Hậu dịch Covid-19: Cần ít nhất 2 năm để nền kinh tế phục hồi

TGVN. Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Tp. Hà Nội (Hanoisme) Mạc Quốc Anh trăn trở về những khó khăn mà các doanh nghiệp phải đối diện trước "cơn bão" Covid-19, đồng thời bày tỏ tin tưởng sự hỗ trợ kịp thời của Chính phủ, các bộ ngành, địa phương, tổ chức… sẽ giúp các doanh nghiệp nhanh chóng khôi phục hoạt động sản xuất và kinh doanh sau đại dịch này.

Chủ tịch Hanoisme Đỗ Quang Hiển phát biểu tại chương trình đối thoại với doanh nghiệp do Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chủ trì ngày 16/4/2020) © Được Thế giới & Việt Nam cung cấp Chủ tịch Hanoisme Đỗ Quang Hiển phát biểu tại chương trình đối thoại với doanh nghiệp do Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chủ trì ngày 16/4/2020)

Xin chào ông. Cảm ơn ông đã nhận lời mời phỏng vấn của Báo Thế giới & Việt Nam. Hiện tại, đại dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến mọi mặt của cuộc sống và nền kinh tế của Việt Nam?

Xin chào độc giả của Báo Thế giới & Việt Nam. Như chúng ta đã biết, đại dịch Covid-19 đã có những tác động tiêu cực rõ rệt đến mọi mặt của cuộc sống và trực tiếp đến nền kinh tế của Việt Nam, cả phía cầu và phía cung. Cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô rất quan tâm và không khỏi lo lắng trước những tác động của dịch bệnh đối với mọi hoạt động sản xuất kinh doanh thương mại và đầu tư trong nước. Có thể kể đến ba ngành nghề hiện đang phải chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ đại dịch là:

Ngành du lịch và dịch vụ: Lượng du khách giảm mạnh (Khách Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore giảm lần lượt 93,5%; 51,4% và 42,4%; trong khi khách nội địa giảm 27%). Các dịch vụ nghệ thuật, vui chơi giải trí giảm 0,5%; dịch vụ giáo dục và đào tạo giảm 3%... Ba thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản chiếm gần 40% lượng khách du lịch đến Hà Nội. Nếu dịch bệnh được kiểm soát trong quý II, các quý sau phấn đấu kích cầu để bù đắp cũng rất khó khăn.

Ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Thành phố Hà Nội © Được Thế giới & Việt Nam cung cấp Ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Thành phố Hà Nội

Ngành sản xuất công nghiệp trong chuỗi giá trị bị ảnh hưởng trực tiếp khi 50% kim ngạch xuất khẩu, 30% kim ngạch nhập khẩu phụ thuộc vào 3 thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật bản. Tính theo cơ cấu sản lượng sản xuất của các doanh nghiệp, trên 60% doanh nghiệp sản xuất công nghiệp phụ thuộc từ 35 – 45% nguồn nguyên liệu nhập khẩu, thậm chí Tổng Công ty may 10 phụ thuộc 65-70% nguyên liệu nhập từ Trung quốc nên chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng, thiếu nguyên liệu trong tháng 4, dẫn tới nguy cơ phải cho nhiều công nhân nghỉ việc. Do đó, sản xuất công nghiệp trong quý II khả năng không có tăng trưởng. Tuy các doanh nghiệp đã và đang tìm các nguồn nguyên liệu khác thay thế, nhưng không thể thay thế được 100% trong thời gian ngắn; mặt khác, khi nguồn cung lớn của thế giới là Trung Quốc bị ảnh hưởng, giá thành nguyên liệu tăng lên khiến sức cạnh tranh bị giảm sút. Vì vậy, mức suy giảm của ngành này khoảng 30% với từng quý kéo dài dịch bệnh.

Máy móc thiết bị, điện tử, điện thoại và phương tiện vận tải: Các mặt hàng công nghiệp phục vụ sản xuất cho các ngành này có nguồn nhập khẩu 25% từ Trung Quốc và 5,7% từ Hàn Quốc. Ước tính mức suy giảm của ngành này khoảng 20% với từng quý kéo dài dịch bệnh.

