MASIGNCLEAN101

Thầy cưới học trò nhỏ hơn 30 tuổi: Buộc thôi việc... đã đủ?

Thông tin về vụ việc thầy giáo cưới học trò nhỏ hơn 30 tuổi, đại diện Sở GDĐT tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã chỉ đạo trường THCS-THPT Hiếu Nhơn (huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long) thực hiện xử lý đối với thầy N.V.T. (53 tuổi, giáo viên dạy Ngữ văn và Giáo dục công dân của trường. Việc xử lý kỷ luật do thầy giáo T. nghỉ quá 7 ngày không có lý do. Mức kỷ luật theo Nghị định đến buộc thôi việc.

Thầy giáo N.V.T. đang khiến dư luận xôn xao khi mạng xã hội xuất hiện nhiều bài viết và hình ảnh thầy giáo này đính hôn với một cô gái mới 21 tuổi (học trò cũ của thầy T.). Đáng chú ý, một hình ảnh Lễ đính hôn đăng lên mạng ghi ngày 1/12/2019, trong khi ông T. mới ly hôn vợ từ ngày 17/4/2020.

Thầy giáo cưới học trò nhỏ hơn 30 tuổi. © Kiến Thức Thầy giáo cưới học trò nhỏ hơn 30 tuổi.

Trao đổi với PV Kiến Thức, luật sư Đặng Văn Cường, Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho rằng, dù tình yêu là không có tuổi, pháp luật ghi nhận hôn nhân tự nguyện, tiến bộ, một vợ một chồng, nam nữ tự do tìm hiểu, kết hôn theo quy định pháp luật. Tuy nhiên, tìm hiểu, yêu đương là quyền tự do cá nhân nhưng để tiến xa hơn đến mức kết hôn, chung sống trong một gia đình hạnh phúc, một gia đình đúng nghĩa, cần phải có sự hòa hợp trên nhiều phương diện, trong đó vấn đề tuổi tác, sức khỏe, mức độ nhận thức, tâm lý, lối sống, văn hóa là rất cần thiết...

Trong trường hợp chênh lệch nhau về tuổi tác, những yếu tố khác kéo theo như tâm sinh lý, sức khỏe, văn hóa, sở thích, tính cách, quan điểm sống... sẽ có nhiều khác biệt, rất khó để hòa hợp. Bởi vậy, người xưa thường ví những cặp đôi chênh lệnh nhau cả một thế hệ như vậy không khác gì "đôi đũa lệch", khó mà dung hòa, hạnh phúc.

Đáng chú ý, trong một số bức ảnh được đăng tải lên mạng xã hội liên quan cặp đôi thầy – trò này có bức ảnh thể hiện sự kệch cỡm, khiếm nhã, bất chấp, ví dụ bức ảnh bàn tay người đàn ông lớn tuổi này che lên ngực trần của cô gái được lan truyền trên mạng xã hội. Trước những bức ảnh đó, mỗi người lại có một quan điểm, thái độ, đánh giá khác nhau, có những người ủng hộ, dù người chê bai. Có nhiều ý kiến cho rằng những bức ảnh chênh lệch tuổi như vậy là không phù hợp, bức ảnh khác có phần châm biếm...

Đặc biệt khi biết quan hệ hai người này trước đây là tình thầy trò, biết thầy đã có vợ con nhưng hai người vẫn đến với nhau, lại còn công khai chuyện tình cảm trên mạng xã hội khiến nhiều người có những ý kiến trái chiều, phê phán.

Về góc độ pháp lý, luật sư Cường cho rằng, pháp luật Việt Nam ghi nhận, bảo đảm và bảo vệ quan hệ hôn nhân một vợ một chồng. Người nào có vợ, có chồng mà không chung thủy, chung sống như vợ chồng với người khác, không những dư luận xã hội lên án, vi phạm đạo đức xã hội mà còn là hành vi vi phạm pháp luật.

Hành vi ngoại tình ở mức độ công khai, chung sống như vợ chồng sẽ bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Theo đó, pháp luật quy định quan hệ hôn nhân được xác lập từ thời điểm kết hôn cho đến thời điểm 1 trong 2 bên chết hoặc cho đến khi có quyết định, bản án ly hôn có hiệu lực pháp luật của tòa án. Trong thời điểm hôn nhân có hiệu lực mà một người chung sống như vợ chồng với người khác, ăn ở, sinh sống một cách công khai, ngang nhiên, tổ chức lễ cưới, công khai việc sinh hoạt trước cộng đồng dẫn đến hậu quả nghiêm trọng thì hành vi sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội vi phạm hôn nhân một vợ một chồng.

Nếu hậu quả chưa được xác định là nghiêm trọng, chưa nguy hiểm cho xã hội thì hành vi chung sống như vợ chồng cũng sẽ bị xử phạt hành chính.

Bởi vậy, trong vụ việc này nếu việc ly hôn của người đàn ông này chưa hoàn thành, tòa án chưa có bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật để cho phép ly hôn nhưng người đàn ông này đã chung sống như vợ chồng với cô gái trẻ tuổi gây bức xúc trong dư luận hoặc dẫn đến việc ly hôn... thì hành vi này là vi phạm pháp luật. Trong trường hợp này, vợ con của người đàn ông này có quyền yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh làm rõ và xử lý hành vi vi phạm hôn nhân một vợ một chồng của người đàn ông này theo quy định pháp luật.

Ngoài ra, hành vi ngoại tình, ruồng bỏ vợ con để đến với người tình trẻ vốn mà học trò của mình là hành vi vi phạm đạo đức, lối sống của nhà giáo phải không phù hợp với truyền thống văn hóa của người Việt. Hành vi này sẽ bị xem xét kiểm điểm, kỷ luật theo quy định của đảng, của luật cán bộ, công chức và luật viên chức hiện hành.

Đặc biệt, theo thông tin từ cơ sở giáo dục, người đàn ông này từ khi chung sống với cô gái trẻ thì có dấu hiệu bỏ bê công việc, không thực hiện nhiệm vụ, tự ý nghỉ việc nhiều ngày. Hành vi này không những ảnh hưởng đến hoạt động chung của nhà trường mà còn ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục nói chung, của các cán bộ giáo viên trường này nói riêng và là một hành vi vi phạm kỷ luật lao động.

Theo khoản 3, Điều 126 Bộ luật lao động năm 2012 quy định: "Người lao động tự ý bỏ việc 5 ngày cộng dồn trong 1 tháng hoặc 20 ngày cộng dồn trong 1 năm mà không có lý do chính đáng" thì người sử dụng lao động có quyền áp dụng hình thức kỷ luật sa thải đối với người lao động vi phạm kỷ luật.

Theo quy định tại Điều 13, Nghị định số 27/2012/NĐ-CP của Chính phủ về kỷ luật viên chức quy định hình thức kỷ luật buộc thôi việc áp dụng đối với viên chức nêu rõ: "Tự ý nghỉ việc, tổng số từ 07 ngày làm việc trở lên trong một tháng hoặc từ 20 ngày làm việc trở lên trong một năm mà không có lý do chính đáng được tính trong tháng dương lịch; năm dương lịch".

Như vậy, theo quy định của Điều 126 Bộ luật lao động và Điều 13 của Nghị định số 27/2012/NĐ-CP về kỷ luật công chức, hành vi tự ý nghỉ việc không có lý do 7 ngày trên một tháng hoặc 20 ngày trên một năm là người lao động sẽ bị xử lý kỷ luật buộc thôi việc.

Luật sư Đặng Văn Cường. © Kiến Thức Luật sư Đặng Văn Cường.

Để áp dụng hình thức kỷ luật này, nhà trường sẽ phải thực hiện các trình tự thủ tục kỷ luật theo quy định của pháp luật trong đó sẽ lập biên bản vi phạm phải sẽ thành lập hội đồng kỷ luật, yêu cầu thầy giáo này viết tường trình, kiểm điểm, tiến hành xác minh và họp xét hình thức kỷ luật.

Trong trường hợp có đủ căn cứ để áp dụng hình thức kỷ luật buộc thôi việc thì nhà trường sẽ ra quyết định kỷ luật buộc thôi việc và báo cáo với các cơ quan chức năng để thực hiện các thủ tục bàn giao công việc cũng như giải quyết quyền lợi chế độ của thầy giáo này theo quy định pháp luật.

Đối với cô gái trẻ, đây là tình cảm không đáng có và là hành động dại dột, nhất thời của tuổi trẻ. Nếu tình cảm vụng trộm của cô gái này là nguyên nhân phá vỡ hạnh phúc gia đình người thầy giáo già thì đây là điều rất đáng trách. Sự chênh lệch tuổi tác quá lớn dẫn đến không hòa hợp trong cuộc sống là điều có thể xảy ra nhưng cô gái này đã không lường trước được dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Những hình ảnh, trạng thái, cảm xúc thái quá được công khai trên mạng xã hội khiến dư luận có nhiều ý kiến trái chiều, thậm chí có thể có những ý kiến chỉ chích, gây tổn thương đến cô gái này. Cô gái này còn trẻ, tương lai còn dài, sự nghiệp mới đang ở bước đầu mà đã sa vào chuyện yêu đương với chính thầy giáo của mình dẫn đến việc thầy giáo ly hôn, mối quan hệ bị nhiều người phản đối và nếu sự việc cô gái này tự tử đúng như dư luận đang đồn đoán thì đó là một kết thúc rất buồn cho một tình yêu nông nổi.

Đây là một sự việc đáng tiếc xảy ra trong lĩnh vực giáo dục. Hành vi thiếu chuẩn mực, lối sống buông thả, sa ngã của một người đàn ông có thể phá hoại hạnh phúc của cả một gia đình, nếu người đàn ông đó là người thầy, nhà giáo, là người thường xuyên đứng trên bục giảng để giao giảng đạo đức mà lại có lối sống, hành động vi phạm đạo đức xã hội thì không thể chấp nhận được. Nếu hành vi vi phạm chưa đến mức kỷ luật sa thải, buộc thôi việc thì cơ quan chức năng cũng cần có hình thức kỷ luật đích đáng với người đàn ông này.

Nếu hậu quả của hành vi là vi phạm hôn nhân một vợ một chồng hoặc mâu thuẫn giữa người đàn ông này với cô gái trẻ khiến cô gái tự tử thì cơ quan chức năng sẽ vào cuộc xác minh làm rõ nguyên nhân, hành vi, hậu quả để có hình thức xử lý phù hợp với quy định của pháp luật, khi đó người đàn ông này có thể sẽ bị xử phạt hành chính hoặc chế tài nghiêm khắc hơn thế.


Everton đấu với Liverpool

 • 5 điểm nhấn sau trận derby Everton vs Liverpool kỳ lạ
  5 điểm nhấn sau trận derby Everton vs Liverpool kỳ lạ
  Dưới đây là 5 điểm nhấn đáng chú ý nhất ở trận derby vùng Merseyside giữa Everton vs Liverpool.
  Source by: Bóng đá 24h
 • Vắng Salah, Liverpool chia điểm nhạt nhòa trước Everton
  Vắng Salah, Liverpool chia điểm nhạt nhòa trước Everton
  Kết quả Ngoại hạng Anh - Trong ngày hàng công thiếu vắng đi cái tên Salah, Liverpool chỉ có thể giành được 1 điểm trong trận derby thành phố cảng với ...

Midu

 • "Thánh chiều vợ" Trường Giang bó tay khi Midu dùng chiêu "mách ...
  "Thánh chiều vợ" Trường Giang bó tay khi Midu dùng chiêu "mách ...
  Midu đã giành cúp "Ơn giời cậu đây rồi" tối qua.
  Source by: Kênh 14
 • Midu: "Tôi chắc chắn sẽ bị Trường Giang đòi nợ với một khoản tiền ...
  Midu: "Tôi chắc chắn sẽ bị Trường Giang đòi nợ với một khoản tiền ...
  Vừa qua, tập 5 chương trình Ơn giời cậu đây rồi đã lên sóng, với nhiều tiết mục hấp dẫn. Trong đó, ấn tượng nhất là phần xuất hiện lần đầu của hot girl Midu.
  Source by: Soha

Lưu Đê Ly

 • Hồng Quế khẳng định giải quyết xong xích mích sau cuộc gọi 11 ...
  Hồng Quế khẳng định giải quyết xong xích mích sau cuộc gọi 11 ...
  Sau khi bị Hồng Quế đăng đàn chửi bới, Lưu Đê Ly cũng nhanh chóng có lời giải thích rõ ngọn ngành về sự việc đang gây xôn xao khắp MXH.
  Source by: Kênh 14
 • Lưu Đê Ly lên tiếng khi bị Hồng Quế mắng và hẹn gặp mặt để giải ...
  Lưu Đê Ly lên tiếng khi bị Hồng Quế mắng và hẹn gặp mặt để giải ...
  Hiện diễn viên Lưu Đê Ly cũng đã gọi cho Hồng Quế và nhắn tin cho hiệu trưởng trường con trai đang theo học để giải quyết vụ việc.

Đại học Văn hóa Hà Nội

 • Chiêm ngưỡng nhan sắc xinh như hoa, thân hình gợi cảm của Á ...
  Chiêm ngưỡng nhan sắc xinh như hoa, thân hình gợi cảm của Á ...
  Cô nàng Á khôi này từng được dân mạng truy info gắt gao sau khi gây chú ý trên truyền hình lúc cổ vũ bóng đá. Chiêm ngưỡng nhan sắc xinh như hoa, thân ...
  Source by: GameK

Ngày của cha

 • Sao Hoa ngữ "rộn ràng" Ngày của Cha: Trịnh Sảng nói điều ý nghĩa ...
  Sao Hoa ngữ "rộn ràng" Ngày của Cha: Trịnh Sảng nói điều ý nghĩa ...
  Mạng xã hội Trung Quốc náo nhiệt với hàng loạt lời chúc từ các nam thần, nữ thần như Trịnh Sảng, Trương Hinh Dư,..dành cho cha của mình.
  Source by: Kênh 14
 • Sao Việt mừng Ngày của cha
  Sao Việt mừng Ngày của cha
  Ngày của Cha (Father's Day) thường được tổ chức vào vào chủ nhật thứ ba của tháng 6 hàng năm. Năm nay ngày này rơi vào 21/6. Đây là một ngày lễ tôn vinh ...
  Source by: Ngôi Sao

Bệnh bạch hầu

 • Cách ly 1 khu vực có 2 ca nhiễm bệnh bạch hầu
  Cách ly 1 khu vực có 2 ca nhiễm bệnh bạch hầu
  TTO - Sở Y tế Đắk Nông đã cách ly 1 khu vực có 2 ca nhiễm bệnh bạch hầu, trong đó 1 ca tử vong, trong vòng 7 ngày để dập dịch, phòng tránh lây lan.
 • Triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu ở Đắk Nông
  Triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu ở Đắk Nông
  NDĐT - Ngày 22-6, Sở Y tế Đắk Nông cho biết, hiện tại, trên địa bàn tỉnh đã có bảy ca dương tính với vi khuẩn gây bệnh bạch hầu, tập trung ở hai huyện Krông ...
  Source by: Nhân Dân

Chelsea

 • Duyệt chi 50 triệu bảng, Chelsea thâu tóm
  Duyệt chi 50 triệu bảng, Chelsea thâu tóm 'ngọc quý' của MU
  The Blues đang có những động thái rất tích cực trên thị trường chuyển nhượng. Mới đây, một cầu thủ thuộc biên chế MU là cái tên tiếp tục được HLV Frank ...
 • Chelsea ngược dòng trong 2 phút trên sân khách
  Chelsea ngược dòng trong 2 phút trên sân khách
  Làm khách trên sân của Aston Villa, Chelsea giành trọn 3 điểm để gia tăng khoảng cách với đội xếp sau là Manchester United. Sorry, the video player failed to ...

Chi Pu

 • Quỳnh Anh Shyn - Chi Pu bị đào lại khoảnh khắc tuyên bố "một ...
  Quỳnh Anh Shyn - Chi Pu bị đào lại khoảnh khắc tuyên bố "một ...
  Có lẽ dân mạng vẫn không tin được có ngày Quỳnh Anh Shyn và Chi Pu lại vướng vào lùm xùm nghỉ chơi này.
  Source by: Kênh 14
 • Yamaha, Ninh Dương Lan Ngọc và Chi Pu, mối lương duyên kỳ lạ
  Yamaha, Ninh Dương Lan Ngọc và Chi Pu, mối lương duyên kỳ lạ
  Ở cả Ninh Dương Lan Ngọc và Chi Pu đều có cá tính của Yamaha khi luôn cố gắng mang đến những sản phẩm khác biệt, sáng tạo với tinh thần luôn luôn sẵn ...
  Source by: Báo Thanh Niên

Kim Soo Hyun

 • Phim mới của Kim Soo Hyun mang màu sắc kỳ bí
  Phim mới của Kim Soo Hyun mang màu sắc kỳ bí
  "Điên thì có sao", phim do Kim Soo Hyun đóng chính, tạo nút thắt từ án mạng bí ẩn, quá khứ đau đớn của nhân vật chính. - VnExpress.
  Source by: VnExpress
 • Ai nấy chăm chăm vào Kim Soo Hyun mà không ngờ Seo Ye Ji đẹp ...
  Ai nấy chăm chăm vào Kim Soo Hyun mà không ngờ Seo Ye Ji đẹp ...
  Seo Ye Ji thật sự bùng nổ nhan sắc ngút trời của mình trong Điên Thì Có Sao.
  Source by: Kênh 14

Vi|xo so mien Nam

 • Kết quả xổ số miền Nam hôm nay ngày 22 tháng 6 – KQXSMN 22/6 ...
  Kết quả xổ số miền Nam hôm nay ngày 22 tháng 6 – KQXSMN 22/6 ...
  Trực tiếp kết quả XSMN 22/6 – SXMN 22/6 – KQXSMN 22/6 - Xổ số miền Nam 22/6/2020 thứ 2 vào lúc 16h15p – 16h30p, xem thêm KQXSMN hôm qua, tuần ...
  Source by: An Ninh Thủ Đô

Ngày Báo chí Việt Nam

 • Báo Hòa Bình gặp mặt kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng ...
  Báo Hòa Bình gặp mặt kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng ...
  (HBĐT) - Chiều 21/6, Báo Hòa Bình tổ chức gặp mặt kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020). Dự và chia vui với tập thể cán ...
  Source by: Báo Hoà Bình
 • Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
  Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
  QĐND - Sáng 21-6, Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh phối hợp với Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh, tổ chức kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam ...

Vi|xo so hom nay

 • Xổ số Thành phố Hồ Chí Minh hôm nay. XSTP. XSHCM. Kết quả xổ ...
  Xổ số Thành phố Hồ Chí Minh hôm nay. XSTP. XSHCM. Kết quả xổ ...
  Xổ số Thành phố Hồ Chí Minh hôm nay. XSTP. XSHCM. Kết quả xổ số TPHCM 22/6/2020. Xo so thanh pho. XSMN. Xổ số miền Nam. SXMN. Xổ số hôm nay.
 • Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay ngày 22 tháng 6 – KQXSMB 22/6 ...
  Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay ngày 22 tháng 6 – KQXSMB 22/6 ...
  ANTD.VN – Theo dõi trực tiếp kết quả xổ số kiến thiết miền Bắc 22/6/2020 hôm nay thứ 2, xem lại kết quả của nhiều ngày trước đó nhanh hơn, chính xác hơn.
  Source by: An Ninh Thủ Đô

Hiện tượng Mặt Trời

 • Những hình ảnh đầu tiên về hiện tượng nhật thực tại Hà Nội
  Những hình ảnh đầu tiên về hiện tượng nhật thực tại Hà Nội
  Khoảng 14h, tại Hà Nội diễn ra hiện tượng nhật thực với tỉ lệ che phủ Mặt trời đạt mức 20%. Được biết, đây là hiện tượng thiên văn kỳ thú nhất năm 2020 tại Việt ...
  Source by: Báo Lao Động
 • Nhật thực một phần quan sát tại Hà Nội
  Nhật thực một phần quan sát tại Hà Nội
  Thời tiết thủ đô thuận lợi để theo dõi nhật thực hiếm gặp. Hiện tượng bắt đầu diễn ra lúc 13h16 phút và đạt cực đại vào 14h55, Mặt Trời bị che khuất 71%.
  Source by: VnExpress

Father's Day

 • Nhân ngày Father
  Nhân ngày Father's Day, JUUN Đăng Dũng tung sáng tác đầu tay ...
  JUUN Đăng Dũng vừa ra mắt ca khúc "Con Hỏi Ba" - món quà âm nhạc đặc biệt mà nam ca sĩ dành tặng đến khán giả nhân Ngày của ba 21/6 năm nay.
  Source by: Kênh 14

Lich thi dau bong da hôm nay

 • Bóng đá: MU nhận tin vui trước trận gặp Sheffield. MU chia tay cầu ...
  Bóng đá: MU nhận tin vui trước trận gặp Sheffield. MU chia tay cầu ...
  (Thethaovanhoa.vn) - MU hi vọng sẽ đánh bại Sheffield United khi đối thủ của họ có nguy cơ vắng đến 5 cầu thủ chơi phòng ngự ở chuyến làm khách tại Old ...
 • MU. Chuyển nhượng MU. Tin tức MU. MU nhận báo giá Sancho ...
  MU. Chuyển nhượng MU. Tin tức MU. MU nhận báo giá Sancho ...
  MU, Man United, chuyển nhượng MU, tin tức MU, Sancho, Smalling, Alexis Sanchez, truc tiep bong da hôm nay, trực tiếp bóng đá, truc tiep bong da, lich thi dau ...

Dalat Ultra Trail

 • Giải marathon quốc tế Dalat Ultra Trail 2020: Lũ cuốn chết VĐV, lỗi ...
  Giải marathon quốc tế Dalat Ultra Trail 2020: Lũ cuốn chết VĐV, lỗi ...
  TTO - 'Nếu ban tổ chức không đánh giá được rủi ro và nguy cơ tai nạn nguy hiểm, thì vận động viên không có lý do để dừng lại' - anh Trần Thanh Lâm, một ...
 • Tìm thấy thi thể vận động viên dự giải Dalat Ultra Trail 2020 bị lũ cuốn
  Tìm thấy thi thể vận động viên dự giải Dalat Ultra Trail 2020 bị lũ cuốn
  Lực lượng chức năng vừa tìm thấy thi thể vận động viên tham dự giải Dalat Ultra Trail 2020 bị lũ cuốn trôi. Chiều tối 20.6, ông Cil Poh - Phó Chủ tịch UBND ...
  Source by: Báo Lao Động

Đan Trường

 • Đan Trường và dàn sao Việt trong những bức ảnh chưa qua chỉnh ...
  Đan Trường và dàn sao Việt trong những bức ảnh chưa qua chỉnh ...
  Trong loạt hình chưa chỉnh sửa, Đan Trường được khen trẻ và điển trai còn dàn mỹ nhân Việt như Nhã Phương, Chi Pu, Midu... khiến nhiều người bất ngờ vì ...
  Source by: Zing.vn
 • Cư dân mạng
  Cư dân mạng 'phát sốt' với nhan sắc của Đan Trường qua ống kính ...
  Mặc dù đã bước sang tuổi U50 thế nhưng Đan Trường vẫn nhiều lần khiến người hâm mộ và cư dân mạng không khỏi trầm trồ trước nhan sắc điển trai 'bất ...
  Source by: Saostar.vn

Jung Kyung Ho

 • