Kết quả xét nghiệm ADN, thầy giáo làm nữ sinh lớp 8 mang bầu.

Công an huyện đã thực hiện lệnh tạm giữ khẩn cấp đối với Nguyễn Việt Anh - giáo viên trường THCS số 2 Thượng Hà, là thầy giáo làm nữ sinh lớp 8 mang thai 3 tháng.

Kết quả xét nghiệm ADN cho thấy bào thai của nữ sinh lớp 8 có cùng huyết thống với thầy giáo 36 tuổi ở Lào Cai.

Kết quả xét nghiệm ADN cho thấy bào thai của nữ sinh lớp 8 có cùng huyết thống với thầy
Sáng 24/4, ông Hồ Cao Khải - Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên (Lào Cai) cho biết, công an huyện đã thực hiện lệnh tạm giữ khẩn cấp đối với Nguyễn Việt Anh - giáo viên trường THCS số 2 Thượng Hà, là thầy giáo làm nữ sinh lớp 8 mang thai 3 tháng.

Biên bản của Công an xã Thượng Hà ghi rõ, em H. đã bị thầy giáo Nguyễn V.A. quan hệ tình dục từ cuối năm 2017, khi em còn đang học cuối năm lớp 7. Thầy đã có hành vi quan hệ tình dục nhiều lần với em H. tại phòng trực bán trú của nhà trường.

Trước đó, gia đình nữ sinh H.T.H (SN 2006, trú tại xã Thượng Hà) gửi đơn thư tố cáo thầy giáo Nguyễn V.A. của trường THCS số 2 xã Thượng Hà có hành vi "Hiếp dâm" nữ sinh lớp 8 trường này.

Theo đơn tố cáo của gia đình, thầy giáo này mua cho H. một chiếc điện thoại di động để làm phương tiện liên lạc và nhiều lần dụ dỗ H. quan hệ tình dục, khiến H. có thai.

Chiều 6/5, ông Đinh Kim Như, Phó công an huyện Bảo Yên (Lào Cai) cho biết căn cứ kết quả giám định ADN, Viện Khoa học hình sự (Bộ Công An) kết luận thầy giáo Nguyễn Việt Anh là "tác giả" của bào thai trong bụng nữ sinh lớp 8 trường Trung học cơ sở Thượng Hà.Nhà chức trách cho rằng đây là bằng chứng khoa học về việc nghi can Việt Anh có quan hệ tình dục với trẻ em.
Nguyễn Việt Anh (36 tuổi, cựu giáo viên Toán trường THCS Thượng Hà) hiện bị Công an huyện Bảo Yên (Lào Cai) khởi tố, tạm giam để điều tra về tội Giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi, theo điều 145 Bộ luật Hình sự 2015.
Trường học nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Hà Phương
Sau khi thấy con gái có biểu hiện bất thường về tâm sinh lý nên gia đình gặng hỏi thì H. đã nói ra toàn bộ vụ việc. H. cho biết, thầy giáo dọa em không được nói cho bất kỳ ai về sự việc. Sau đó, gia đình đưa nữ sinh H. đi kiểm tra, siêu âm thì phát hiện H. mang thai 12 tuần tuổi.

"Hiện tại, cơ quan chức năng đã cùng gia đình cháu H. đưa cháu xuống Hà Nội để xét nghiệm. Nếu kết quả ADN của thầy giáo trùng khớp với thai nhi theo kết luận điều tra, chắc chắn sẽ phải khởi tố theo quy định pháp luật" - ông Khải khẳng định.

Chủ tịch huyện Bảo Yên cho biết thêm, thầy Việt Anh từ khi về công tác tại địa phương chưa có điều tiếng gì, lại là giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Sự việc xảy ra khiến chính quyền địa phương, đồng nghiệp bàng hoàng. "Thầy Việt Anh cũng đã có vợ, 2 vợ chồng đều là giáo viên. Trước sự việc vừa qua (thầy giáo quan hệ tình dục làm học sinh mang thai - PV) thì trên địa bàn chưa xảy ra vụ việc tương tự trước đó." - ông Khải nói.

Liên quan đến vụ việc, ngày 23/4, Nguyễn Việt Anh đã bị huyện đình chỉ công tác 30 ngày sau khi nhận được thông tin giáo viên này có hành vi xâm hại tỉnh dục học sinh lớp 8 ở trường THCS số 2 Thượng Hà.

Ông Trần Nhật Hải, Hiệu trưởng Trường THCS số 2 Thượng Hà đánh giá đối tượng Việt Anh là người hiền lành, năng nổ, sáng tạo trong chuyên môn nghiệp vụ. Thậm chí được nhiều người quý mến vì hay giúp đỡ đồng nghiệp trong trường.

Việt Anh khai từ đầu năm 2018 nảy sinh tình cảm với học sinh 13 tuổi của mình. Tháng 4/2018, anh ta quan hệ tình dục lần đầu tiên khi thấy bé một mình ở phòng tin học, những lần sau ở phòng học và phòng trực của trường. Việt Anh cấm bé gái không được tiết lộ chuyện này.

Theo tố cáo của gia đình nữ sinh, Việt Anh đã mua cho đứa trẻ lớp 8 một điện thoại thông minh để làm phương tiện liên lạc, sau đó nhiều lần dụ dỗ quan hệ tình dục. Ngày 22/4, gia đình phát hiện sự việc khi bé mang thai đã được 12 tuần tuổi.


Theo điều 145 Bộ luật Hình sự 2015: Người nào đủ 18 tuổi trở lên mà giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi sẽ bị phạt tù từ một đến năm năm.
Phạm tội hai lần trở lên, có tính chất loạn luân, làm nạn nhân có thai,... bị phạt tù từ ba đến 10 năm; biết mình bị nhiễm HIV mà vẫn phạm tội... thì bị phạt tù từ bảy đến 15 năm.

Nhận xét