Như vậy, sẽ có rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hà Nội phải tạm ngừng hoạt động hoặc phải đối diện với viễn cảnh phá sản không mong muốn?

Trong quý I/2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hầu hết các chỉ tiêu tăng trưởng của Hà Nội đều thấp hơn so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 3,72% là mức tăng thấp so với cùng kỳ nhiều năm gần đây. Nhiều doanh nghiệp phải thu hẹp sản xuất kinh doanh hoặc tạm ngừng hoạt động. Riêng 3 tháng đầu năm, số doanh nghiệp đăng ký ngừng hoạt động là 4.240 (tăng 36% so với cùng kỳ năm ngoái); số lao động thất nghiệp đến nộp hồ sơ để hưởng bảo hiểm thất nghiệp là 13.215 người, tăng 22,2% so với cùng kỳ.

Các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Hà Nội gặp rất nhiều khó khăn do vốn ít, tài sản đảm bảo không có, hàng tồn kho và không tiêu thụ được, khách hàng không nhập vì thị trường đóng băng, dừng hết và chỉ sử dụng các nhu yếu phẩm thiết yếu dùng cho đời sống hàng ngày. Từ đầu tháng 3 tới nay, tới 80% số lượng doanh nghiệp nhỏ và vừa ngừng sản xuất kinh doanh, chỉ còn tồn tại những doanh nghiệp phục vụ hàng hóa thực phẩm thiết yếu.

Tổng Công ty may 10 phụ thuộc 65-70% nguyên liệu nhập từ Trung quốc do vậy sẽ bị ảnh hưởng nặng nề, thiếu nguyên liệu trong tháng 4, dẫn tới nguy cơ phải cho nhiều công nhân nghỉ việc. © Được Thế giới & Việt Nam cung cấp Tổng Công ty may 10 phụ thuộc 65-70% nguyên liệu nhập từ Trung quốc do vậy sẽ bị ảnh hưởng nặng nề, thiếu nguyên liệu trong tháng 4, dẫn tới nguy cơ phải cho nhiều công nhân nghỉ việc.

UBND Tp. Hà Nội và các Hiệp hội DN trên địa bàn đã có những biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp như thế nào, thưa ông?

Chúng tôi thu thập thông tin, gặp gỡ doanh nghiệp trao đổi và tổng hợp, trên cơ sở đó, đã gửi những văn bản đến các cấp có thẩm quyền để kiến nghị Chính phủ và UBND Tp. HN có giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp. Qua những kiến nghị của các Hiệp hội trong đó có Hanoisme, đến nay, thành phố Hà Nội đã đã tích cực triển khai các giải pháp điều hành phát triển KT-XH, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh và hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, kịp thời ứng phó với dịch bệnh Covid-19. Thành phố đã bổ sung 1.020 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách ủy thác qua Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội cho vay đối với người nghèo và các đối tượng chính sách nhằm hỗ trợ giải quyết việc làm, phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân; hỗ trợ 50% tiền thuê nhà trong 3 tháng đối với sinh viên đang thuê nhà tại các khu nhà ở Pháp Vân - Tứ Hiệp, Mỹ Đình II và công nhân thuê nhà tại khu nhà ở xã Kim Chung. Thành phố cũng đã hỗ trợ chi thường xuyên cho các đơn vị sự nghiệp công lập có nguồn thu bị sụt giảm lớn do ảnh hưởng của dịch Covid-19; bổ sung thêm đối tượng được hưởng chế độ đặc thù trong phòng chống dịch bệnh Covid-19...

