Chứng khoán hôm nay 20/4: Mã nào được khuyến nghị mua vào?

PVT có thể tiếp cận vùng giá xung quanh 12.000 đồng/cp

CTCK Chứng khoán BIDV (BSC): PVT đang ở trong trạng thái hồi phục sau khi đã mất giá sâu về khu vực xung quanh 7.500 đồng/cp trong thời gian vừa qua.

Phiên 17/4, sự hưng phấn đã đẩy giá cổ phiếu tăng kịch trần, qua đó trở lại trên mệnh giá 10.000 đồng/cp. Các chỉ báo kỹ thuật đang chưa có được sự đồng nhất về trạng thái nhưng cũng dần chuyển sang chiều hướng tích cực.

Chỉ báo MACD đang duy trì histogram dương đồng thời chỉ báo RSI cũng đang tăng dần và chưa đi vào vùng quá mua nên dư địa tăng của PVT vẫn còn. Tuy vậy, đường EMA12 vẫn đang ở dưới đường EMA26 nên áp lực chốt lời có thể xuất hiện trong ngắn hạn.

Theo đánh giá, PVT có thể sẽ tiếp cận vùng giá xung quanh 12.000 đồng/cp trong thời gian tới sau đó tiềm năng đi ngang tích lũy trước khi có sự hình thành rõ ràng hơn về xu hướng dài hạn.

Khuyến nghị mua ACV với giá 76.700 đồng/cp

CTCK Bản Việt (VCSC): Trong cuộc họp trực tuyến bàn về quá trình chuẩn bị sửa chữa, nâng cấp đường băng tại SGN và HAN, Bộ GTVT đã kết luận Bộ này sẽ thực hiện các dự án này. Kết luận tại cuộc họp, Bộ GTVT phân công Tổng Công ty ĐTPT Và QLDA Hạ tầng Giao thông Cửu Long (CIPM) và Ban Quản lý Dự án Thăng Long (Thăng Long PMU) lần lượt quản lý việc thực hiện sửa chữa, nâng cấp đường băng tại SGN và HAN.

Ngoài ra, Chính phủ cũng công bố Nghị định 41/ND-CP (ND 41) vào ngày 9/4, cho phép áp dụng thực hiện công trình theo diện khẩn cấp cho việc sửa chữa, nâng cấp đường băng tại SGN và HAN và phân công Bộ GTVT giám sát các dự án này.

Chính phủ cũng thông qua phân bổ nguồn vốn thặng dư Ngân sách Nhà nước 2019 và phần quỹ còn lại từ Ngân sách Nhà nước 2019 cho các dự án này. Bộ Tài chính được giao nhiệm vụ hoàn thành phương án phân bổ vốn.

© Kiến Thức

Theo Luật Đầu tư công (Số 39/2019/QH14), trong trường hợp áp dụng thực hiện công trình theo diện khẩn cấp, thời gian và quy trình thực hiện thủ tục hành chính sẽ được rút ngắn đáng kể. Ngoài ra, Bộ GTVT cũng có thể quyết định và chiu trách nhiệm thực hiện dự án thay vì cần phê duyệt từ Chính phủ và Thủ tướng.

Do đó, quá trình sửa chữa, nâng cấp dự kiến sẽ được bắt đầu vào giữa tháng 7 sau khi Bộ GTVT phê duyệt thiết kế và kế hoạch ngân sách. Bộ GTVT sau đó dự kiến sẽ tạm dừng hoạt động của đường băng trong khoảng 4 tháng. Tổng vốn đầu tư dự kiến cho dự án này vào khoảng 4,2 nghìn tỷ đồng.  

Theo Bộ GTVT, ACV không đáp ứng được các yêu cầu để quản lý dự án này khi không có đủ nhân sự đủ tiêu chuẩn quản lý dự án theo các quy định. VCSC hiện cho rằng dự án này sẽ được tài trợ vốn từ Ngân sách Nhà nước.

Do đó, VCSC ghi nhận khả năng điều chỉnh tăng dự báo cho dòng tiền hoạt động cho ACV khi trước đây chúng tôi giả định ACV sẽ tạm ứng trước để thực hiện dự án và Chính phủ sẽ hoàn trả số tiền này, bao gồm cả lãi suất theo lãi suất huy động tại thời điểm thực hiện.

Ngoài ra, VCSC cũng kỳ vọng việc sửa chữa, nâng cấp đường băng tại SGN và HAN trong năm 2020 sẽ là yếu tố tích cực cho ngành hàng không và du lịch Việt Nam trong các năm tới, trong bối cảnh nhu cầu di chuyển hiện tại đang khá thấp do dịch COVID-19.

VCSC hiện có khuyến nghị mua dành cho ACV với giá mục tiêu 76.700 đồng/cp, tương ứng tổng mức sinh lời 38,6%, bao gồm lợi suất cổ tức 1,6%.

Khuyến nghị mua BMP với mức giá 59.600 đồng/cp

CTCK Bản Việt (VCSC): CTCP Nhựa Bình Minh (BMP) sẽ thanh toán cổ tức tiền mặt 2.000 đồng/cp (tương ứng lợi suất cổ tức 4,4%) cho tạm ứng cổ tức đợt 2 năm tài chính 2019 – sau đợt 1 là 2.000 đồng/cp đã được thanh toán trong tháng 12/2019. Ngày giao dịch không hưởng quyền và ngày thanh toán của cổ tức tạm ứng đợt 2 lần lượt là ngày 5/5 và 20/5.

Tạm ứng cổ tức đợt 2 này đã vượt dự báo khi trước đây giả định tổng cổ tức tiền mặt 2019 của BMP là 2.000 đồng/cp – phù hợp với tỷ lệ cổ tức tiền mặt tối thiểu đã được thông qua đại ĐHCĐ thường niên 2019 của công ty.

Tính đến cuối năm 2019, tiền mặt và khoản đầu tư ngắn hạn duy trì ở mức 690 tỷ đồng, đủ để công ty tài trợ cho đợt thanh toán cổ tức kể trên.

VCSC hiện có khuyến nghị mua và giá mục tiêu 59.600 đồng/cp (tương ứng tổng mức sinh lời 36,9%, bao gồm lợi suất cổ tức 4,4%). Theo giá hiện tại, BMP hiện đang giao dịch với P/E 9,3 lần.

Gene Deitch

 • Đạo diễn "Tom và Jerry" - Gene Deitch đột ngột qua đời, cảm ơn ...
  Đạo diễn "Tom và Jerry" - Gene Deitch đột ngột qua đời, cảm ơn ...
  Họa sĩ minh họa Gene Deitch, người từng giành giải Oscar đã qua đời tại căn hộ của ông ở Prague. Theo nhà xuất bản người Séc của ông, Petr Himmel chia sẻ ...
  Source by: Kênh 14
 • Đạo diễn
  Đạo diễn 'Tom và Jerry' qua đời ở tuổi 95
  Đây là một mất mát lớn với những người hâm mộ bộ phim hoạt hình huyền thoại nói riêng và ngành công nghiệp hoạt hình nói chung. Gene Deitch đã cống ...

Hoàng Sa

 • Chủ tịch Hoàng Sa yêu cầu Trung Quốc huỷ quyết định lập khu Tây ...
  Chủ tịch Hoàng Sa yêu cầu Trung Quốc huỷ quyết định lập khu Tây ...
  Tối 19.4, ông Võ Ngọc Đồng, Chủ tịch UBND H.Hoàng Sa (Đà Nẵng) đã có thông cáo về việc Trung Quốc thành lập khu Tây Sa và khu Nam Sa thuộc cái gọi là ...
 • Huyện Hoàng Sa kiên quyết phản đối Trung Quốc thành lập cái gọi ...
  Huyện Hoàng Sa kiên quyết phản đối Trung Quốc thành lập cái gọi ...
  Kinhtedothi - Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa (TP Đà Nẵng) Võ Ngọc Đồng khẳng định: Việt Nam là quốc gia đầu tiên khai phá, chiếm hữu và xác lập chủ ...

Taeyeon

 • Sao lại tàn nhẫn với Taeyeon đến thế: 4 năm liên tiếp mất đi 4 ...
  Sao lại tàn nhẫn với Taeyeon đến thế: 4 năm liên tiếp mất đi 4 ...
  Taeyeon (SNSD) vẫn gắng gượng sau bao biến cố. Hình ảnh này của nữ ca sĩ khiến fan an tâm nhưng cũng không khỏi xót xa.
  Source by: Kênh 14
 • Erik chia buồn cùng Taeyeon (SNSD) sau khi hay tin bà của cô qua ...
  Erik chia buồn cùng Taeyeon (SNSD) sau khi hay tin bà của cô qua ...
  Sau khi hay tin bà của Taeyeon (SNSD) qua đời, Erik đã có động thái chia buồn với nữ thần tượng Kpop.

