tin Tức Trung Thực Cùng Suy Nghĩ Đưa Ra Những Ý Kiến Giúp Việt Nam Phát Triển Tốt Đẹp Hơn.

Tin Mới

Thursday, February 21, 2019

2019-02-21T14:16:00+07:00

Phu nhân Mỹ - Triều sẽ làm nên lịch sử tại Việt Nam.

Hãng thông tấn Hàn Quốc cho rằng nhiều khả năng hai đệ nhất phu nhân sẽ gặp nhau lần đầu tiên tại Hà Nội trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai.
Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju (trái) và đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump (phải)
Khi hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sắp diễn ra, nhiều người đặt câu hỏi liệu hai đệ nhất phu nhân có tham dự sự kiện này và gặp nhau lần đầu tiên.

Trong hội nghị thượng đỉnh đầu tiên được tổ chức tại Singapore vào tháng 6 năm ngoái, đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump và đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju đã không đi cùng chồng.

Đệ nhất phu nhân Mỹ không tham sự sự kiện này vì vấn đề sức khỏe, điều có thể đã khiến bà Ri vắng mặt theo phép lịch sự ngoại giao.

Vẫn chưa rõ liệu hai đệ nhất phu nhân có bay đến Hà Nội cùng chồng để tham dự thượng đỉnh lần hai diễn ra vào ngày 27-28.2 hay không.

Nhưng nhiều khả năng họ sẽ có mặt trong sự kiện, theo Yonhap. Lý do là vì hội nghị kéo dài hai ngày sẽ giúp giảm bớt những hạn chế về thời gian, theo các chuyên gia. Hội nghị thượng đỉnh ở Singapore diễn ra chỉ trong một ngày.

Nếu hai đệ nhất phu nhân gặp nhau, đây sẽ là khoảnh khắc đặc biệt đáng chú ý. Chưa từng có đệ nhất phu nhân Mỹ và đệ nhất phu nhân Triều Tiên nào gặp nhau trong lịch sử.

"Sự xuất hiện công khai của hai người sẽ làm dịu bầu không khí hội nghị, thường bị chi phối bởi chính trị quyền lực cứng", Ahn Chan-il, chuyên gia từ Viện Nghiên cứu Triều Tiên, nói.

Bà Ri đã tăng cường hiện diện trong các cuộc gặp ngoại giao từ năm ngoái.

Bà đứng cạnh ông Kim khi ông đến thăm Bắc Kinh và gặp nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình. Đệ nhất phu nhân Triều Tiên cũng đã gặp người đồng cấp Hàn Quốc, Kim Jung-sook, trong hội nghị thượng đỉnh liên Triều.

No comments:

Post a Comment

Videos có thể bạn quan tâm!

Pages