MASIGNCLEAN101

Hỗ trợ trẻ ở trung tâm xã hội: Các em đâu chỉ cần nơi ở, cơm ăn

TTO - Tôi có những chuyến công tác ở các mái ấm, nhà mở, trung tâm bảo trợ xã hội. Những ánh mắt u buồn, những tâm sự không dễ tỏ bày và những khát khao tình thân của nhiều trẻ ở đây đã thuyết phục chúng tôi tìm cách đến gần hơn với các em.

Hỗ trợ trẻ ở trung tâm xã hội: Các em đâu chỉ cần nơi ở, cơm ăn - Ảnh 1. © CẨM PHÔ (Quảng Nam) Hỗ trợ trẻ ở trung tâm xã hội: Các em đâu chỉ cần nơi ở, cơm ăn - Ảnh 1.

Điều các em cần không chỉ là nhà ở, cơm ăn. Các em cần được tôn trọng và thấu hiểu nhiều hơn.

Đâu ai được lựa chọn xuất thân

Thật không khó để hiểu về gia cảnh của các em trước khi bắt đầu cuộc sống chung ở các trung tâm xã hội, mái ấm, nhà mở (TTXH). Những cuộc chia tay của bố mẹ, những thân phận mồ côi, những em bé bị người thân từ chối... là nguyên nhân chính đưa đẩy của những mảnh đời cơ nhỡ phải nương tựa nơi trung tâm xã hội. Một số ít vì kinh tế gia đình quá eo hẹp, hoặc những khiếm khuyết cơ thể, cha mẹ không thể kham nổi việc chăm sóc, có nhiều em cha mẹ đang vướng vòng lao lý. Các em đến từ khắp nơi, nhiều em xa nhà từ khi còn ít tuổi. Cảm giác lạc lõng giữa dòng đời khó mà giấu được qua dáng đi, ánh mắt, khuôn mặt.

Nhiều em từng phải gánh chịu sự hắt hủi, thương tổn về tâm lý cả thể xác vì những điều các em không được lựa chọn. Sự thiếu vắng tình thương, ân cần chỉ bảo của người thân đã khiến trẻ co cụm, tự ti trước ánh mắt người đời, nhất là khi các em trót mắc sai lầm. Nhiều em mang tâm lý mặc cảm, sống khép kín hoặc nổi loạn, lầm lì.

Những nơi tôi đã ghé thăm, thật hiếm có đứa trẻ cười bằng mắt. Những nhóm trẻ đón các khách với thái độ thờ ơ trước những cuộc làm quen và chia tay trong chóng vánh. Ngược lại, trẻ có tâm thái vồn vã, mừng rỡ chờ đợi những món quà (hay đúng hơn là cơ hội được giao cảm, được "quậy tưng bừng"). 

Cũng có vài em tình cảm quyến luyến người đến thổi làn gió mát qua những hoạt động ngoại khóa. Có những lời lẽ, tình cảm chưa kịp (hoặc chưa dám) tỏ bày, các em gói trọn trong nét chữ non nớt trong thư gửi vội ngày chia tay, gửi nỗi niềm thiết tha mong gặp lại.

Cảnh đời khiếm khuyết nhưng em còn đó góc tình cảm trong sáng. Nếu vì nhu cầu được yêu thương, em trao sự tin cậy nhầm người sẽ là mối họa. Với trẻ ở TTXH, dù kịp nhận thức được hay chưa vẫn rất khó phòng vệ và tự thoát ra.

Khát khao đằng sau những cánh cổng

Nơi đó, 10 đứa trẻ sinh sống cùng nhau do một dì/mẹ vốn là người cấp dưỡng phụ trách. Trẻ được quản bằng những quy định, không được phép cười nói thoải mái, dễ bị la mắng, trách cứ, ngăn cản. Những thắc mắc, trăn trở của tuổi mới lớn hay những xung đột giữa bọn trẻ với nhau cũng khó được lắng nghe hết để được hướng dẫn, giảng hòa. Không có gì lạ khi trẻ dễ dàng nghe theo những lời rủ rỉ, thủ thỉ từ những người đánh trúng tâm lý khát khao một chỗ dựa.

