Sẽ giải thể, chuyển đổi 50% trường nghề

TTO - Bộ Lao động - thương binh và xã hội đã trình Thủ tướng đề án sắp xếp, tổ chức lại hệ thống cơ sở giáo dục nghề nghiệp (gọi tắt là trường nghề) đến năm 2030.

Giờ thực hành của thầy trò một trường nghề trên địa bàn TP.HCM - Ảnh: NHƯ HÙNG © HÀ BÌNH thực hiện Giờ thực hành của thầy trò một trường nghề trên địa bàn TP.HCM - Ảnh: NHƯ HÙNG

Điểm nổi bật của đề án là đến năm 2025 sẽ giảm 20% và chuyển đổi sang cơ chế tự chủ 30% số trường nghề hiện nay.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, TS NGUYỄN HỒNG MINH, tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - thương binh và xã hội, cho biết thực hiện nghị quyết của Chính phủ, các trường nghề công lập sẽ được sắp xếp, tổ chức lại theo tinh thần giảm đầu mối, chuyển sang cơ chế tự chủ theo lộ trình; đồng thời khuyến khích phát triển trường nghề tư thục, đặc biệt là doanh nghiệp thành lập trường nghề. 

Số lượng trường nghề cụ thể theo từng thời điểm phụ thuộc nhu cầu nhân lực ở các địa phương và theo từng lĩnh vực. Dự kiến số lượng trường nghề công lập đến năm 2025 giảm tối thiểu khoảng 20% so với hiện nay, tức là ít nhất giảm khoảng 250 cơ sở. Bên cạnh đó, sẽ chuyển 30% cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) công lập sang thực hiện cơ chế tự chủ.

Khuyến khích tư nhân đào tạo nghề

* Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp sẽ căn cứ vào những tiêu chí cụ thể nào để đưa các trường vào diện giải thể, sáp nhập? Tuyển sinh có phải là yếu tố quan trọng không?

- Tuyển sinh là một trong những yếu tố rất quan trọng để đánh giá sự hoạt động hiệu quả của trường. Ngoài ra, để xem xét các trường vào diện sắp xếp, tổ chức lại, chúng tôi dự kiến một số nguyên tắc sau: thứ nhất, phù hợp yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, chiến lược phát triển nhân lực, nhu cầu nhân lực qua đào tạo nghề nghiệp của địa phương, vùng kinh tế - xã hội theo từng thời kỳ cụ thể.

Thứ hai, đảm bảo tiêu chí, điều kiện thành lập, chia tách, sáp nhập, giải thể các trường theo quy định; bảo đảm quyền lợi của người học, nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên và người lao động, đất đai và tài sản nhà nước đã đầu tư. Các trường đang tự chủ chi thường xuyên hoặc đang được cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt phương án tự chủ theo lộ trình thì không xem xét sắp xếp, tổ chức lại.

Thứ ba, tập trung nguồn lực đầu tư một số cơ sở GDNN chất lượng cao, ngành, nghề trọng điểm đã được quy hoạch theo các cấp độ (quốc tế, khu vực ASEAN, quốc gia). Hạn chế thành lập mới trường nghề công lập. Trường hợp cần thiết phải thành lập mới trường nghề công lập, cơ sở đó phải tự bảo đảm toàn bộ về tài chính theo quy định của Chính phủ. 

Cuối cùng, khuyến khích phát triển các cơ sở GDNN xã hội hóa, đặc biệt là ở các địa bàn, lĩnh vực, ngành, nghề đào tạo mà các cơ sở GDNN xã hội hóa làm được và làm tốt.

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Minh - tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - thương binh và xã hội © HÀ BÌNH thực hiện Tiến sĩ Nguyễn Hồng Minh - tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - thương binh và xã hội

Tư nhân, doanh nghiệp có vai trò rất quan trọng trong công tác GDNN. Hiện nay có tới 36% các cơ sở GDNN là do tư nhân thành lập và tổ chức hoạt động. Nghị quyết của Ban cán sự Đảng bộ Bộ LĐ-TB&XH cũng khuyến khích doanh nghiệp tham gia hoạt động GDNN; khuyến khích thành lập mới cơ sở GDNN tư thục, trường của doanh nghiệp và có vốn đầu tư nước ngoài".

