BS Dương Minh Tuấn: Đừng gọi bệnh viện là "ổ dịch", đó là "chiến trường"!

TPO - "Người dân mình không nên có thái độ kỳ thị nhân viên Y tế khi biết bệnh viện có trường hợp lây nhiễm. Thậm chí ngay cả khi được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, chúng tôi vẫn có nguy cơ nhiễm bệnh trong những tình huống khó tránh khỏi khi thăm khám, cấp cứu. Nhưng vì mọi người chúng tôi vẫn tiếp tục trụ vững." - Bác sĩ Dương Minh Tuấn nhắn nhủ tới mọi người khi những ngày này, Viện Nhiệt đới Trung Ương đang bị nhiều người gọi là "ổ dịch" khi xuất hiện nhiều trường hợp lây nhiễm Covid-19. BS Dương Minh Tuấn: Đừng gọi bệnh viện là © Tiền Phong BS Dương Minh Tuấn: Đừng gọi bệnh viện là "ổ dịch", đó là "chiến trường"!

Những ngày qua, các y bác sĩ công tác tại Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội ngoài áp lực công việc chuyên môn còn phải chịu thêm áp lực tâm lý khi trong cộng đồng bắt đầu xuất hiện những ý kiến thể hiện sự kỳ thị, gọi bệnh viện là ổ dịch, trách móc các y bác sĩ đã thiếu sót dẫn tới việc lây nhiễm chéo virus SARS-CoV 2 trong bệnh viện.

Những suy nghĩ, phát ngôn này thật sự bất công đối với những người đã "đứng mũi chịu sào", làm nhiệm vụ sàng lọc, điều trị cho những bệnh nhân đầu tiên của dịch bệnh từ đầu cuộc chiến.

Bác sĩ trẻ Dương Minh Tuấn - cựu học sinh trường Bưởi Chu Văn An, người có rất nhiều bài viết chia sẻ về thực tế công việc của các bác sĩ vừa xúc động, vừa hóm hỉnh thu hút rất nhiều bạn trẻ quan tâm theo dõi - đã có bài đăng trên Facebook cá nhân, nói lên suy nghĩ của mình về vấn đề này.

Bác sĩ Dương Minh Tuấn. Ảnh: FBNV © Tiền Phong Bác sĩ Dương Minh Tuấn. Ảnh: FBNV

Với các y bác sĩ, mỗi ngày đi làm đều là một cuộc chiến, luôn tràn đầy hy vọng

"Mình vốn ghét bệnh viện lắm, mà tự dưng mùa dịch lại nhớ Viện Nhiệt Đới Trung Ương. Mọi người ở đó tiếp xúc với các vấn đề về bệnh truyền nhiễm quá nhiều rồi nhưng ít khi được nhắc đến. Chỉ khi vụ dịch này xảy ra mới thấy mọi người giỏi làm sao, tận tâm làm sao, đáng quý làm sao. Đây cũng là nơi mình từng lấy hết tiền đóng học phí ra để tạm ứng cho một em bé 9 tháng tuổi bị sởi biến chứng mà mẹ em không chuẩn bị kịp. Sau mẹ em vẫn tìm được mình trả lại, nhưng em không qua khỏi.

Mình vốn ghét bệnh viện lắm, mà tự dưng mùa dịch lại cứ nhớ các bác sĩ và anh chị em điều dưỡng trên trung tâm hô hấp. Mọi người hay cau có một chút nhưng lúc nào cũng phải làm cho xong việc vì bệnh nhân.

Mình nhớ cả anh chị em điều dưỡng ở khoa Cấp cứu, Chống độc và Hồi sức tích cực. Mọi người ở đây còn cau có, khó chịu hơn cả mà chưa bao giờ thấy mọi người ngưng việc. Cứ đổi ca cho nhau rồi thay nhau chăm sóc bệnh nhân, dù hi vọng có 1% mà thấy ai cũng tràn trề hi vọng, mong bệnh nhân có thể trở về và sống tiếp.

Nhớ các bác sĩ và anh chị em điều dưỡng ở khoa Huyết học. Hầu như toàn bệnh nhân ung thư mà ai cũng kiên trì chia sẻ, cố gắng đến cùng với mơ ước đem lại cho bệnh nhân những niềm vui, hạnh phúc rạng ngời nhất.