Báo Thanh Hóa

 • Một trưởng phòng ở Cục Thuế Thanh Hóa nhảy cầu, để lại thư tuyệt ...
  Một trưởng phòng ở Cục Thuế Thanh Hóa nhảy cầu, để lại thư tuyệt ...
  TTO - Sáng 20-4, đội cứu nạn Công an tỉnh Thanh Hóa đã tìm thấy thi thế ông L.Đ.G., 48 tuổi, trú khu đô thị Bình Minh, P. Đông Hương, TP Thanh Hóa, là trưởng ...
 • Cán bộ Cục thuế Thanh Hóa nhảy cầu tự tử để lại thư tuyệt mệnh
  Cán bộ Cục thuế Thanh Hóa nhảy cầu tự tử để lại thư tuyệt mệnh
  (CAO) Một cán bộ Cục thuế Thanh Hóa cho rằng mình mắc bệnh hiểm nghèo, khó qua khỏi, nên đã để lại xe máy và thư tuyệt mình rồi nhảy cầu tự tử.

420

 • Runner chạy 420 km quanh nhà trong 62 giờ
  Runner chạy 420 km quanh nhà trong 62 giờ
  Ở giờ thứ 44, đã có lúc Michael Wardian định từ bỏ cuộc thi chạy Ultra quanh nhà quy tụ hàng nghìn runner trên thế giới. - VnExpress.
  Source by: VnExpress

Mắt biếc

 • Nam Thư không đồng tình khi ca khúc Mắt biếc được thể hiện trong ...
  Nam Thư không đồng tình khi ca khúc Mắt biếc được thể hiện trong ...
  'Kiều nữ làng hài' chia sẻ rằng cô thấy bài này quá khó và quá sức đối với đấu sĩ nhí. - Tiin.vn.
  Source by: Tiin
 • Vũ Hà: Vô nhà thương, tôi nằm liệt giường, liệt chiếu 3 ngày 3 đêm
  Vũ Hà: Vô nhà thương, tôi nằm liệt giường, liệt chiếu 3 ngày 3 đêm
  Vì quá sợ hãi không muốn lọt hố nên nam ca sĩ đã nài nỉ MC Đại Nghĩa bằng một phát ngôn gây sốc.
  Source by: Báo Dân Việt

Call of Duty: Mobile

 • Call of Duty: Mobile VN quá tải ngay giờ đầu tiên ra mắt vì số lượng ...
  Call of Duty: Mobile VN quá tải ngay giờ đầu tiên ra mắt vì số lượng ...
  Hôm nay, Call of Duty: Mobile VN đã chính thức ra mắt, song cũng như nhiều tựa game đình đám khác, tựa game này cũng không tránh được lỗi trong ngày đầu ...
  Source by: GameK
 • 20/4 - Call of Duty: Mobile VN "khai hỏa" với Top 1 Download trên ...
  20/4 - Call of Duty: Mobile VN "khai hỏa" với Top 1 Download trên ...
  10:00 sáng 20/4/2020, bom tấn Call of Duty: Mobile VN chính thức "khai hỏa" thị trường game Việt. Sức nóng của siêu phẩm này lan tỏa rộng rãi trong cộng ...
  Source by: Kênh 14

Hội Sách online 2020

 • Hội sách trực tuyến quốc gia 2020: Vượt qua nỗi lo dịch bệnh
  Hội sách trực tuyến quốc gia 2020: Vượt qua nỗi lo dịch bệnh
  (Thethaovanhoa.vn) - Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 với chủ đề Đọc sách, nâng cao trí tuệ, vượt qua nỗi lo dịch bệnh khai mạc sáng qua (19/4) tại địa chỉ ...
 • Khai mạc Hội sách trực tuyến quốc gia 2020
  Khai mạc Hội sách trực tuyến quốc gia 2020
  Sáng 19/4, tại Hà Nội, Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 với chủ đề "Đọc sách, nâng cao trí tuệ, vượt qua nỗi lo dịch bệnh" đã chính thức khai mạc.