Hà Nội đã triển khai hỗ trợ kinh phí cho doanh nghiệp thành lập mới; hướng dẫn trả lương ngừng việc, giải quyết chế độ cho người lao động trong thời gian ngừng việc... Thành phố cũng đã chỉ đạo các ngân hàng thương mại thực hiện tốt Chương trình kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp với dư nợ cho vay đến nay ước đạt 546.000 tỷ đồng; thực hiện các gói hỗ trợ cho vay sản xuất, kinh doanh như: cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi vay, giữ nguyên nhóm nợ, giảm phí... đối với khách hàng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hà Nội cũng đang hỗ trợ khoảng 3600 doanh nghiệp về mặt bằng sản xuất để tiến hành hoạt động sản xuất tại các cụm công nghiệp; tổ chức kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư xây dựng 68 Cụm công nghiệp, tổng diện tích là 1.016,72ha, tổng vốn đầu tư khoảng 19.600 tỷ đồng để hỗ trợ về mặt bằng sản xuất tập trung cho các doanh nghiệp trong thời gian tới. Triển khai các cơ chế, chính sách ưu đãi hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư nghiên cứu và đổi mới công nghệ. Thành phố cũng đã ban hành và triển khai thực hiện 2 đề án hỗ trợ khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn thành phố trong đó triển khai nhiều chính sách mạnh mẽ để thúc đẩy hỗ trợ doanh nghiệp, hỗ trợ khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo như: Hỗ trợ kinh phí thực hiện các chương trình đào tạo nguồn nhân lực (trên 20 tỷ/năm); kinh phí đào tạo kiến thức khởi nghiệp sáng tạo (20 triệu đồng/doanh nghiệp/năm); hỗ trợ xây mới, cải tạo, sửa chữa cơ sở ươm tạo, không gian khởi nghiệp không quá 200 triệu đồng/cơ sở...

Tập đoàn T&T, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội, HanoiFC đã ủng hộ tổng cộng hơn 21 tỷ đồng trong đó T&T và SHB đã ủng hộ 10 tỷ đồng. © Được Thế giới & Việt Nam cung cấp Tập đoàn T&T, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội, HanoiFC đã ủng hộ tổng cộng hơn 21 tỷ đồng trong đó T&T và SHB đã ủng hộ 10 tỷ đồng.

Riêng với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nguy cơ phá sản là rất cao, khoảng 50% doanh nghiệp sẽ không có điều kiện để phục hồi nếu ngừng sản xuất từ 3-6 tháng. Chủ tịch Hiệp hội Đỗ Quang Hiển đã kiến nghị thành phố xem xét:

 • Giải pháp giảm các loại thuế, không chỉ trong thời gian này mà có thể kéo dài hơn để hỗ trợ doanh nghiệp ổn định sản xuất, kinh doanh; đẩy nhanh tiến độ xây dựng các cụm công nghiệp, giúp các doanh nghiệp nhỏ có mặt bằng sản xuất.
 • Tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính cho Doanh nghiệp.
 • Đẩy mạnh đầu tư mở rộng sản xuất, đẩy mạnh đầu tư các cụm Công nghiệp để có quỹ đất mở rộng sản xuất kinh doanh.
 • Hạn chế, giảm tần suất, số lượng các cuộc thanh tra, kiểm tra liên quan đến các doanh nghiệp trừ các trường hợp vi phạm.
 • Tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại đẩy mạnh nhu cầu mua sản phẩm.
 • Giảm tiền thuê mặt bằng (giá thuê đất hàng năm giảm 50% cho 6 tháng đầu năm 2020).
 • Cung cấp thông tin thị trường, dự báo kịp thời.
Tập đoàn Sunhouse ủng hộ 1.000 quạt, 200 nồi cơm điện công nghiệp trị giá 5 tỷ đồng. © Được Thế giới & Việt Nam cung cấp Tập đoàn Sunhouse ủng hộ 1.000 quạt, 200 nồi cơm điện công nghiệp trị giá 5 tỷ đồng.

Được biết trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Hanoisme cũng đã có những ủng hộ từ các doanh nghiệp địa phương. Ông có thể chia sẻ đôi điều?

Trong công cuộc ủng hộ Chính phủ chống Covid-19, Hiệp hội đã phối hợp với mặt trận tổ quốc thành phố Hà Nội kêu gọi các doanh nghiệp trên địa bàn ủng hộ cho các đơn vị quân đội, các bệnh viện và các trung tâm phòng chống dịch các cơ quan y tế và các đơn vị công an thực hiện công tác phòng chống dịch.