TS NGUYỄN HỒNG MINH

Ưu tiên ngành nghề trọng điểm

* Một trong những điểm nổi bật của đề án là phát triển cơ sở GDNN đáp ứng thị trường lao động. Như vậy, những ngành nghề nào ưu tiên phát triển và những ngành nghề nào phải cân đối lại, thưa ông?

- Những ngành, nghề ưu tiên phát triển trong giai đoạn tới là ngành, nghề trọng điểm các cấp độ quốc gia, khu vực ASEAN, quốc tế; ngành, nghề khó tuyển sinh nhưng xã hội có nhu cầu; ngành, nghề nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. 

Ngành, nghề sử dụng lao động phải qua đào tạo; ngành, nghề đặc thù thuộc các lĩnh vực chính trị, an ninh, quốc phòng, văn hóa, nghệ thuật, thể thao, y tế và các lĩnh vực đặc thù khác. 

Những ngành nghề dư thừa lao động hoặc nhu cầu thấp thì cần phải đào tạo, đào tạo lại để chuyển đổi nghề nghiệp như: nông, lâm, ngư nghiệp; cơ khí, chế tạo; dệt may, giày da...

Sẽ giải thể, chuyển đổi 50% trường nghề - Ảnh 4. © HÀ BÌNH thực hiện Sẽ giải thể, chuyển đổi 50% trường nghề - Ảnh 4.

* Nhiều người cho rằng mục tiêu "đến năm 2030 sẽ có 15 trường đạt trình độ các nước phát triển, 50 trường tiếp cận ASEAN và GDNN Việt Nam đạt trình độ tiên tiến trong khu vực" là quá tham vọng. Quan điểm của ông thế nào về việc này?

- Bộ Lao động - thương binh và xã hội đã xây dựng kế hoạch đào tạo thí điểm theo chương trình chuyển giao từ Úc và Đức. 

Đến nay, đã có 25 trường thí điểm đào tạo các nghề chuyển giao từ Úc và 45 trường thí điểm đào tạo các nghề chuyển giao từ Đức. Như vậy, mỗi trường đã được Úc và Đức kiểm định chất lượng đạt chuẩn từ 1-4 nghề.

Ngoài ra, trong hệ thống còn có 10 trường có một số nghề được Anh, Pháp, Đức, Mỹ kiểm định đạt chuẩn. 

Trong thời gian tới, với sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, hỗ trợ của doanh nghiệp và sự quyết tâm của các trường thì mục tiêu trên là khả thi.

2 khó khăn cơ bản

* Những khó khăn sẽ gặp phải trong việc sắp xếp lại các cơ sở GDNN lần này là gì, thưa ông?

- Việc sắp xếp các cơ sở GDNN công lập có nhiều khó khăn, nhưng có hai khó khăn lớn nhất.

Đó là một số địa phương sắp xếp một cách cơ học khi chưa xây dựng đề án sắp xếp trình cấp có thẩm quyền phê duyệt; việc sắp xếp chưa gắn với nhu cầu nhân lực của thị trường lao động cũng như nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội địa phương trong 5 - 10 năm tới; sáp nhập các cơ sở GDNN có chức năng, ngành nghề đào tạo khác nhau (kỹ thuật với y tế, văn hóa nghệ thuật, thể thao, sư phạm).

Bên cạnh đó, chưa xây dựng cơ chế bảo đảm hiệu quả hoạt động của các cơ sở GDNN cũng như chưa xây dựng cụ thể lộ trình tự chủ đối với các cơ sở GDNN công lập. Đặc biệt là vấn đề bảo đảm quyền lợi của người học và tài sản của Nhà nước đã đầu tư.