Rồi còn rất nhiều khoa phòng khác, các bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý, nhân viên khác,... để lại cho mình quá nhiều ấn tượng thương yêu. Một ca mổ viêm ruột thừa, một ca đỡ đẻ, một ca mổ cấp cứu chấn thương,... ngay trong mùa dịch này dù nhiều nguy cơ mà anh em vẫn phải tiếp tục làm thôi.

Bài đăng của thông điệp của BS Dương Minh Tuấn nhận được nhiều sự chia sẻ và tình cảm của cộng đồng mạng © Tiền Phong Bài đăng của thông điệp của BS Dương Minh Tuấn nhận được nhiều sự chia sẻ và tình cảm của cộng đồng mạng

Bệnh viện, nếu có ca bệnh trong mùa dịch, nên coi đó là CHIẾN TRƯỜNG, không phải Ổ DỊCH

Giữa mùa dịch này, mọi người không chỉ phòng chống dịch mà còn phải tiếp tục công việc điều trị những sự sống khác. Có những người gần như phải sống ở bệnh viện, hơn cả tháng trời rồi nhìn vợ con, bố mẹ qua video. Có những người sẵn sàng phải đỡ đẻ, phải phẫu thuật cho bệnh nhân khi cần kể cả bệnh nhân có là F0, F1 hay F mấy đi chăng nữa. Có những người như mầm non y học nước nhà, các sinh viên năm cuối phải được huy động thêm, được đào tạo để hỗ trợ thêm. Còn bao nhiêu "có những người" như thế đó muốn viết thêm mà chỉ thấy thương hơn, buồn hơn.

Tất cả anh em nhân viên y tế dù thiếu thốn vật tư bảo hộ đến mấy vẫn ngày đêm thay nhau túc trực điều trị cho mọi người.

Một người anh của mình từng chia sẻ:

"Bệnh viện là nơi người có bệnh đến khám.

Bệnh viện lớn không thể tránh khỏi có những F0 mất dấu khi có đại dịch diễn ra.

Bệnh viện xuất hiện ca bệnh dù là vài ca, vài chục ca, hay vài trăm ca, cũng không bao giờ được gọi là ổ dịch.

BỆNH VIỆN, nếu có ca bệnh trong mùa dịch, nên coi đó là CHIẾN TRƯỜNG, không phải Ổ DỊCH. Nhân viên y tế chúng tôi sẵn sàng mọi tình huống xảy ra ở CHIẾN TRƯỜNG.

Dù căng sức trực tiếp chiến đấu với dịch bệnh, các y bác sĩ vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan, hy vọng. Ảnh: Internet. © Tiền Phong Dù căng sức trực tiếp chiến đấu với dịch bệnh, các y bác sĩ vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan, hy vọng. Ảnh: Internet. Người dân mình không nên có thái độ kỳ thị nhân viên Y tế khi biết bệnh viện có trường hợp lây nhiễm. Chúng tôi là những người đang phải gồng gánh và căng thẳng chống dịch nhất. Thậm chí ngay cả khi được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, chúng tôi vẫn có nguy cơ nhiễm bệnh trong những tình huống khó tránh khỏi khi thăm khám, cấp cứu. Vô cùng nhiều kịch bản có thể xảy ra. Nhưng vì mọi người chúng tôi vẫn tiếp tục trụ vững.

Nhân viên y tế cũng là con người, cũng có lỗi lầm và sai sót. Nhưng chúng tôi nhất định sẽ dốc lòng vì người bệnh đến cùng. Vậy nên xin đừng từ bỏ chúng tôi. "

Hãy là hậu phương vững chắc để các bác sĩ yên tâm công tác, đối phó với dịch bệnh nơi tuyến đầu bạn nhé! Ảnh: Internet © Tiền Phong Hãy là hậu phương vững chắc để các bác sĩ yên tâm công tác, đối phó với dịch bệnh nơi tuyến đầu bạn nhé! Ảnh: Internet

Chúng ta đang trải qua những ngày căng thẳng nhất từ đầu chiến dịch phòng chống Covid-19. Sau nhiều ngày căng sức chiến đấu với bệnh, đây cũng là thời điểm các y bác sĩ dễ bị đuối sức, bị virus tấn công. Hơn bao giờ hết, họ cần nhận được sự cổ vũ tinh thần, đồng cảm và chia sẻ từ chúng ta. Hãy có thái độ đúng đắn với những anh hùng thầm lặng, cùng nhau, chúng ta sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến này!

Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả, được đối tác nội dung của chúng tôi cung cấp và không thể hiện quan điểm của Microsoft News (MSN) hay Microsoft.

Tinh hinh dich benh ngay 26-3

 • Dịch COVID-19 tối 26-3: Số ca nhiễm toàn cầu lên hơn 492.000
  Dịch COVID-19 tối 26-3: Số ca nhiễm toàn cầu lên hơn 492.000
  TTO - Theo thống kê của ĐH Johns Hopkins (Mỹ), toàn thế giới đã có tổng cộng 492.799 ca nhiễm và 22.192 người tử vong trong đợt dịch bệnh từ virus corona ...
 • Tình hình đại dịch COVID-19 tính đến trưa 26-3 - ThienNhien.Net ...
  Tình hình đại dịch COVID-19 tính đến trưa 26-3 - ThienNhien.Net ...
  Anh chuẩn bị công bố kit xét nghiệm COVID-19 trong 15 phút. Pháp thành ổ dịch lớn thứ ba châu Âu. Mỹ hoãn hoạt động quân sự nước ngoài do lo ngại.

Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ

 • Hot girl "Trứng rán cần mỡ bắp cần bơ" lộ ảnh đời thường, dân ...
  Hot girl "Trứng rán cần mỡ bắp cần bơ" lộ ảnh đời thường, dân ...
  Nổi tiếng nhờ các clip "thả thính" trên TikTok, hot girl "Trứng rán cần mỡ" mới đây bị dân mạng khui lại nhan sắc trong quá khứ và ở ngoài đời sau khi bỏ chế độ ...
  Source by: Tiền Phong
 • Hotgirl
  Hotgirl 'trứng rán cần mỡ bắp cần bơ' lộ nhan sắc thật
  Phải chăng hotgirl 'trứng rán cần mỡ bắp cần bơ' là sản phẩm của app sống ảo với photoshop? Mới đây, Trần Thanh Tâm - cô gái Tiktok triệu view nổi tiếng với ...

Nhà trọ Balanha

 • Phim Nhà trọ Balanha tập 4: Lâm
  Phim Nhà trọ Balanha tập 4: Lâm 'làm giá' với Nhi, Bách bí mật mua ...
  Phim Nhà trọ Balanha tập 4: Nhi xuống nước muốn quay lại với Lâm nhưng bị anh 'làm giá'; Nhiên phát hiện Bách bí mật mua ô tô.
  Source by: Báo Thanh Niên
 • 'Nhà trọ Balanha': Lâm lúng túng khi thấy người cũ có tình mới
  Tập 3 "Nhà trọ Balanha" giới thiệu nhân vật mới tên Nhiên. Trong khi đó, Lâm liên tục gặp lại người yêu cũ mặc dù cả hai đã chia tay.
  Source by: Zing.vn

Khai báo y tế

 • Hướng dẫn sử dụng về ứng dụng NCOVI để khai báo y tế
  Hướng dẫn sử dụng về ứng dụng NCOVI để khai báo y tế
  NCOVI là ứng dụng khai báo y tế tự nguyện toàn dân. Ứng dụng này được tạo ra để người dân có thể chủ động khai báo sức khỏe, cung cấp thông tin liên quan ...
 • Bộ GD-ĐT yêu cầu 3,9 triệu học sinh, sinh viên, giáo viên khai báo y tế
  Bộ GD-ĐT yêu cầu 3,9 triệu học sinh, sinh viên, giáo viên khai báo y tế
  TTO - Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường đại học, cao đẳng, trung cấp sư phạm và sở GD-ĐT cả nước phổ biến và hướng dẫn khai báo sức khỏe tự nguyện để ...

Tết Thanh minh

 • Tết Thanh minh 2020 ngày nào? Những lưu ý cần nhớ ngày Tết ...
  Tết Thanh minh 2020 ngày nào? Những lưu ý cần nhớ ngày Tết ...
  Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn đọc một vài thông tin cần thiết về Tết Thanh minh 2020, Tết thanh minh 2020 ngày nào? ý nghĩa và những điều cần nhớ ...
 • Khám phá món ăn cổ truyền trong dịp Tết Thanh minh ở Trung Quốc
  Khám phá món ăn cổ truyền trong dịp Tết Thanh minh ở Trung Quốc
  Tết Thanh minh là một lễ hội truyền thống ở Trung Quốc để tỏ lòng thành kính với ông bà tổ tiên. Người dân ở các vùng khác nhau đều có những món ăn cổ ...
  Source by: Báo Lao Động

Phong tỏa thành phố Hồ Chí Minh

 • TP.HCM xử lý 4 tài khoản đưa tin
  TP.HCM xử lý 4 tài khoản đưa tin 'phong tỏa thành phố' sai sự thật
  Trong 10 tài khoản đưa tin sai sự thật về việc TP.HCM sẽ 'phong tỏa thành phố trong 2 tuần', có 4 tài khoản được xác định ở TP.HCM. Sở TT-TT đang phối hợp ...
  Source by: Báo Thanh Niên
 • UBND Thành phố Hồ Chí Minh bác tin đồn phong tỏa toàn bộ thành ...
  UBND Thành phố Hồ Chí Minh bác tin đồn phong tỏa toàn bộ thành ...
  Trước tin đồn "Tp HCM sẽ bị phong toả do dịch COVID-19" đang xuất hiện trên mạng xã hội, trưa 26/3, UBND Tp HCM khẳng định, thông tin lan truyền trên là ...

Ngày thành lập Đoàn

 • Kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn 26/3: Nuôi dưỡng hoài bão, phẩm ...
  Kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn 26/3: Nuôi dưỡng hoài bão, phẩm ...
  (Thethaovanhoa.vn) - Trải qua 89 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã khẳng định bản lĩnh cách mạng, lòng ...
 • 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM, cùng tuổi trẻ chống dịch ...
  89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM, cùng tuổi trẻ chống dịch ...
  VTV.vn - Hôm nay (26/3/2020) là ngày kỷ niệm 89 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Kim Yoo Bin

 • Diễn viên nhí Hàn Quốc khốn đốn vì phòng chat thứ N
  Diễn viên nhí Hàn Quốc khốn đốn vì phòng chat thứ N
  Cha của nam diễn viên 15 tuổi Kim Yoo-bin đã bật khóc cầu xin công chúng bỏ qua cho con trai mình bởi bình luận gây tranh cãi liên quan đến bê bối "phòng ...
 • Bố diễn viên nhí 15 tuổi bật khóc van xin công chúng tha thứ vì con ...
  Bố diễn viên nhí 15 tuổi bật khóc van xin công chúng tha thứ vì con ...
  Bố diễn viên nhí 15 tuổi xứ Hàn đã khóc lóc van xin công chúng tha thứ sau phát ngôn tục tĩu về scandal rúng động "Phòng chat thứ N".
  Source by: Kênh 14

Báo pháp luật

 • Hà Tĩnh cấm tụ tập trên 20 người từ ngày 27-3
  Hà Tĩnh cấm tụ tập trên 20 người từ ngày 27-3
  (PLO)- Kể từ ngày 27-3, Hà Tĩnh tạm dừng tất cả hoạt động đại hội, hội họp, tập trung trên 20 người cho đến khi có chỉ đạo mới.

Bệnh nhân 148

 • Những hàng quán ở Hà Nội mà bệnh nhân 148 từng đến
  Những hàng quán ở Hà Nội mà bệnh nhân 148 từng đến
  Trước khi đi bị phát hiện dương tính với Covid-19, bệnh nhân thứ 148 đã đến nhiều hàng quán ở 2 quận Đống Đa và Hoàn Kiếm (Hà Nội).
  Source by: Vietnamnet.vn
 • Lịch trình di chuyển của bệnh nhân 148
  Lịch trình di chuyển của bệnh nhân 148
  UBND quận Đống Đa vừa có báo cáo thông tin liên quan về ca bệnh 148 mắc Covid-19. Bệnh nhân là nam, 58 tuổi, quốc tịch Pháp ở phòng 809 Tòa A chung ...
  Source by: tinnhanhchungkhoan

Buddha Bar thao dien

 • Liên quan đến 8 trường hợp nhiễm COVID-19: Buddha bar đã tráo ...
  Liên quan đến 8 trường hợp nhiễm COVID-19: Buddha bar đã tráo ...
  Đến ngày 26.3, ít nhất 8 trường hợp đã dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến Buddha bar ở quận 2, TP.Hồ Chí Minh. Theo ghi nhận của phóng viên, hiện ...
  Source by: Báo Lao Động
 • Thêm 3 người nhiễm nCoV từ Buddha Bar & Grill
  Thêm 3 người nhiễm nCoV từ Buddha Bar & Grill
  Hai người nước ngoài từng đến Buddha Bar & Grill, quận 2, và một người khác tiếp xúc với "bệnh nhân 124" vừa có kết quả xét nghiệm dương tính.
  Source by: VnExpress

Tổng giáo phận Sài Gòn

 • Ngưng cử hành Thánh lễ và nhiều sinh hoạt tôn giáo toàn Tổng ...
  Ngưng cử hành Thánh lễ và nhiều sinh hoạt tôn giáo toàn Tổng ...
  Tổng giáo phận Sài Gòn vừa tiếp tục ra những chỉ dẫn cần thiết, nhằm giảm thiểu tối đa các sinh hoạt tôn giáo, góp phần bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng giữa ...
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Tổng Giáo Phận Sài Gòn ngưng các thánh lễ vì dịch COVID-19 ...
  Tổng Giáo Phận Sài Gòn ngưng các thánh lễ vì dịch COVID-19 ...
  Tất cả nhà thờ, nhà nguyện và dòng tu thuộc Tổng Giáo Phận Sài Gòn phải ngưng cử hành Thánh lễ và sinh hoạt tôn giáo, bắt đầu từ 4 giờ chiều ngày 26 ...

Jeon Somin

 • Lee Kwang Soo hủy theo dõi "thánh lố" Jeon Somin dấy nghi vấn ...
  Lee Kwang Soo hủy theo dõi "thánh lố" Jeon Somin dấy nghi vấn ...
  Mới đây, cộng đồng fan của Running Man đã nảy ra tranh cãi dữ dội khi Lee Kwang Soo không còn theo dõi Jeon Somin trên trang cá nhân. Theo đó, loạt nghi ...

Tết Hàn thực

 • [Ảnh] Tết Hàn thực: Không đắt hàng làm sẵn, người Hà Nội mua bột ...
  [Ảnh] Tết Hàn thực: Không đắt hàng làm sẵn, người Hà Nội mua bột ...
  Kinhtedothi - Hôm nay (26/3 - Dương lịch, mùng 3 tháng 3 Âm lịch) ngày Tết Hàn thực, nhiều hộ gia đình đã tự làm bánh trôi, bánh chay cùng trẻ nhỏ, thay vì ra ...
 • Series bánh trôi "bị trúng lời nguyền" dịp Tết Hàn thực: Vạn vật đều ...
  Series bánh trôi "bị trúng lời nguyền" dịp Tết Hàn thực: Vạn vật đều ...
  Vẫn biết nhiều người không hạp chuyện nấu nướng, nhưng xem xong loạt bánh trôi này thật sự chỉ muốn... trôi theo dòng đời luôn cho rồi.
  Source by: Kênh 14

Lê Bảo

 • Youtuber triệu view bị bắt cùng
  Youtuber triệu view bị bắt cùng 'idol giới trẻ' Lê Bảo là ai?
  (Techz.vn) CĐM đang xôn xao vì bức ảnh chụp 'Idol giới trẻ' Lê Bảo bị bắt vì tàng trữ chất kích thích. Đáng chú ý là một youtuber khác cũng bị bắt cùng Lê Bảo ...
 • Hot boy Lê Bảo là ai? Idol giới trẻ Lê Bảo bị bắt
  Hot boy Lê Bảo là ai? Idol giới trẻ Lê Bảo bị bắt
  Mới đây, mạng xã hội lan truyền hình ảnh Lê Bảo bị bắt vì sử dụng chất kích thích. Hot boy 10x lên tiếng đính chính, những hình ảnh này chỉ là một phân cảnh ...

XSMN thứ 5

 • Xổ số hôm nay. Kết quả xổ số miền Nam hôm nay ngày 26 tháng 3 ...
  Xổ số hôm nay. Kết quả xổ số miền Nam hôm nay ngày 26 tháng 3 ...
  xổ số hôm nay, kết quả xổ số miền Nam, xo so hom nay, xổ số miền Nam, xo so mien Nam, xổ số miền Nam hôm nay, KQXS, XSMN, xổ số An Giang, xổ số Tây ...
 • Kết quả xổ số Miền Nam hôm nay Thứ 5 ngày 26/3/2020 XSMN 26/3
  Kết quả xổ số Miền Nam hôm nay Thứ 5 ngày 26/3/2020 XSMN 26/3
  KQXSMN 26/3 - Trực tiếp Kết quả Xổ số miền Nam hôm nay thứ 5 ngày 26/3/2019 nhanh và chính xác, tường thuật XSMN lúc 16h15p trực tiếp từ trường quay ...

COVID-19 25/3 tại Việt Nam

 • Dịch COVID-19 sáng 26-3: Thái Lan hơn 1.000 ca nhiễm, Mỹ 1.000 ...
  Dịch COVID-19 sáng 26-3: Thái Lan hơn 1.000 ca nhiễm, Mỹ 1.000 ...
  TTO - Thái Lan sáng nay ghi nhận hơn 1.000 ca COVID-19. Số ca tử vong tại Tây Ban Nha tiếp nối Ý vượt qua Trung Quốc, trong khi Mỹ cũng ghi nhận hơn ...
 • Covid 19 26/3. Covid 19 26/3 việt nam. Số ca nhiễm corona ở Việt ...
  Covid 19 26/3. Covid 19 26/3 việt nam. Số ca nhiễm corona ở Việt ...
  Covid 19 26/3, Covid 19 26/3 tại việt nam, Corona việt nam 26/3, Cập nhật dịch bệnh, Cập nhật dịch bệnh tại Việt Nam, Số ca nhiễm corona ở Việt Nam, ...

Bệnh nhân 133

 • Bệnh nhân 133 điều trị ở khoa Cấp cứu thần kinh tại sao lại nhiễm ...
  Bệnh nhân 133 điều trị ở khoa Cấp cứu thần kinh tại sao lại nhiễm ...
  Tại sao bệnh nhân thứ 133 điều trị tại khoa Cấp cứu thần kinh Bệnh viện Bạch Mai, không có tiền sử đi nước ngoài và tiếp xúc với các trường hợp bệnh lại mắc ...
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Bệnh nhân 133 từng điều trị tại BV Bạch Mai trong 23 ngày
  Bệnh nhân 133 từng điều trị tại BV Bạch Mai trong 23 ngày
  Bệnh nhân được đưa vào điều trị tại phòng tự nguyện, giường số 30, khoa Cấp cứu thần kinh - Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 29/2. Do mắc Covid-19 trong khi có ...
  Source by: Zing.vn

iOS 13.4

 • iOS 13.4 nhiều lỗi
  iOS 13.4 nhiều lỗi
  Nhiều iPhone sau khi nâng cấp iOS 13.4 gặp tình trạng nóng máy, mất Face ID, Wi-Fi tự ngắt... - Sohoa.
 • So sánh pin và hiệu năng iOS 13.4 với iOS 13.3.1: Có nên nâng cấp?
  So sánh pin và hiệu năng iOS 13.4 với iOS 13.3.1: Có nên nâng cấp?
  Với việc tích hợp nhiều tính năng mới thì liệu bản cập nhật iOS 13.4 có làm hao pin hay khiến iPhone của người dùng chậm chạp?
  Source by: Saostar.vn

Bao dong Nai

 • Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 26-3-2020
  Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 26-3-2020
  Đồng Nai khẩn trương đưa KCN Biên Hòa 1 ra khỏi quy hoạch; câu chuyện về các nhân viên y tế và bảo vệ tại các khu cách ly tập trung; toàn tỉnh tăng tốc xây ...
  Source by: Báo Đồng Nai
 • Đồng Nai
  Đồng Nai 'khai tử' khu công nghiệp lâu đời nhất Việt Nam vào năm ...
  (VNF) - UBND tỉnh Đồng Nai cho biết tỉnh đang đẩy nhanh việc hoàn thiện các thủ tục để đề nghị Thủ tướng ban hành quyết định đưa khu công nghiệp (KCN) ...

Soure by: Tiền Phong

Nhận xét