Có thể kể tới Tập đoàn T&T, Ngân hàng SHB, HanoiFC đã ủng hộ tổng cộng hơn 21 tỷ đồng, trong đó T&T và SHB ủng hộ 10 tỷ đồng thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và ủng hộ 5 tỷ đồng cho cuộc chiến chống dịch của tỉnh Nghệ An; 3 tỷ đồng ủng hộ các y, bác sĩ và cán bộ y tế của Bệnh viện Bạch Mai. CLB bóng đá Hà Nội (HanoiFC) ủng hộ 1,5 tỷ đồng cho 2 bệnh viên tuyến đầu trong cuộc chiến chống COVID-19: 1 tỷ đồng cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương; và 500 triệu đồng cho Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, ông dự đoán nền kinh tế nước ta phải mất bao lâu để phục hồi, phát triển?

Với thực tế khó khăn nêu trên, Chính phủ, các bộ ngành và địa phương phải đổi mới quyết liệt trong thực hiện thủ tục hành chính giảm bớt những khâu phiền hà cho Doanh nghiệp. Nền hành chính công vụ phải đáp ứng yêu cầu nhanh nhất cho doanh nghiệp nhằm phục hồi các dự án đã và đang dở dang. Về các chính sách thuế đất đai, phải có nhiều giải pháp hỗ trợ cho doanh nghiệp nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa được miễn giảm từ 6-9 tháng, cho vay vốn lưu động với mức lãi suất thấp hoặc là 0%, mới có điều kiện để phục hồi sản xuất. Thời gian phục hồi ít nhất là 24 tháng.

Xin trân trọng cảm ơn!

Gene Deitch

 • Đạo diễn "Tom và Jerry" - Gene Deitch đột ngột qua đời, cảm ơn ...
  Đạo diễn "Tom và Jerry" - Gene Deitch đột ngột qua đời, cảm ơn ...
  Họa sĩ minh họa Gene Deitch, người từng giành giải Oscar đã qua đời tại căn hộ của ông ở Prague. Theo nhà xuất bản người Séc của ông, Petr Himmel chia sẻ ...
  Source by: Kênh 14
 • Đạo diễn
  Đạo diễn 'Tom và Jerry' qua đời ở tuổi 95
  Đây là một mất mát lớn với những người hâm mộ bộ phim hoạt hình huyền thoại nói riêng và ngành công nghiệp hoạt hình nói chung. Gene Deitch đã cống ...

Hoàng Sa

 • Chủ tịch Hoàng Sa yêu cầu Trung Quốc huỷ quyết định lập khu Tây ...
  Chủ tịch Hoàng Sa yêu cầu Trung Quốc huỷ quyết định lập khu Tây ...
  Tối 19.4, ông Võ Ngọc Đồng, Chủ tịch UBND H.Hoàng Sa (Đà Nẵng) đã có thông cáo về việc Trung Quốc thành lập khu Tây Sa và khu Nam Sa thuộc cái gọi là ...
 • Huyện Hoàng Sa kiên quyết phản đối Trung Quốc thành lập cái gọi ...
  Huyện Hoàng Sa kiên quyết phản đối Trung Quốc thành lập cái gọi ...
  Kinhtedothi - Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa (TP Đà Nẵng) Võ Ngọc Đồng khẳng định: Việt Nam là quốc gia đầu tiên khai phá, chiếm hữu và xác lập chủ ...

Taeyeon

 • Sao lại tàn nhẫn với Taeyeon đến thế: 4 năm liên tiếp mất đi 4 ...
  Sao lại tàn nhẫn với Taeyeon đến thế: 4 năm liên tiếp mất đi 4 ...
  Taeyeon (SNSD) vẫn gắng gượng sau bao biến cố. Hình ảnh này của nữ ca sĩ khiến fan an tâm nhưng cũng không khỏi xót xa.
  Source by: Kênh 14
 • Erik chia buồn cùng Taeyeon (SNSD) sau khi hay tin bà của cô qua ...
  Erik chia buồn cùng Taeyeon (SNSD) sau khi hay tin bà của cô qua ...
  Sau khi hay tin bà của Taeyeon (SNSD) qua đời, Erik đã có động thái chia buồn với nữ thần tượng Kpop.