Tín hiệu tích cực

dongvanngoc 2(read-only) © HÀ BÌNH thực hiện dongvanngoc 2(read-only)

* Đề án sắp xếp lại các cơ sở GDNN, theo tôi, là tín hiệu tích cực với hệ thống GDNN. Bởi hiện nay, mạng lưới trường đại học mở ra nhiều nên nguồn tuyển cho các trường cao đẳng, trung cấp thuộc hệ thống GDNN không nhiều như trước.

Bên cạnh đó, cũng thẳng thắn thừa nhận vẫn còn cơ sở GDNN có chất lượng chưa tốt, ảnh hưởng lớn đến uy tín của hệ thống. Việc sáp nhập sẽ có ưu điểm nữa là tránh đầu tư dàn trải, trước giờ ngân sách đầu tư cho nhiều trường thì nay tập trung đầu tư một trường.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là không nên sắp xếp cơ học mà cần phải tính toán kỹ đặc thù từng khu vực, vùng miền. Vì nếu sắp xếp cơ học sẽ gây khó khăn thêm cho công tác GDNN. Ngoài ra, không phải cứ sáp nhập là nâng cao chất lượng. Nếu làm không khéo sẽ gây mất đoàn kết, ảnh hưởng nội bộ trường.

Ông Đồng Văn Ngọc (hiệu trưởng Trường CĐ Cơ điện Hà Nội)

hung1401 1(read-only) © HÀ BÌNH thực hiện hung1401 1(read-only)

* Trong thời gian qua, GDNN có những chuyển biến nhất định cả về số lượng, chất lượng. Tuy nhiên, GDNN vẫn còn khó khăn nhất định.

Đề án sắp xếp trường nghề sẽ tạo ra cơ hội mới cho hệ thống GDNN ở Việt Nam trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao.

Ngoài ra, đề án cũng sẽ tạo cơ hội mới cho các trường trong việc tuyển sinh, đào tạo, thúc đẩy mạnh mẽ sự vận hành của thị trường lao động.

Đề án sắp xếp trường nghề chắc chắn có tác động tích cực đến việc phát triển GDNN, các cơ sở GDNN trước bối cảnh đổi mới giáo dục, GDNN hiện nay.

TS Bùi Văn Hưng (phó hiệu trưởng Trường CĐ Kỹ nghệ II)

© HÀ THANH - CHÍ TUỆ Doanh nghiệp hợp tác thì sẽ thôi kêu ca chất lượng đào tạo của trường nghề

TTO - Thứ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội Lê Quân cho rằng chỉ khi doanh nghiệp hợp tác với trường nghề mới có nhân lực, tiến tới chấm dứt tình trạng doanh nghiệp kêu ca với chất lượng đào tạo của trường nghề.

LMHT

 • LMHT: Thiết kế Fiddlesticks mới sẽ khiến hắn ta trở thành Sứ Giả ...
  LMHT: Thiết kế Fiddlesticks mới sẽ khiến hắn ta trở thành Sứ Giả ...
  Hình tượng mới của Fiddlesticks sẽ khiến nhiều fan hâm mộ thể loại kinh dị hài lòng.
  Source by: Báo Thanh Niên
 • LMHT - Hướng dẫn cách nhận Sett trong ngày 15 tháng 1 và nhận ...
  LMHT - Hướng dẫn cách nhận Sett trong ngày 15 tháng 1 và nhận ...
  Trang phục Huyền Thoại và tướng Sett đang chờ bạn đăng nhập trong ngày này.

Tottenham

 • Tottenham nín thở vào vòng 4 FA Cup
  Tottenham nín thở vào vòng 4 FA Cup
  Rạng sáng nay (15.1), Tottenham đã vượt qua Middlesbrough 2-1 trong trận đấu lại vòng 3 FA Cup. Dẫn trước tới 2-0 từ sớm nhưng đội chủ sân White Hart ...
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Tottenham tiến vào vòng 4 Cúp FA
  Tottenham tiến vào vòng 4 Cúp FA
  Trở về thi đấu trận đá lại trên sân nhà, Tottenham cuối cùng cũng vượt qua được đối thủ hạng dưới Middlesbrough để tiến vào vòng 4 Cúp FA.

Lien minh

 • Hé lộ thời điểm chính thức ra mắt Liên Minh Huyền Thoại: Tốc ...
  Hé lộ thời điểm chính thức ra mắt Liên Minh Huyền Thoại: Tốc ...
  (Techz.vn) Một trong những tựa game được mong chờ nhất năm 2020 chính là Liên minh huyền thoại: Tốc chiến, phiên bản game dành cho smartphone.
 • LMHT - Hướng dẫn cách nhận Sett trong ngày 15 tháng 1 và nhận ...
  LMHT - Hướng dẫn cách nhận Sett trong ngày 15 tháng 1 và nhận ...
  Trang phục Huyền Thoại và tướng Sett đang chờ bạn đăng nhập trong ngày này.

Đại học VinUni

 • Khánh thành trường Đại học VinUni
  Khánh thành trường Đại học VinUni
  Nằm tại Gia Lâm (Hà Nội), trường Đại học VinUni rộng 23 ha với 9 khối nhà xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, được khánh thành sáng 15/1. - VnExpress.
  Source by: VnExpress
 • Đại học VinUni chính thức khánh thành, đầu tư 6500 tỷ đồng, tuyển ...
  Đại học VinUni chính thức khánh thành, đầu tư 6500 tỷ đồng, tuyển ...
  Sáng ngày 15/1, Tập đoàn Vingroup đã chính thức khánh thành trường Đại học VinUni, trường học hướng đến những điều kiện giáo dục chất lượng hàng đầu ...
  Source by: Kênh 14

Inter Milan

 • Lukaku lập cú đúp giúp Inter Milan vào tứ kết Cúp quốc gia Ý
  Lukaku lập cú đúp giúp Inter Milan vào tứ kết Cúp quốc gia Ý
  Cựu tiền đạo MU, Romelu Lukaku đã lập một cú đúp để giúp Inter Milan giành vé vào tứ kết Coppa Italia khi họ giành chiến thắng 4-1 trước Cagliari.
 • Lập công lớn cho Inter Milan, Lukaku nói lời ấm lòng
  Lập công lớn cho Inter Milan, Lukaku nói lời ấm lòng
  Tiền đạo người Bỉ đã góp công lớn giúp Inter Milan giành quyền đi tiếp ở Coppa Italia.
  Source by: Tin Thể Thao

Viet Nam vs Jordan U23

 • U23 Việt Nam vs U23 Triều Tiên: Đình Trọng xung trận ngay từ đầu
  U23 Việt Nam vs U23 Triều Tiên: Đình Trọng xung trận ngay từ đầu
  Trung vệ Trần Đình Trọng tuyên bố, sẵn sàng ra sân ở trận quyết định U23 Việt Nam đấu Triều Tiên ngày 16/1.
  Source by: Vietnamnet.vn
 • Tin tức. Bóng đá hôm nay. U23 Việt Nam vs Triều Tiên. Lịch thi đấu ...
  Tin tức. Bóng đá hôm nay. U23 Việt Nam vs Triều Tiên. Lịch thi đấu ...
  (Thethaovanhoa.vn) - Tin tức bóng đá U23 Việt Nam vs Triều Tiên hôm nay 15/1: HLV của U23 UAE đã tuyên bố sẽ đá hết sức trước U23 Jordan trước ý kiến ...

Vespa

 • Câu chuyện em gái thích Vespa chia tay bồ vì không xin được tiền ...
  Câu chuyện em gái thích Vespa chia tay bồ vì không xin được tiền ...
  Xe Vespa 80 củ hơn, bồ cho 8 triệu có nên chia tay không?
  Source by: Kênh 14
 • Bạn gái đòi 80 triệu mua xe Vespa, chàng trai bị chia tay vì chỉ cho ...
  Bạn gái đòi 80 triệu mua xe Vespa, chàng trai bị chia tay vì chỉ cho ...
  (Techz.vn) Một chàng trai đã bị người yêu chia tay thẳng thừng với những lời lẽ xúc phạm vì không đủ tiền để mua xe máy cho bạn gái.

Cúng ông Công ông Táo cần những gì

 • Những cách hiểu sai về tập tục cúng ông Công ông Táo
  Những cách hiểu sai về tập tục cúng ông Công ông Táo
  Cúng ông Công ông Táo là một nét đẹp văn hóa của người Việt Nam. Tuy nhiên, cần hiểu đúng ý nghĩa của tập tục này để lễ cúng được trọn vẹn và ý nghĩa ...
  Source by: Zing.vn
 • Cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp không thể thiếu ...
  Cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp không thể thiếu ...
  Vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm, người Việt sửa soạn lễ vật, chuẩn bị mâm cúng ông Công ông Táo tiễn Táo quân về chầu trời.
  Source by: Báo Thời Đại

Đen Vâu

 • Ảnh thời chưa nổi tiếng của Đen Vâu, Jack và Sơn Tùng
  Ảnh thời chưa nổi tiếng của Đen Vâu, Jack và Sơn Tùng
  Đen Vâu, Sơn Tùng M-TP, Jack, Isaac, Jun Phạm... đều có ngoại hình khác lạ, khá hiền lành và thậm chí hơi ngố khi chưa nổi tiếng.
  Source by: Zing.vn
 • Lộ ảnh rapper Đen Vâu thời còn là công nhân vớt rác
  Lộ ảnh rapper Đen Vâu thời còn là công nhân vớt rác
  Vừa qua, hình ảnh thời chưa nổi tiếng của rapper Đen Vâu được lan truyền khắp các trang mạng xã hội. Vẻ ngoài hiền lành chân chất của anh khiến người ...
  Source by: Báo Thanh Niên

Morbius

 • Mời bạn xem trailer Morbius: Tiến sĩ Ma cà rồng trong vũ trụ "anti ...
  Mời bạn xem trailer Morbius: Tiến sĩ Ma cà rồng trong vũ trụ "anti ...
  Morbius sẽ chính thức ra rạp tại Bắc Mỹ và Châu Âu vào ngày 31/7. Ngày công chiếu toàn cầu hiện vẫn chưa được công bố.
  Source by: GenK
 • Sony gián tiếp thừa nhận phim ma cà rồng
  Sony gián tiếp thừa nhận phim ma cà rồng 'Morbius' thuộc Vũ trụ ...
  Ác nhân Vulture bất ngờ góp mặt trong trailer đầu tiên của "Morbius" - phim về nhân vật ma cà rồng cùng tên do hãng Sony sản xuất.
  Source by: Zing.vn

Võ huỳnh Ngọc Phụng

 • Ảnh khoe thân phản cảm ở chuồng gà của người mẫu Võ Huỳnh ...
  Ảnh khoe thân phản cảm ở chuồng gà của người mẫu Võ Huỳnh ...
  Dân mạng tỏ ra bất bình trước cách tạo dáng phản cảm, cố tình khoe thân của người mẫu Võ Huỳnh Ngọc Phụng.
  Source by: Cung Cầu

Tin nóng Lạng Sơn

 • Vụ xả súng làm 6 người thương vong ở Lạng Sơn: Trung Quốc phối ...
  Vụ xả súng làm 6 người thương vong ở Lạng Sơn: Trung Quốc phối ...
  Công an tỉnh Lạng Sơn đã có văn bản đề nghị lực lượng chức năng Trung Quốc phối hợp bắt nghi phạm xả súng khiến 6 người thương vong gây "nóng" dư ...
  Source by: Báo Thời Đại
 • NÓNG Nổ súng ở Lạng Sơn, 4 người chết, 3 người bị thương nặng
  NÓNG Nổ súng ở Lạng Sơn, 4 người chết, 3 người bị thương nặng
  Lúc 23h05 ngày 13/1, thông tin với PV, ông Nguyễn Duy Anh - Chủ tịch UBND huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn - cho biết, trên địa bàn xã Phú Xá, huyện Cao Lộc ...

Vinpearl Air

 • Vingroup từ bỏ Vinpearl Air, lãnh đạo Bộ Giao thông nói gì?
  Vingroup từ bỏ Vinpearl Air, lãnh đạo Bộ Giao thông nói gì?
  Tập đoàn Vingroup vừa gửi văn bản lên Bộ Giao thông Vận tải, chính thức xin rút khỏi lĩnh vực kinh doanh vận tải hàng không chỉ sau một thời gian ngắn doanh ...
  Source by: Cafef.vn
 • Vingroup ngừng dự án Vinpearl Air
  Vingroup ngừng dự án Vinpearl Air
  Sau khi kết quả thẩm định hồ sơ dự án hãng hàng không Vinpearl Air vừa được Bộ KH&ĐT trình lên Thủ tướng, Vingroup đã bất ngờ phát đi thông báo ngừng ...
  Source by: Zing.vn

Chém người ở Thái Nguyên

 • Bắt giữ nghi phạm chém dã man người phụ nữ trước mặt con nhỏ ở ...
  Bắt giữ nghi phạm chém dã man người phụ nữ trước mặt con nhỏ ở ...
  Nghi phạm chém người phụ nữ ở cầu Cứng (TP Sông Công, Thái Nguyên) đã bị công an bắt giữ sau 2 ngày gây án.
  Source by: Báo Thời Đại
 • Kẻ chém phụ nữ trên cầu ở Thái Nguyên là đồng nghiệp cũ của nạn ...
  Kẻ chém phụ nữ trên cầu ở Thái Nguyên là đồng nghiệp cũ của nạn ...
  Chém người ở Thái Nguyên: Cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra nguyên nhân việc chị Trần Thị Huyền bị La Đình Hợi chém trọng thương vào hôm qua.
  Source by: Vietnamnet.vn

Nước mắm Liên Thành

 • Nước mắm Liên Thành làm rõ sai phạm khiến bị phạt 6 triệu
  Nước mắm Liên Thành làm rõ sai phạm khiến bị phạt 6 triệu
  Công ty Liên Thành bị phạt 6 triệu vì để một khu xử lý nước thải ở nơi sản xuất nước mắm bị ứ đọng. Đơn vị này không liên quan đến việc dùng soda công ...
  Source by: Zing.vn
 • Dùng chất tẩy bồn vệ sinh làm nước mắm: Công ty Liên Thành nói gì?
  Dùng chất tẩy bồn vệ sinh làm nước mắm: Công ty Liên Thành nói gì?
  Công ty Liên Thành vừa bị thanh tra Bộ NN&PTNT xử phạt hành chính 6 triệu vì để một khu xử lý nước thải ở nơi sản xuất nước mắm bị ứ đọng, tuy nhiên ...
  Source by: CafeBiz.vn

Sinh tử - Tập 47

 • "Sinh tử" tập 47: Liệu đệ tử ruột của Mai Hồng Vũ có khai ra sự thật ...
  "Sinh tử" tập 47: Liệu đệ tử ruột của Mai Hồng Vũ có khai ra sự thật ...
  (Kiemsat.vn) - Tập 47: Sau khi tìm thấy nhiều giấy tờ quan trọng liên quan đến hồ sơ vụ sập mỏ đá, bản hợp đồng giữa công ty Thanh Lâm và Thiên Thanh, VKS ...
  Source by: Kiểm sát Online
 • Sinh tử tập 47: Chủ tịch tỉnh chỉ đạo bưng bít sai phạm mất hồ sơ mỏ ...
  Sinh tử tập 47: Chủ tịch tỉnh chỉ đạo bưng bít sai phạm mất hồ sơ mỏ ...
  TPO - Sinh tử tập 47 phát sóng 21h tối 13/1 trên VTV1. Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) tức giận vì vụ đất đai Giang Kim vừa yên lại phát sinh vụ ...
  Source by: Tiền Phong

Quique Setien

 • Barcelona: Quique Setien là HLV tôn thờ trái bóng. Chuyển nhượng ...
  Barcelona: Quique Setien là HLV tôn thờ trái bóng. Chuyển nhượng ...
  (Thethaovanhoa.vn) - Quique Setien chưa bao giờ là chiến lược gia nổi tiếng, nhưng ông vẫn tạo được dấu ấn riêng của mình với hình ảnh một người đam mê ...
 • Quique Setien và những điệp vụ phải vượt qua cùng Barcelona
  Quique Setien và những điệp vụ phải vượt qua cùng Barcelona
  Trở thành thuyền trưởng của một trong những đội bóng mạnh nhất thế giới, điều này đồng nghĩa với những áp lực khổng lồ đè nặng lên vai Quique Setien .
  Source by: Báo Lao Động

Bay lên trời là bóng bay ra ngoài

 • Giới trẻ tranh cãi cách cổ vũ U.23 Việt Nam của chị "Bay lên trời"
  Giới trẻ tranh cãi cách cổ vũ U.23 Việt Nam của chị "Bay lên trời"
  Trong trận đấu U.23 Việt Nam - U.23 Jordan diễn ra tối ngày hôm qua (13.1), giọng hát "Bay lên trời là em bay ra ngoài" của chị "Bay lên trời" lại vang lên rộn rã.
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Nữ CĐV hát
  Nữ CĐV hát 'Bay lên trời là bay ra ngoài' bị tấn công trang cá nhân
  Bên cạnh những bình luận góp ý, một số người có lời lẽ chỉ trích khá nặng nề, xúc phạm và thậm chí kêu gọi report trang cá nhân của CĐV này.
  Source by: Zing.vn

Hoàng Đức

 • Bạn gái Hoàng Đức đi lạc, ăn mì gói khi sang Thái cổ vũ người yêu
  Bạn gái Hoàng Đức đi lạc, ăn mì gói khi sang Thái cổ vũ người yêu
  Gia Hân có nhiều kỷ niệm đáng nhớ khi lần thứ 2 ra nước ngoài cổ vũ bạn trai thi đấu và thể hiện sự yêu mến đối với thành phố Buriram (Thái Lan).
  Source by: Zing.vn
 • Thân hình gợi cảm,
  Thân hình gợi cảm, 'eo thon con kiến' của bạn gái của Hoàng Đức
  Thân hình gợi cảm của Gia Hân nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía cộng đồng mạng và người hâm mộ ngay sau khi cô đăng tải hình ảnh đến cổ vũ cho ...
  Source by: BNA (Blog)

U23 Jordan đấu với U23 Việt Nam

 • Báo châu Á lý giải nguyên nhân U23 Việt Nam hòa Jordan
  Báo châu Á lý giải nguyên nhân U23 Việt Nam hòa Jordan
  Việc có tới 2 trận hòa không bàn thắng liên tục khiến U23 Việt Nam gặp nhiều bất lợi trong cuộc đua giành vé vào tứ kết tại U23 châu Á 2020.
  Source by: Zing.vn
 • Báo châu Á: U23 Việt Nam lúng túng trước U23 Jordan | U23 châu Á
  Báo châu Á: U23 Việt Nam lúng túng trước U23 Jordan | U23 châu Á
  Báo châu Á phân tích, U23 Việt Nam lúng túng hòa U23 Jordan 0-0, U23 châu Á. Báo châu Á nhận định, U23 Việt Nam có nhiều vấn đề khi hòa U23 Jordan 0-0.
  Source by: Vietnamnet.vn

Soure by: Tuổi trẻ

© 2020 Tin tức việt nam - Template Created by Tin tức việt nam - Proudly powered by Blogger