Một trong những điều tôi không thể quên ở các trung tâm xã hội, nơi tôi đã ghé qua với công việc giúp trẻ kỹ năng hiểu về bản thân mình - đó là cảm giác về những cử chỉ thân thiết, những cái ôm của trẻ. Ban đầu, lúc nào các em cũng khép kín, ngại ngần, sợ sệt, hững hờ nhưng lúc chia tay là những cái níu tay, những cái ôm lưu luyến, tình cảm nồng ấm và gần gũi lạ lùng! 

Ai nói các em chai sạn tình cảm? Và có mấy ai có thể trao cho em những cái ôm, những giao cảm, đụng chạm thân tình? Ai cho em hiểu những kiểu "đụng chạm", đâu là thân thiện, đâu là bất thường, đâu là yêu thương, đâu là nguy hiểm?

Dù không thể tỏ bày nhưng ai cũng có rung cảm, có nhu cầu được ôm ấp, yêu thương, đụng chạm. Trẻ ở trung tâm xã hội - dù cảnh đời khiếm khuyết - vẫn còn đó góc tình cảm rất trong sáng. Nếu vì nhu cầu được yêu thương, em trao sự tin cậy nhầm người hoặc bị ép buộc phải trao những đụng chạm thân thể sẽ là mối họa, các em dù kịp nhận thức được hay chưa vẫn rất khó phòng vệ và tự thoát ra.

Camera nào bảo vệ được em?

Trước những vụ trẻ ở trung tâm xã hội bị xâm hại gần đây, nhiều người giật mình lo lắng cho sự an toàn của trẻ ở đây. Không chỉ lo cho trẻ khi còn ở trung tâm xã hội mà còn lo cả tương lai sau này khi trẻ ra đời sẽ mang theo được những gì. Nghĩ vậy rồi ai sẽ làm gì cho các em?

Những đoàn khách đến thăm các em không ít. Họ bằng tấm lòng phước thiện đã mang đến quà bánh, chia sẻ tài chính. Nhưng thời gian ở cùng các em thường không được nhiều. 

Và điều các em cần nhất ở đây còn là những cơ hội được bày tỏ cảm xúc, được gần gũi. Xa hơn và rất cần là những cơ hội để các em nhận ra giá trị bản thân, các em cần được tôn trọng, được gần gũi, gắn bó và các em cần những kỹ năng tự bảo vệ mình.

Người ta nói đến chuyện lắp camera ở nơi này nơi khác coi như là cách bảo vệ trẻ. Nhưng camera hay không không quan trọng bằng thay đổi từ mỗi người và tâm thế của họ khi đến bên trẻ. Cần nhìn lại thực tế nguy cơ xâm hại trẻ cũng như nhu cầu tình cảm của trẻ ở các trung tâm xã hội. 

Người lớn ở các trung tâm xã hội cần có đủ kỹ năng để hiểu nhiều hơn các nhu cầu của trẻ. Và có lẽ, chính những người lớn ở đây cũng cần được tạo điều kiện hơn để họ được nâng chuyên môn, được chăm sóc sức khỏe tâm thần cho chính mình để họ chăm sóc tinh thần cho trẻ tốt hơn.

Hãy giúp trẻ bảo vệ chính mình

Theo một báo cáo của UNICEF, ước tính khoảng 15 triệu trẻ em gái trong độ tuổi vị thành niên trên toàn thế giới đã bị ép buộc quan hệ tình dục ở một thời điểm nào đó trong đời. Nhưng chỉ 1% trong số đó tìm kiếm sự trợ giúp hay nói ra sự thật đau xót ấy. Số lượng trẻ em trai bị lạm dụng tình dục không thấp, chỉ là những cái chạm, lời lẽ thô tục thường bị xuề xòa cho qua bởi không có hậu quả dễ thấy là mang thai.

Hành động lên tiếng tố giác hành vi sai trái những "người lớn" với em gái ở trung tâm xã hội mới đây, với tôi, là sự dũng cảm cần được khuyến khích. UNICEF cũng đã đưa ra lý do khiến rất ít nạn nhân dám chỉ tay vào kẻ ác bởi lẽ các em sợ đối mặt với sự phủ nhận, tệ hơn là đổ lỗi cho nạn nhân.

Hiện nay có nhiều tổ chức thực hiện các dự án nâng cao kiến thức về phòng vệ, giúp các em thêm phần mạnh mẽ tự bảo vệ mình, nói ra sự thật xảy ra với chính mình hoặc bạn bè. Đáng buồn là đâu đó vẫn có thái độ chỉ trích, cho rằng các em đã không ý tứ trong cách đi đứng, nói năng hay ăn mặc...

Lối chỉ trích, kỳ thị của xã hội đã đẩy các em vào thế cô lập. Nếu chúng ta, mỗi người quan tâm hơn đến các em, từ cách đi thăm, đóng góp tài chính, hỗ trợ hành trình lớn lên cho đến việc thăm hỏi, động viên, hướng dẫn thông qua những dự án thì hẳn cuộc đời của các em nhỏ sẽ ít sẹo hơn.

Và tôi mong những "người lớn" ở trung tâm xã hội yêu thương trẻ nhiều hơn để có thể thay đổi cuộc đời bao đứa trẻ.

NGUYÊN HẢI

© CẨM PHÔ (Quảng Nam) Công an vào cuộc vụ bảo vệ Trung tâm bảo trợ xã hội bị thiếu nữ tố hiếp dâm

TTO - Trước thông tin thiếu nữ tố cáo một bảo vệ Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương hiếp dâm, công an đã vào cuộc xác minh, bảo vệ tạm thời chuyển sang công việc khác trong thời gian công an điều tra.

Juventus

 • Juventus bị cầm hòa dù Ronaldo lập công - VnExpress Thể Thao
  Juventus bị cầm hòa dù Ronaldo lập công - VnExpress Thể Thao
  Tiền đạo Cristiano Ronaldo ghi bàn từ chấm penalty nhưng Juventus chỉ hòa 2-2 với Sassuolo ở vòng 14 Serie A, hôm 1/12.
  Source by: VnExpress
 • Trực tiếp bóng đá Juventus - Sassuolo: Bỏ lỡ phút bù giờ (Hết giờ ...
  Trực tiếp bóng đá Juventus - Sassuolo: Bỏ lỡ phút bù giờ (Hết giờ ...
  Trực tiếp bóng đá, Juventus - Sassuolo, vòng 14 Serie A) Ronaldo thực hiện quả đánh đầu cuối cùng của phút bù giờ nhưng bóng đi không trúng đích.-Bóng đá ...
  Source by: Tin tức 24h

Quả bóng vàng 2019

 • Trao giải Quả bóng vàng: Ronaldo thua vì đến Juventus, Messi ...
  Trao giải Quả bóng vàng: Ronaldo thua vì đến Juventus, Messi ...
  Rạng sáng 3/12, tạp chí France Football sẽ công bố chủ nhân của giải thưởng Quả bóng vàng 2019. Có lẽ đây sẽ lại là năm không vinh danh Ronaldo.-Bóng đá ...
  Source by: Tin tức 24h
 • Rò rỉ kết quả Quả bóng vàng 2019: Messi số 1, Ronaldo không có ...
  Rò rỉ kết quả Quả bóng vàng 2019: Messi số 1, Ronaldo không có ...
  Theo thông tin từ 1 tài khoản Twitter, siêu sao Lionel Messi chắc chắn sẽ giành Quả bóng Vàng 2019. Hai vị trí còn lại trong top 3 lần lượt thuộc về cặp cầu thủ ...
  Source by: Bóng Đá +

MU vs Aston Villa

 • Trực tiếp MU vs Aston Villa, 23h30 ngày 1/12
  Trực tiếp MU vs Aston Villa, 23h30 ngày 1/12
  VietNamNet gửi đến quý độc giả diễn biến trận cầu giữa MU vs Aston Villa trong khuôn khổ vòng 14 Ngoại hạng Anh, diễn ra lúc 23h30 ngày 1/12.
  Source by: Vietnamnet.vn
 • TRỰC TIẾP MU vs Aston Villa. Link xem MU. Xem trực tiếp MU vs ...
  TRỰC TIẾP MU vs Aston Villa. Link xem MU. Xem trực tiếp MU vs ...
  TRỰC TIẾP MU vs Aston Villa. Link xem MU. Trực tiếp bóng đá hôm nay. Trực tiếp Ngoại hạng Anh. MU vs Aston Villa. Xem trực tiếp MU vs Aston Villa.
  Source by: Goal.com