Hôn nhân

 • Cảnh phim bạo lực trong
  Cảnh phim bạo lực trong 'Thế giới hôn nhân' gây tranh cãi
  Theo Yonhap News, phân đoạn Ji Sun Woo (Kim Hee Ae) bị kẻ lạ tấn công trong tập 8 Thế giới hôn nhân (The World of the Married) thô bạo quá mức cho phép ...
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Phát hiện tình tiết mấu chốt ở Thế giới Hôn Nhân: Bà cả li dị chồng ...
  Phát hiện tình tiết mấu chốt ở Thế giới Hôn Nhân: Bà cả li dị chồng ...
  "Gã chồng tồi" hết ngoại tình rồi lại tạo dựng gia đình hạnh phúc với bồ trẻ, thế nhưng "chính thất" Thế giới Hôn Nhân vẫn đeo nhẫn cưới như thường, chị quên ...
  Source by: Kênh 14

Bluezone vn

 • CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng:
  CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng: 'Ứng dụng Bluezone cảnh báo sớm ...
  Nguyên tắc của Bluezone là bảo mật, ẩn danh và minh bạch. Ứng dụng chỉ lưu dữ liệu trên điện thoại của người dùng, không chuyển lên hệ thống cũng như ...
  Source by: Vietnamnet.vn

Lịch đi học lại của học sinh cả nước

 • Hôm nay, học sinh một số tỉnh thành đi học trở lại
  Hôm nay, học sinh một số tỉnh thành đi học trở lại
  Sau khoảng thời gian thực hiện cách ly xã hội, hôm nay (20/4), một số địa phương có nguy cơ lây nhiễm thấp đã bắt đầu cho học sinh đi học trở lại.
  Source by: Vietnamnet.vn
 • Học sinh một số tỉnh đã chính thức đi học trở lại và cập nhật lịch học ...
  Học sinh một số tỉnh đã chính thức đi học trở lại và cập nhật lịch học ...
  Kết thúc thời gian nghỉ vì dịch Covid-19, hôm nay học sinh Cà Mau, Thái Bình đã quay trở lại trường học.

Những ngày không quên tập 11

 • Phim Những ngày không quên tập 11: Ông Sơn nói về cái chết ...
  Phim Những ngày không quên tập 11: Ông Sơn nói về cái chết ...
  Phim Những ngày không quên tập 11: Ông Sơn muốn Huệ nên cảm thông cho chồng và mong có thêm cháu ngoại; Cân tự cách ly.
 • 'Những ngày không quên" tập 11: Ông Sơn mong được bế con của ...
  GD&TĐ - Tập 11 "Những ngày không quên" tiếp tục là tình cảm cha con sâu đậm. Bị ốm, ông Sơn càng lo và thương các con hơn. Sau lớp cửa kính, ông bày tỏ ...
  Source by: GD&TĐ

Phim Quân vương bất diệt tập 2

 • Sehun (EXO), Lee Seung Gi xuất hiện trong "Quân vương bất diệt"?
  Sehun (EXO), Lee Seung Gi xuất hiện trong "Quân vương bất diệt"?
  Người hâm mộ tinh ý phát hiện 2 anh chàng Sehun (EXO) và Lee Seung Gi đã trở thành cameo bất đắc dĩ trong tập mới "Quân vương bất diệt".

Quân vương bất diệt tập 2

 • Quân Vương Bất Diệt tập 2: "Kim phân" Lee Min Ho dù lên hạng ...
  Quân Vương Bất Diệt tập 2: "Kim phân" Lee Min Ho dù lên hạng ...
  Hết biệt danh "phân chó" lần đầu gặp đã bị gán cho, Quân Vương Bất Diệt cùng hoàng đế Lee Gon mới tập 2 đã lại khiến khán giả cười ná thở.
  Source by: Kênh 14
 • Quân vương bất diệt tập 2:
  Quân vương bất diệt tập 2: 'Quân vương' Lee Min Ho bị bắt giam ...
  Quân vương bất diệt - Tập 2: "Đế vương" Lee Min Ho bị Kim Go Eun bắt giam, mắng chửi là tên điên nhưng vẫn quyết phong cô làm hoàng hậu.
  Source by: Vietnamnet.vn

Tinh hinh dich benh ngay 18/4

 • Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TPHCM ngày 18-4: còn 5 ca đang ...
  Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TPHCM ngày 18-4: còn 5 ca đang ...
  Đến ngày 18-4, TPHCM đã có 49 ca đã xuất viện, còn 5 ca đang tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới ...
 • Dịch COVID-19 chiều 18-4: Việt Nam tiếp tục không có ca bệnh mới ...
  Dịch COVID-19 chiều 18-4: Việt Nam tiếp tục không có ca bệnh mới ...
  TTO - Chiều 18-4 Việt Nam tiếp tục không có ca bệnh mới. Trong khi đó Singapore ghi nhận thêm 942 ca nhiễm virus corona mới - con số kỷ lục trong 1 ngày.

Gửi thời mỹ mãn ngọt ngào của chúng ta

 • Dàn diễn viên phim Gửi thời thanh xuân mỹ mãn ngọt ngào của ...
  Dàn diễn viên phim Gửi thời thanh xuân mỹ mãn ngọt ngào của ...
  Dàn diễn viên phim Gửi thời thanh xuân mỹ mãn ngọt ngào của chúng ta: Lưu Nhân Ngữ, Cung Tuấn. Đúng như tiêu chí thanh xuân, bộ phim cũng chọn lựa ...
 • Tập 12
  Tập 12 'Gửi thời thanh xuân mỹ mãn ngọt ngào của chúng ta'
  Trong những diễn biến của tập trước, cả nhóm bạn đã cùng nhau tập hợp lại tại sân vận động để cùng nhau ngắm sao băng. Tuy nhiên, do nơi đó đã quá đông ...
  Source by: Saostar.vn

VCS

 • "Gáy sớm", sau chung kết VCS mùa Xuân Tinikun bị cư dân mạng ...
  "Gáy sớm", sau chung kết VCS mùa Xuân Tinikun bị cư dân mạng ...
  Những dòng trạng thái cũ của Tinikun về niềm tin GAM vô địch từ đầu mùa giải được cư dân mạng lục lại.
  Source by: Kênh 14
 • DBL chia tay 3 thành viên sau thất bại tại VCS Mùa Xuân 2020
  DBL chia tay 3 thành viên sau thất bại tại VCS Mùa Xuân 2020
  Những thành viên mới gia nhập DBL ở đầu mùa đã phải ra đi ngay sau khi VCS Mùa Xuân 2020 kết thúc.

Too Hot To Handle

 • "Bỏng mắt" trước nhan sắc của dàn trai xinh gái đẹp "Too Hot To ...
  "Bỏng mắt" trước nhan sắc của dàn trai xinh gái đẹp "Too Hot To ...
  Các thành viên tham gia "Too Hot To Handle" đều là các cô gái với body 3 vòng chuẩn, các chàng trai với thân hình 6 múi xứng danh "những người nóng bỏng ...
  Source by: Kênh 14
 • Mỹ nhân
  Mỹ nhân 'Too Hot To Handle' ăn chay trường giữ dáng nóng bỏng
  Francesca Farago từ bỏ thịt động vật từ cách đây 6 năm và nhận thấy cơ thể lẫn vóc dáng 'tốt hơn gấp ngàn lần'. - Ngôi sao.
  Source by: Ngôi Sao

BANG BANG CON

 • Concert đen tối năm 2016 của BTS: RM bị "ném đá", giễu cợt khi mơ ...
  Concert đen tối năm 2016 của BTS: RM bị "ném đá", giễu cợt khi mơ ...
  Concert vào tháng 5/2016 của BTS là kí ức ngọt ngào nhưng cũng đầy cay đắng mà ARMY chẳng thể nào quên.
  Source by: Kênh 14

Quân vương bất diệt

 • Quân Vương Bất Diệt tập 2: "Kim phân" Lee Min Ho dù lên hạng ...
  Quân Vương Bất Diệt tập 2: "Kim phân" Lee Min Ho dù lên hạng ...
  Hết biệt danh "phân chó" lần đầu gặp đã bị gán cho, Quân Vương Bất Diệt cùng hoàng đế Lee Gon mới tập 2 đã lại khiến khán giả cười ná thở.
  Source by: Kênh 14
 • 'Quân vương bất diệt': Nữ phụ Jung Eun Chae bất ngờ lên top tìm ...
  Bộ phim Quân vương bất diệt vừa lên sóng tập mở màn với những tình tiết gay cấn về cuộc sống ở hai thế giới song song. Quân vương bất diệt của Lee Min Ho ...
  Source by: Báo Thanh Niên

Soure by: Kiến Thức

Nhận xét