Báo Thanh Hóa

 • Một trưởng phòng ở Cục Thuế Thanh Hóa nhảy cầu, để lại thư tuyệt ...
  Một trưởng phòng ở Cục Thuế Thanh Hóa nhảy cầu, để lại thư tuyệt ...
  TTO - Sáng 20-4, đội cứu nạn Công an tỉnh Thanh Hóa đã tìm thấy thi thế ông L.Đ.G., 48 tuổi, trú khu đô thị Bình Minh, P. Đông Hương, TP Thanh Hóa, là trưởng ...
 • Cán bộ Cục thuế Thanh Hóa nhảy cầu tự tử để lại thư tuyệt mệnh
  Cán bộ Cục thuế Thanh Hóa nhảy cầu tự tử để lại thư tuyệt mệnh
  (CAO) Một cán bộ Cục thuế Thanh Hóa cho rằng mình mắc bệnh hiểm nghèo, khó qua khỏi, nên đã để lại xe máy và thư tuyệt mình rồi nhảy cầu tự tử.

420

 • Runner chạy 420 km quanh nhà trong 62 giờ
  Runner chạy 420 km quanh nhà trong 62 giờ
  Ở giờ thứ 44, đã có lúc Michael Wardian định từ bỏ cuộc thi chạy Ultra quanh nhà quy tụ hàng nghìn runner trên thế giới. - VnExpress.
  Source by: VnExpress

COVID 20-4

 • Dịch COVID-19 chiều 20-4: Thái không có ca tử vong mới ...
  Dịch COVID-19 chiều 20-4: Thái không có ca tử vong mới ...
  TTO - Thái Lan ngày 20-4 báo cáo không có ca tử vong mới nào, chỉ có thêm 27 ca nhiễm mới. Trong khi Singapore xác nhận số ca nhiễm virus corona tăng kỉ ...

Mắt biếc

 • Nam Thư không đồng tình khi ca khúc Mắt biếc được thể hiện trong ...
  Nam Thư không đồng tình khi ca khúc Mắt biếc được thể hiện trong ...
  'Kiều nữ làng hài' chia sẻ rằng cô thấy bài này quá khó và quá sức đối với đấu sĩ nhí. - Tiin.vn.
  Source by: Tiin
 • Vũ Hà: Vô nhà thương, tôi nằm liệt giường, liệt chiếu 3 ngày 3 đêm
  Vũ Hà: Vô nhà thương, tôi nằm liệt giường, liệt chiếu 3 ngày 3 đêm
  Vì quá sợ hãi không muốn lọt hố nên nam ca sĩ đã nài nỉ MC Đại Nghĩa bằng một phát ngôn gây sốc.
  Source by: Báo Dân Việt

Call of Duty: Mobile

 • 20/4 - Call of Duty: Mobile VN "khai hỏa" với Top 1 Download trên ...
  20/4 - Call of Duty: Mobile VN "khai hỏa" với Top 1 Download trên ...
  10:00 sáng 20/4/2020, bom tấn Call of Duty: Mobile VN chính thức "khai hỏa" thị trường game Việt. Sức nóng của siêu phẩm này lan tỏa rộng rãi trong cộng ...
  Source by: Kênh 14
 • Call of Duty: Mobile VN quá tải ngay giờ đầu tiên ra mắt vì số lượng ...
  Call of Duty: Mobile VN quá tải ngay giờ đầu tiên ra mắt vì số lượng ...
  Hôm nay, Call of Duty: Mobile VN đã chính thức ra mắt, song cũng như nhiều tựa game đình đám khác, tựa game này cũng không tránh được lỗi trong ngày đầu ...
  Source by: GameK

Hội Sách online 2020

 • Hội sách trực tuyến quốc gia 2020: Vượt qua nỗi lo dịch bệnh
  Hội sách trực tuyến quốc gia 2020: Vượt qua nỗi lo dịch bệnh
  (Thethaovanhoa.vn) - Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 với chủ đề Đọc sách, nâng cao trí tuệ, vượt qua nỗi lo dịch bệnh khai mạc sáng qua (19/4) tại địa chỉ ...
 • Khai mạc Hội sách trực tuyến quốc gia 2020
  Khai mạc Hội sách trực tuyến quốc gia 2020
  Sáng 19/4, tại Hà Nội, Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 với chủ đề "Đọc sách, nâng cao trí tuệ, vượt qua nỗi lo dịch bệnh" đã chính thức khai mạc.

Hôn nhân

 • Cảnh phim bạo lực trong
  Cảnh phim bạo lực trong 'Thế giới hôn nhân' gây tranh cãi
  Theo Yonhap News, phân đoạn Ji Sun Woo (Kim Hee Ae) bị kẻ lạ tấn công trong tập 8 Thế giới hôn nhân (The World of the Married) thô bạo quá mức cho phép ...
  Source by: Báo Thanh Niên
 • Phát hiện tình tiết mấu chốt ở Thế giới Hôn Nhân: Bà cả li dị chồng ...
  Phát hiện tình tiết mấu chốt ở Thế giới Hôn Nhân: Bà cả li dị chồng ...
  "Gã chồng tồi" hết ngoại tình rồi lại tạo dựng gia đình hạnh phúc với bồ trẻ, thế nhưng "chính thất" Thế giới Hôn Nhân vẫn đeo nhẫn cưới như thường, chị quên ...
  Source by: Kênh 14

Bluezone vn

 • CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng:
  CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng: 'Ứng dụng Bluezone cảnh báo sớm ...
  Nguyên tắc của Bluezone là bảo mật, ẩn danh và minh bạch. Ứng dụng chỉ lưu dữ liệu trên điện thoại của người dùng, không chuyển lên hệ thống cũng như ...
  Source by: Vietnamnet.vn

Lịch đi học lại của học sinh cả nước

 • Hôm nay, học sinh một số tỉnh thành đi học trở lại
  Hôm nay, học sinh một số tỉnh thành đi học trở lại
  Sau khoảng thời gian thực hiện cách ly xã hội, hôm nay (20/4), một số địa phương có nguy cơ lây nhiễm thấp đã bắt đầu cho học sinh đi học trở lại.
  Source by: Vietnamnet.vn
 • Học sinh một số tỉnh đã chính thức đi học trở lại và cập nhật lịch học ...
  Học sinh một số tỉnh đã chính thức đi học trở lại và cập nhật lịch học ...
  Kết thúc thời gian nghỉ vì dịch Covid-19, hôm nay học sinh Cà Mau, Thái Bình đã quay trở lại trường học.

Covid Thế giới

 • Thế giới hậu Covid-19 - Phần 1
  Thế giới hậu Covid-19 - Phần 1
  Coronavirus chưa qua, nhưng bệnh dịch đã, đang và sẽ để lại những di chứng nặng nề trên tất cả các mặt của đời sống con người, cũng như quan hệ quốc tế.
  Source by: Vietnamnet.vn

Những ngày không quên tập 11

 • Phim Những ngày không quên tập 11: Ông Sơn nói về cái chết ...
  Phim Những ngày không quên tập 11: Ông Sơn nói về cái chết ...
  Phim Những ngày không quên tập 11: Ông Sơn muốn Huệ nên cảm thông cho chồng và mong có thêm cháu ngoại; Cân tự cách ly.
 • 'Những ngày không quên" tập 11: Ông Sơn mong được bế con của ...
  GD&TĐ - Tập 11 "Những ngày không quên" tiếp tục là tình cảm cha con sâu đậm. Bị ốm, ông Sơn càng lo và thương các con hơn. Sau lớp cửa kính, ông bày tỏ ...
  Source by: GD&TĐ

Phim Quân vương bất diệt tập 2

 • Sehun (EXO), Lee Seung Gi xuất hiện trong "Quân vương bất diệt"?
  Sehun (EXO), Lee Seung Gi xuất hiện trong "Quân vương bất diệt"?
  Người hâm mộ tinh ý phát hiện 2 anh chàng Sehun (EXO) và Lee Seung Gi đã trở thành cameo bất đắc dĩ trong tập mới "Quân vương bất diệt".

Quân vương bất diệt tập 2

 • Quân Vương Bất Diệt tập 2: "Kim phân" Lee Min Ho dù lên hạng ...
  Quân Vương Bất Diệt tập 2: "Kim phân" Lee Min Ho dù lên hạng ...
  Hết biệt danh "phân chó" lần đầu gặp đã bị gán cho, Quân Vương Bất Diệt cùng hoàng đế Lee Gon mới tập 2 đã lại khiến khán giả cười ná thở.
  Source by: Kênh 14
 • Quân vương bất diệt tập 2:
  Quân vương bất diệt tập 2: 'Quân vương' Lee Min Ho bị bắt giam ...
  Quân vương bất diệt - Tập 2: "Đế vương" Lee Min Ho bị Kim Go Eun bắt giam, mắng chửi là tên điên nhưng vẫn quyết phong cô làm hoàng hậu.
  Source by: Vietnamnet.vn

Tinh hinh dich benh ngay 18/4

 • Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TPHCM ngày 18-4: còn 5 ca đang ...
  Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TPHCM ngày 18-4: còn 5 ca đang ...
  Đến ngày 18-4, TPHCM đã có 49 ca đã xuất viện, còn 5 ca đang tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới ...
 • Dịch COVID-19 chiều 18-4: Việt Nam tiếp tục không có ca bệnh mới ...
  Dịch COVID-19 chiều 18-4: Việt Nam tiếp tục không có ca bệnh mới ...
  TTO - Chiều 18-4 Việt Nam tiếp tục không có ca bệnh mới. Trong khi đó Singapore ghi nhận thêm 942 ca nhiễm virus corona mới - con số kỷ lục trong 1 ngày.

Gửi thời mỹ mãn ngọt ngào của chúng ta

 • Dàn diễn viên phim Gửi thời thanh xuân mỹ mãn ngọt ngào của ...
  Dàn diễn viên phim Gửi thời thanh xuân mỹ mãn ngọt ngào của ...
  Dàn diễn viên phim Gửi thời thanh xuân mỹ mãn ngọt ngào của chúng ta: Lưu Nhân Ngữ, Cung Tuấn. Đúng như tiêu chí thanh xuân, bộ phim cũng chọn lựa ...
 • Tập 12
  Tập 12 'Gửi thời thanh xuân mỹ mãn ngọt ngào của chúng ta'
  Trong những diễn biến của tập trước, cả nhóm bạn đã cùng nhau tập hợp lại tại sân vận động để cùng nhau ngắm sao băng. Tuy nhiên, do nơi đó đã quá đông ...
  Source by: Saostar.vn

VCS

 • "Gáy sớm", sau chung kết VCS mùa Xuân Tinikun bị cư dân mạng ...
  "Gáy sớm", sau chung kết VCS mùa Xuân Tinikun bị cư dân mạng ...
  Những dòng trạng thái cũ của Tinikun về niềm tin GAM vô địch từ đầu mùa giải được cư dân mạng lục lại.
  Source by: Kênh 14
 • DBL chia tay 3 thành viên sau thất bại tại VCS Mùa Xuân 2020
  DBL chia tay 3 thành viên sau thất bại tại VCS Mùa Xuân 2020
  Những thành viên mới gia nhập DBL ở đầu mùa đã phải ra đi ngay sau khi VCS Mùa Xuân 2020 kết thúc.

Too Hot To Handle

 • "Bỏng mắt" trước nhan sắc của dàn trai xinh gái đẹp "Too Hot To ...
  "Bỏng mắt" trước nhan sắc của dàn trai xinh gái đẹp "Too Hot To ...
  Các thành viên tham gia "Too Hot To Handle" đều là các cô gái với body 3 vòng chuẩn, các chàng trai với thân hình 6 múi xứng danh "những người nóng bỏng ...
  Source by: Kênh 14
 • Mỹ nhân
  Mỹ nhân 'Too Hot To Handle' ăn chay trường giữ dáng nóng bỏng
  Francesca Farago từ bỏ thịt động vật từ cách đây 6 năm và nhận thấy cơ thể lẫn vóc dáng 'tốt hơn gấp ngàn lần'. - Ngôi sao.
  Source by: Ngôi Sao

Soure by: Thế giới & Việt Nam

Nhận xét