Barca vs Atletico

 • Messi lên tiếng, Barca lấy lại ngôi đầu bảng
  Messi lên tiếng, Barca lấy lại ngôi đầu bảng
  Kết quả La Liga: Barcelona gặp không ít khó khăn trên sân của Atletico Madrid và chỉ khi siêu sao Messi lên tiếng thì đội bóng của anh mới được giải nguy.
 • Trực tiếp bóng đá Atletico Madrid - Barcelona: Thở phào hóa giải ...
  Trực tiếp bóng đá Atletico Madrid - Barcelona: Thở phào hóa giải ...
  Trực tiếp bóng đá, Atletico Madrid - Barcelona, vòng 15 La Liga) Đội khách đã tổ chức phòng ngự kín kẽ để bảo toàn thành quả xứng đáng của họ khi phải đối ...
  Source by: Tin tức 24h

Nhiệt độ

 • Tháng 12/2019: Miền Bắc chịu ảnh hưởng từ 5-7 đợt không khí lạnh
  Tháng 12/2019: Miền Bắc chịu ảnh hưởng từ 5-7 đợt không khí lạnh
  Khoảng nửa đầu tháng 12 ít có khả năng gây mưa trái mùa ở các tỉnh phía Nam. Xoáy thuận nhiệt đới (bão hoặc áp thấp nhiệt đới) vẫn có khả năng hoạt động ...
 • Dự báo thời tiết 2/12, Hà Nội rét 16 độ
  Dự báo thời tiết 2/12, Hà Nội rét 16 độ
  Dự báo thời tiết hôm nay 2/12: Hà Nội và các tỉnh miền Bắc có mưa nhỏ, trời trở rét, nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 15 độ.
  Source by: Vietnamnet.vn

Bang tong sap huy chuong seagame

 • Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 30: Đoàn Việt Nam đứng ...
  Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 30: Đoàn Việt Nam đứng ...
  Đoàn Việt Nam bắt đầu ngày thi đấu hôm nay 2/12 ở SEA Games 30 với vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương.
 • Bảng tổng sắp huy chương đoàn Việt Nam tại SEA Games 30 chiều ...
  Bảng tổng sắp huy chương đoàn Việt Nam tại SEA Games 30 chiều ...
  Sau buổi thi đấu sáng 1.12 đầy thuận lợi với 2 tấm Huy chương vàng ở nội dung xe đạp địa hình và Dancesport, đoàn thể thao Việt Nam đã thi đấu đầy bùng nổ ...
  Source by: Báo Lao Động

BÓNG ĐÁ HÔM NAY

 • Kết quả bóng đá hôm nay ngày 2/12: MU gây thất vọng
  Kết quả bóng đá hôm nay ngày 2/12: MU gây thất vọng
  Kết quả bóng đá đêm qua và hôm nay ngày 2/12 với tâm điểm là các trận đấu của Ngoại hạng Anh, Serie A, La Liga và Bundesliga.
 • Truc tiep bong da. MU vs Aston Villa. K+. K+PM. Lich thi dau bong ...
  Truc tiep bong da. MU vs Aston Villa. K+. K+PM. Lich thi dau bong ...
  (Thethaovanhoa.vn) - Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh vòng 14: Trực tiếp MU vs Aston Villa. Lịch thi đấu bóng đá Tây Ban Nha vòng ...

Kèo nhà cái

 • Soi kèo nhà cái Oman vs Saudi Arabia ngày 3/12 Cúp vùng vịnh
  Soi kèo nhà cái Oman vs Saudi Arabia ngày 3/12 Cúp vùng vịnh
  Oman đang là đội ĐKVĐ Cúp vùng vịnh khi họ lên ngôi cách đây 2 năm. Tuy nhiên, quãng thời gian 2 năm chứng kiến nhiều sự đổi thay với sự trỗi dậy mạnh ...
  Source by: Bóng Đá 365
 • Soi kèo nhà cái Qatar vs UAE ngày 2/12 Cúp vùng vịnh
  Soi kèo nhà cái Qatar vs UAE ngày 2/12 Cúp vùng vịnh
  Một thập kỷ trở lại đây, Qatar có một cuộc cách mạng lớn trong bộ môn bóng đá. Và thành công họ gặt hái được đến thời điểm này là chức vô địch Asian Cup.
  Source by: Bóng Đá 365

Ket qua bong da hom NAY

 • Kết quả bóng đá hôm nay ngày 2/12: MU gây thất vọng
  Kết quả bóng đá hôm nay ngày 2/12: MU gây thất vọng
  Kết quả bóng đá đêm qua và hôm nay ngày 2/12 với tâm điểm là các trận đấu của Ngoại hạng Anh, Serie A, La Liga và Bundesliga.

