Hai thuộc cấp cũ bị bắt liên quan Đường Dương, nguyên GĐ Sở Tư pháp nói gì?

Trong số 4 bị can bị CQĐT Công an tỉnh Thái Bình khởi tố, bắt tạm giam với tội danh "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ" có 2 cán bộ thuộc Sở Tư pháp: Giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá Phạm Văn Hiệp (SN 1984) và đấu giá viên Vũ Gia Thành (SN 1977).

Ông Đinh Trọng Xá, nguyên Giám đốc Sở Tư pháp Thái Bình, đang giữ chức Bí thư Huyện ủy Quỳnh Phụ cho biết: "Một số cán bộ vừa bị bắt tạm giam, tôi chưa nắm được nội dung 'Lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ' là cụ thể ở vụ việc nào. Những vụ việc đấu giá trước kia, chúng tôi cũng không nhận được nội dung đơn thư, khiếu nại nào liên quan tới cán bộ chấm đấu giá".

Cơ quan CSĐT đọc lệnh bắt tạm giam bị can Trịnh Thị Minh Thúy (áo màu cam) © Được VTC cung cấp Cơ quan CSĐT đọc lệnh bắt tạm giam bị can Trịnh Thị Minh Thúy (áo màu cam)

"Năm 2018, thời điểm anh Hiệp làm Phó giám đốc Trung tâm đấu giá bị Nguyễn Xuân Đường có nhiều hành vi đe dọa, dọa dẫm…, những thông tin trên đều giao cho Thanh tra Sở Tư pháp xử lý" , ông thông tin.

Câu kết tinh vi

Trả lời VietNamNet 1 ngày trước khi bị bắt, ông Phạm Văn Hiệp cho biết, năm 2018 ông đã từng bị Nguyễn Xuân Đường nhắn tin, đe dọa, khủng bố tinh thần. Sự việc được ông báo lên cơ quan công an.

Một dự án bất động sản tại xã Đình Phùng, huyện Kiến Xương. © Được VTC cung cấp Một dự án bất động sản tại xã Đình Phùng, huyện Kiến Xương.

Lý do bị đe dọa, ông Hiệp cho biết: "Tôi làm công khai quá, minh bạch ai cũng biết thì họ ăn gì. Trung tâm tôi đã đấu giá bán được gấp 2 - 3 lần khởi điểm như bán ở Vũ Hội, tôi đấu từ 5 triệu/m2 lên 17 triệu/m2 nên họ phải bỏ cọc. Những thông tin họ mua được nhiều cũng là khoe khoang thôi, như chúng tôi đấu giá 46 lô đất ở Vũ Ninh, Đường khoe trên Facebook là vợ nó trúng hơn 30 lô nhưng thực tế, Dương chỉ trúng 5 lô".

Chia sẻ về cách thức đấu giá của vợ chồng Đường Nhuệ, ông Phạm Văn Hiệp nói: "Họ thông đồng, bảo là bán hồ sơ đấu giá nhưng ỉm đi, chỉ bán cho độ 10 người nhà rồi nghe ngóng, nếu không lộ sẽ cho đặt cọc, tổ chức đấu giá luôn. Như vậy làm gì có ai biết mà đấu với họ và như thế, họ sẽ mua được đất với giá gần như bằng khởi điểm. Nếu lộ ra họ phải 'đàm phán' với người khác, cũng phải bỏ ít tiền để người khác rút... Thực sự họ câu kết với nhau rất tinh vi, tôi làm trong ngành mới hiểu được".

Ông Hiệp nói, hiện tượng tiêu cực trong đấu giá đất rất phổ biến tại các địa phương trong tỉnh Thái Bình. 

Trụ sở công ty của vợ chồng Đường Nhuệ © Được VTC cung cấp Trụ sở công ty của vợ chồng Đường Nhuệ

"Thực ra, tôi không quan tâm đến việc đấu giá. Tôi không phải người địa phương, đây không phải chỗ làm ăn. Tôi dính vào tôi chết. Phải cực kỳ sạch sẽ mới khống chế được chúng. Chúng rất cay tôi. Nhưng tôi không nghĩ chúng (vợ chồng Đường "Nhuệ") lại làm mạnh thế. Chúng đe dọa, bắt cóc vợ con, gây sức ép để tôi đi", ông Hiệp nói.

Ông Hiệp nói: "Đường 'Nhuệ' tổ chức đấu giá 'chui', nhờ người khác đứng tên, không thông báo đấu giá, mua hóa đơn đài phát sóng...".

"Làm 'chui' thì sẽ không mất tiền đàm phán với những người tham gia đấu giá, nguồn lợi thu được là rất lớn. Dân đến mua hồ sơ nó không bán rồi kêu đàn em đàn áp. Các huyện làm nhiều lắm, bán chui hết", ông Hiệp nói.

Tuy nhiên, một ngày sau khi chi sẻ với VietNamNet, ông Hiệp bị bắt giữ.

Những bất minh này trùng khớp với các cuộc đấu giá trúng của cặp vợ chồng Dương - Đường, như trúng nhiều lô đất đấu giá; giá đấu trúng rất sát với giá khởi điểm. Ví dụ, ở xã Lô Giang (huyện Đông Hưng), năm 2019, Nguyễn Thị Dương đứng tên đấu trúng 6 lô giá chỉ cao hơn giá khởi điểm từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng/m2; tại xã Đông Phương (Đông Hưng), năm 2018, Nguyễn Thị Dương đứng tên đấu giá trúng trọn gói 20 lô đất (tổng diện tích hơn 4.344 m2) với giá cao hơn giá khởi điểm cho 20 lô có 9,9 triệu đồng...

Trong một cuộc đấu khác cũng tại xã Đông Phương, năm 2018, Dương trúng đấu giá nhiều lô đất (mỗi lô 215 m2) với giá chỉ cao hơn giá khởi điểm 10.000 đồng/m2. Cụ thể, giá khởi điểm là 1,5 triệu đồng/m2, nhưng Dương trúng với giá 1,51 triệu đồng/m2.

Bên cạnh đó, mỗi khi tham gia đấu giá xong mà không "vừa ý", băng nhóm Đường "Nhuệ" thường có hành vi côn đồ với người đấu giá trúng.

Lãnh đạo xã Song An (huyện Vũ Thư) cho biết, tháng 7/2018, xã có 44 lô đất đưa ra đấu giá. Nguyễn Thị Dương tham gia cả 44 lô, trúng 8 lô, thời điểm hiện tại mới nộp tiền 4 lô.

"Một người trúng đấu giá bị người của Đường 'Nhuệ' uy hiếp phải vào ủy ban xã trú chân. Một cô giáo tiểu học đấu trúng 2 lô  cũng bị người của Đường đe dọa, sợ không dám về. Chúng tôi phải nhờ Công an huyện về tăng cường an ninh", lãnh đạo xã Song An cho hay.

Video: Nhân viên bị bắt vì liên quan Đường Nhuệ, lãnh đạo Sở Tư pháp Thái Bình nói gì?

]]>

Gene Deitch

 • Đạo diễn "Tom và Jerry" - Gene Deitch đột ngột qua đời, cảm ơn ...
  Đạo diễn "Tom và Jerry" - Gene Deitch đột ngột qua đời, cảm ơn ...
  Họa sĩ minh họa Gene Deitch, người từng giành giải Oscar đã qua đời tại căn hộ của ông ở Prague. Theo nhà xuất bản người Séc của ông, Petr Himmel chia sẻ ...
  Source by: Kênh 14
 • Đạo diễn
  Đạo diễn 'Tom và Jerry' qua đời ở tuổi 95
  Đây là một mất mát lớn với những người hâm mộ bộ phim hoạt hình huyền thoại nói riêng và ngành công nghiệp hoạt hình nói chung. Gene Deitch đã cống ...

Hoàng Sa

 • Chủ tịch Hoàng Sa yêu cầu Trung Quốc huỷ quyết định lập khu Tây ...
  Chủ tịch Hoàng Sa yêu cầu Trung Quốc huỷ quyết định lập khu Tây ...
  Tối 19.4, ông Võ Ngọc Đồng, Chủ tịch UBND H.Hoàng Sa (Đà Nẵng) đã có thông cáo về việc Trung Quốc thành lập khu Tây Sa và khu Nam Sa thuộc cái gọi là ...
 • Huyện Hoàng Sa kiên quyết phản đối Trung Quốc thành lập cái gọi ...
  Huyện Hoàng Sa kiên quyết phản đối Trung Quốc thành lập cái gọi ...
  Kinhtedothi - Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa (TP Đà Nẵng) Võ Ngọc Đồng khẳng định: Việt Nam là quốc gia đầu tiên khai phá, chiếm hữu và xác lập chủ ...

420

 • Runner chạy 420 km quanh nhà trong 62 giờ
  Runner chạy 420 km quanh nhà trong 62 giờ
  Ở giờ thứ 44, đã có lúc Michael Wardian định từ bỏ cuộc thi chạy Ultra quanh nhà quy tụ hàng nghìn runner trên thế giới. - VnExpress.
  Source by: VnExpress

Taeyeon

 • Sao lại tàn nhẫn với Taeyeon đến thế: 4 năm liên tiếp mất đi 4 ...
  Sao lại tàn nhẫn với Taeyeon đến thế: 4 năm liên tiếp mất đi 4 ...
  Taeyeon (SNSD) vẫn gắng gượng sau bao biến cố. Hình ảnh này của nữ ca sĩ khiến fan an tâm nhưng cũng không khỏi xót xa.
  Source by: Kênh 14
 • Erik chia buồn cùng Taeyeon (SNSD) sau khi hay tin bà của cô qua ...
  Erik chia buồn cùng Taeyeon (SNSD) sau khi hay tin bà của cô qua ...
  Sau khi hay tin bà của Taeyeon (SNSD) qua đời, Erik đã có động thái chia buồn với nữ thần tượng Kpop.

Báo Thanh Hóa

 • Một trưởng phòng ở Cục Thuế Thanh Hóa nhảy cầu, để lại thư tuyệt ...
  Một trưởng phòng ở Cục Thuế Thanh Hóa nhảy cầu, để lại thư tuyệt ...
  TTO - Sáng 20-4, đội cứu nạn Công an tỉnh Thanh Hóa đã tìm thấy thi thế ông L.Đ.G., 48 tuổi, trú khu đô thị Bình Minh, P. Đông Hương, TP Thanh Hóa, là trưởng ...
 • Cán bộ Cục thuế Thanh Hóa nhảy cầu tự tử để lại thư tuyệt mệnh
  Cán bộ Cục thuế Thanh Hóa nhảy cầu tự tử để lại thư tuyệt mệnh
  (CAO) Một cán bộ Cục thuế Thanh Hóa cho rằng mình mắc bệnh hiểm nghèo, khó qua khỏi, nên đã để lại xe máy và thư tuyệt mình rồi nhảy cầu tự tử.

COVID 20-4

 • Dịch COVID-19 chiều 20-4: Thái không có ca tử vong mới ...
  Dịch COVID-19 chiều 20-4: Thái không có ca tử vong mới ...
  TTO - Thái Lan ngày 20-4 báo cáo không có ca tử vong mới nào, chỉ có thêm 27 ca nhiễm mới. Trong khi Singapore xác nhận số ca nhiễm virus corona tăng kỉ ...

Mắt biếc

 • Nam Thư không đồng tình khi ca khúc Mắt biếc được thể hiện trong ...
  Nam Thư không đồng tình khi ca khúc Mắt biếc được thể hiện trong ...
  'Kiều nữ làng hài' chia sẻ rằng cô thấy bài này quá khó và quá sức đối với đấu sĩ nhí. - Tiin.vn.
  Source by: Tiin
 • Vũ Hà: Vô nhà thương, tôi nằm liệt giường, liệt chiếu 3 ngày 3 đêm
  Vũ Hà: Vô nhà thương, tôi nằm liệt giường, liệt chiếu 3 ngày 3 đêm
  Vì quá sợ hãi không muốn lọt hố nên nam ca sĩ đã nài nỉ MC Đại Nghĩa bằng một phát ngôn gây sốc.
  Source by: Báo Dân Việt

Call of Duty: Mobile

 • 20/4 - Call of Duty: Mobile VN "khai hỏa" với Top 1 Download trên ...
  20/4 - Call of Duty: Mobile VN "khai hỏa" với Top 1 Download trên ...
  10:00 sáng 20/4/2020, bom tấn Call of Duty: Mobile VN chính thức "khai hỏa" thị trường game Việt. Sức nóng của siêu phẩm này lan tỏa rộng rãi trong cộng ...
  Source by: Kênh 14
 • Call of Duty: Mobile VN quá tải ngay giờ đầu tiên ra mắt vì số lượng ...
  Call of Duty: Mobile VN quá tải ngay giờ đầu tiên ra mắt vì số lượng ...
  Hôm nay, Call of Duty: Mobile VN đã chính thức ra mắt, song cũng như nhiều tựa game đình đám khác, tựa game này cũng không tránh được lỗi trong ngày đầu ...
  Source by: GameK

Hội sách online 2020

 • Hội sách trực tuyến quốc gia 2020: Vượt qua nỗi lo dịch bệnh
  Hội sách trực tuyến quốc gia 2020: Vượt qua nỗi lo dịch bệnh
  (Thethaovanhoa.vn) - Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 với chủ đề Đọc sách, nâng cao trí tuệ, vượt qua nỗi lo dịch bệnh khai mạc sáng qua (19/4) tại địa chỉ ...
 • Hội sách Trực tuyến 2020: Bưu điện Việt Nam giảm cước chuyển ...
  Hội sách Trực tuyến 2020: Bưu điện Việt Nam giảm cước chuyển ...
  (Chinhphu.vn) - Hội Sách trực tuyến quốc gia đầu tiên diễn ra trên sàn Book365.vn do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức diễn ra từ ngày 19/4 đến 20/5.

Hôn nhân

 • Cảnh phim bạo lực trong
  Cảnh phim bạo lực trong 'Thế giới hôn nhân' gây tranh cãi
  Theo Yonhap News, phân đoạn Ji Sun Woo (Kim Hee Ae) bị kẻ lạ tấn công trong tập 8 Thế giới hôn nhân (The World of the Married) thô bạo quá mức cho phép ...
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Phát hiện tình tiết mấu chốt ở Thế giới Hôn Nhân: Bà cả li dị chồng ...
  Phát hiện tình tiết mấu chốt ở Thế giới Hôn Nhân: Bà cả li dị chồng ...
  "Gã chồng tồi" hết ngoại tình rồi lại tạo dựng gia đình hạnh phúc với bồ trẻ, thế nhưng "chính thất" Thế giới Hôn Nhân vẫn đeo nhẫn cưới như thường, chị quên ...
  Source by: Kênh 14

Tinh hinh dich benh ngay 19/4

 • Cơ hội khống chế dịch COVID-19
  Cơ hội khống chế dịch COVID-19
  TTO - Hôm qua 19-4, có thêm 2 bệnh nhân COVID-19 điều trị tại Bạc Liêu được công bố khỏi bệnh và tính đến 6h sáng 20-4 là 4 ngày liên tiếp Việt Nam không ...
 • Cập nhật tình hình dịch COVID-19 sáng 20/4: Hơn 2,3 triệu người ...
  Cập nhật tình hình dịch COVID-19 sáng 20/4: Hơn 2,3 triệu người ...
  Tính đến 6h sáng 20/4 (theo giờ Việt Nam), thế giới hiện có 2.341.958 người mắc và 160.956 người tử vong vì bệnh COVID-19. Tại Ý, nước này ghi nhận số ca ...

Lịch đi học lại của học sinh cả nước

 • Hôm nay, học sinh một số tỉnh thành đi học trở lại
  Hôm nay, học sinh một số tỉnh thành đi học trở lại
  Sau khoảng thời gian thực hiện cách ly xã hội, hôm nay (20/4), một số địa phương có nguy cơ lây nhiễm thấp đã bắt đầu cho học sinh đi học trở lại.
  Source by: Vietnamnet.vn
 • Học sinh một số tỉnh đã chính thức đi học trở lại và cập nhật lịch học ...
  Học sinh một số tỉnh đã chính thức đi học trở lại và cập nhật lịch học ...
  Kết thúc thời gian nghỉ vì dịch Covid-19, hôm nay học sinh Cà Mau, Thái Bình đã quay trở lại trường học.

Covid Thế giới

 • Thế giới hậu Covid-19 - Phần 1
  Thế giới hậu Covid-19 - Phần 1
  Coronavirus chưa qua, nhưng bệnh dịch đã, đang và sẽ để lại những di chứng nặng nề trên tất cả các mặt của đời sống con người, cũng như quan hệ quốc tế.
  Source by: Vietnamnet.vn

Bluezone.vn

 • CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng:
  CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng: 'Ứng dụng Bluezone cảnh báo sớm ...
  Nguyên tắc của Bluezone là bảo mật, ẩn danh và minh bạch. Ứng dụng chỉ lưu dữ liệu trên điện thoại của người dùng, không chuyển lên hệ thống cũng như ...
  Source by: Vietnamnet.vn
 • "Ứng dụng Bluezone cảnh báo sớm Covid-19 không theo dõi người ...
  "Ứng dụng Bluezone cảnh báo sớm Covid-19 không theo dõi người ...
  Nguyên tắc của Bluezone là bảo mật, ẩn danh và minh bạch. Ứng dụng chỉ lưu dữ liệu trên điện thoạ‌i của người dùng, không chuyển lên hệ thống cũng như ...

Những ngày không quên tập 11

 • Phim Những ngày không quên tập 11: Ông Sơn nói về cái chết ...
  Phim Những ngày không quên tập 11: Ông Sơn nói về cái chết ...
  Phim Những ngày không quên tập 11: Ông Sơn muốn Huệ nên cảm thông cho chồng và mong có thêm cháu ngoại; Cân tự cách ly.
 • 'Những ngày không quên" tập 11: Ông Sơn mong được bế con của ...
  GD&TĐ - Tập 11 "Những ngày không quên" tiếp tục là tình cảm cha con sâu đậm. Bị ốm, ông Sơn càng lo và thương các con hơn. Sau lớp cửa kính, ông bày tỏ ...
  Source by: GD&TĐ

Phim Quân vương bất diệt tập 2

 • Sehun (EXO), Lee Seung Gi xuất hiện trong "Quân vương bất diệt"?
  Sehun (EXO), Lee Seung Gi xuất hiện trong "Quân vương bất diệt"?
  Người hâm mộ tinh ý phát hiện 2 anh chàng Sehun (EXO) và Lee Seung Gi đã trở thành cameo bất đắc dĩ trong tập mới "Quân vương bất diệt".

Quân vương bất diệt tập 2

 • Quân Vương Bất Diệt tập 2: "Kim phân" Lee Min Ho dù lên hạng ...
  Quân Vương Bất Diệt tập 2: "Kim phân" Lee Min Ho dù lên hạng ...
  Hết biệt danh "phân chó" lần đầu gặp đã bị gán cho, Quân Vương Bất Diệt cùng hoàng đế Lee Gon mới tập 2 đã lại khiến khán giả cười ná thở.
  Source by: Kênh 14
 • Quân vương bất diệt tập 2:
  Quân vương bất diệt tập 2: 'Quân vương' Lee Min Ho bị bắt giam ...
  Quân vương bất diệt - Tập 2: "Đế vương" Lee Min Ho bị Kim Go Eun bắt giam, mắng chửi là tên điên nhưng vẫn quyết phong cô làm hoàng hậu.
  Source by: Vietnamnet.vn

Tinh hinh dich benh ngay 18/4

 • Dịch COVID-19 chiều 18-4: Việt Nam tiếp tục không có ca bệnh mới ...
  Dịch COVID-19 chiều 18-4: Việt Nam tiếp tục không có ca bệnh mới ...
  TTO - Chiều 18-4 Việt Nam tiếp tục không có ca bệnh mới. Trong khi đó Singapore ghi nhận thêm 942 ca nhiễm virus corona mới - con số kỷ lục trong 1 ngày.
 • Cập nhật tình hình dịch COVID-19 tối 19/4: Thế giới hơn 2,3 triệu ...
  Cập nhật tình hình dịch COVID-19 tối 19/4: Thế giới hơn 2,3 triệu ...
  (TN&MT) - Tính đến 19h ngày 19/4, toàn cầu ghi nhận 2.341.958 người mắc, trong đó có 160.956 người tử vong. Với 410 người chết tại Tây Ban Nha trong ...

Gửi thời mỹ mãn ngọt ngào của chúng ta

 • Dàn diễn viên phim Gửi thời thanh xuân mỹ mãn ngọt ngào của ...
  Dàn diễn viên phim Gửi thời thanh xuân mỹ mãn ngọt ngào của ...
  Dàn diễn viên phim Gửi thời thanh xuân mỹ mãn ngọt ngào của chúng ta: Lưu Nhân Ngữ, Cung Tuấn. Đúng như tiêu chí thanh xuân, bộ phim cũng chọn lựa ...
 • Tập 12
  Tập 12 'Gửi thời thanh xuân mỹ mãn ngọt ngào của chúng ta'
  Trong những diễn biến của tập trước, cả nhóm bạn đã cùng nhau tập hợp lại tại sân vận động để cùng nhau ngắm sao băng. Tuy nhiên, do nơi đó đã quá đông ...
  Source by: Saostar.vn

VCS

 • "Gáy sớm", sau chung kết VCS mùa Xuân Tinikun bị cư dân mạng ...
  "Gáy sớm", sau chung kết VCS mùa Xuân Tinikun bị cư dân mạng ...
  Những dòng trạng thái cũ của Tinikun về niềm tin GAM vô địch từ đầu mùa giải được cư dân mạng lục lại.
  Source by: Kênh 14
 • DBL chia tay 3 thành viên sau thất bại tại VCS Mùa Xuân 2020
  DBL chia tay 3 thành viên sau thất bại tại VCS Mùa Xuân 2020
  Những thành viên mới gia nhập DBL ở đầu mùa đã phải ra đi ngay sau khi VCS Mùa Xuân 2020 kết thúc.

Soure by: VTC

Nhận xét