Thái Lan và Singapore trực tiếp

 • Bóng đá SEA Games 30: Thắng dễ U.22 Singapore, Thái Lan trở lại ...
  Bóng đá SEA Games 30: Thắng dễ U.22 Singapore, Thái Lan trở lại ...
  Đương kim vô địch U.22 Thái Lan phần nào khôi phục lại hình ảnh của mình sau khi vượt qua U.22 Singapore 3-0 ở lượt trận thứ 4 bảng B bóng đá nam SEA ...
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Nhẹ nhàng đánh bại Singapore, U22 Thái Lan áp sát Việt Nam và ...
  Nhẹ nhàng đánh bại Singapore, U22 Thái Lan áp sát Việt Nam và ...
  Không mất quá nhiều sức lực, đoàn quân của HLV Akira Nishino vẫn giành được chiến thắng dễ trước U22 Singapore ở trận đấu thứ 3 tại SEA Games 30.
  Source by: Goal.com

EURO 2020

 • Low vui vì Đức vào bảng tử thần Euro 2020 - VnExpress Thể Thao
  Low vui vì Đức vào bảng tử thần Euro 2020 - VnExpress Thể Thao
  HLV Joachim Low bày tỏ sự hào hứng khi tuyển Đức nằm cùng bảng với Pháp và Bồ Đào Nha ở vòng chung kết Euro 2020.
  Source by: VnExpress
 • Bốc thăm chia bảng Euro 2020: Bồ Đào Nha, Pháp và Đức vào ...
  Bốc thăm chia bảng Euro 2020: Bồ Đào Nha, Pháp và Đức vào ...
  Suckhoedoisong.vn - Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã tổ chức lễ bốc thăm chia bảng VCK Euro 2020 tại Bucharest (Romania) ngày 1/12.

Bang xep hang

 • Bảng xếp hạng Seagame. Lịch thi đấu Seagames 30 2019. Bóng đá ...
  Bảng xếp hạng Seagame. Lịch thi đấu Seagames 30 2019. Bóng đá ...
  (Thethaovanhoa.vn) - Trận đấu này, dù đội tuyển U22 Việt Nam đã giành chiến thắng trước U22 Indonesia với tỉ số 2-1. Tuy nhiên, khi xem lại những pha xử lý ...
 • Bảng xếp hạng đại học giống như máy đo sức khỏe của nhà trường
  Bảng xếp hạng đại học giống như máy đo sức khỏe của nhà trường
  (GDVN) - Khi có tên trong các bảng xếp hạng sẽ giúp các trường dễ thu hút sinh viên quốc tế hơn, dễ hợp tác với các trường đại học nước ngoài hơn.

Đoàn Văn Hậu

 • Vì sao HLV Park xếp Văn Hậu, Quang Hải đá trái sở trường?
  Vì sao HLV Park xếp Văn Hậu, Quang Hải đá trái sở trường?
  Với việc kéo Đoàn Văn Hậu vào chơi trung vệ và bố trí Đỗ Thanh Thịnh trở lại đội hình chính, cánh trái U22 Việt Nam sẽ công thủ toàn diện trước Indonesia ở ...
  Source by: Zing.vn

Việt Nam Indonesia trực tiếp

 • Trực tiếp bóng đá U22 Việt Nam vs U22 Indonesia: Diễn biến, video ...
  Trực tiếp bóng đá U22 Việt Nam vs U22 Indonesia: Diễn biến, video ...
  Trực tiếp bóng đá U22 Việt Nam vs U22 Indonesia, 19h, 1/12, lượt 3 bảng B SEA Games 2019) U22 Việt Nam tung ra đội hình cực mạnh với Quang Hải, Trọng ...
  Source by: Tin tức 24h
 • Link trực tiếp U22 Việt Nam vs U22 Indonesia tại SEA Games - 19h ...
  Link trực tiếp U22 Việt Nam vs U22 Indonesia tại SEA Games - 19h ...
  Báo Lao Động xin gửi tới quý độc giả link trực tiếp U22 Việt Nam vs U22 Indonesia tại SEA Games 30. Trận đấu giữa U22 Việt Nam vs U22 Indonesia sẽ diễn ra ...
  Source by: Báo Lao Động

Kepa

 • U22 Việt Nam nỗ lực tấn công, đe dọa khung thành "Kepa Đông ...
  U22 Việt Nam nỗ lực tấn công, đe dọa khung thành "Kepa Đông ...
  U22 Việt Nam đã có những pha tấn công và dứt điểm nguy hiểm khiến thủ môn xuất sắc Winata của U22 Indonesia, người được nhiều fan đặt biệt danh là ...
  Source by: Tin tức 24h

Đám cưới Hoàng Oanh

 • Trực tiếp đám cưới Hoàng Oanh và chồng Tây
  Trực tiếp đám cưới Hoàng Oanh và chồng Tây
  Chiều nay (1/12), hôn lễ của MC Hoàng Oanh và ông xã ngoại quốc đã chính thức diễn ra với sự góp mặt của nhiều bạn bè nghệ sĩ nổi tiếng và gia đình 2 bên.
  Source by: Vietnamnet.vn
 • Trường Giang, Nhã Phương dự lễ cưới Hoàng Oanh
  Trường Giang, Nhã Phương dự lễ cưới Hoàng Oanh
  Nhã Phương và Trường Giang nằm trong số ít khách mời showbiz dự tiệc đồng nghiệp. Sau lễ vu quy tổ chức tại nhà riêng, tiệc cưới Hoàng Oanh diễn ra với ...
  Source by: VnExpress

Đặng Văn Lâm

 • Văn Lâm ăn mừng bàn gỡ hoà của U22 Việt Nam trước U22 ...
  Văn Lâm ăn mừng bàn gỡ hoà của U22 Việt Nam trước U22 ...
  Sau pha đánh đầu ghi bàn gỡ hòa cho tuyển U22 Việt Nam của Thành Chung, thủ môn Đặng Văn Lâm cập nhật không khí ăn mừng tại Nga trên trang cá nhân.
  Source by: Zing.vn
 • Đặng Văn Lâm và gia đình giao lưu với người hâm mộ tại Nga
  Đặng Văn Lâm và gia đình giao lưu với người hâm mộ tại Nga
  Chiều 1/12, ĐSQ Việt Nam tại LB Nga đã tổ chức giao lưu với thủ môn đội tuyển quốc gia Việt Nam Đặng Văn Lâm cùng gia đình nhân dịp anh trở về Nga.

Tháng 12

 • Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2019
  Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2019
  Sửa đổi quy định về xử phạt mua bán ngoại tệ trái phép, hành vi bán hàng dưới mệnh giá, cấp đổi giấy chứng minh nhân dân, đào tạo sát hạch lái xe…là ...
  Source by: VnEconomy
 • 5 smartphone nổi bật bán trong tháng 12
  5 smartphone nổi bật bán trong tháng 12
  Samsung Galaxy Fold, Sony Xperia 5, Realme 5s, Honor 9x, Vivo S1 Pro - VnExpress.
  Source by: VnExpress

Trực tiếp bóng đá Việt nam-indonesia

 • Thanh Hoá: Màn hình khủng ở quảng trường để xem trận Việt Nam ...
  Thanh Hoá: Màn hình khủng ở quảng trường để xem trận Việt Nam ...
  19h tối nay (1.12), người hâm mộ bóng đá ở Thanh Hoá sẽ được xem trận U22 Việt Nam – U22 Indonesia trong khuôn khổ Sea Games trên màn hình LED 500 ...
  Source by: Báo Lao Động

Hồ Duy Hải

 • Huỷ toàn bộ bản án đối với Hồ Duy Hải để điều tra lại
  Huỷ toàn bộ bản án đối với Hồ Duy Hải để điều tra lại
  Sau hơn 10 năm kêu oan, tử tù Hồ Duy Hải, người bị kết tội giết người và cướp tài sản vừa có thêm một cơ hội sống khi Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao đưa ra ...
 • Pháp luật 24h: Kháng nghị vụ án tử tù Hồ Duy Hải; Triệt ổ bạc trá hình
  Pháp luật 24h: Kháng nghị vụ án tử tù Hồ Duy Hải; Triệt ổ bạc trá hình
  Kháng nghị giám đốc thẩm vụ án tử tù Hồ Duy Hải; Hải Phòng: Bảo mẫu gần 70 tuổi bị bắt vì nhiều lần trộm tiền chủ nhà; Quảng Nam: Hàng chục đối tượng ...
  Source by: Báo Lao Động

Soure by: Tuổi trẻ

Share This :
News


Tin tức thời sự, pháp luật, giải trí, hóng biến mới nhất.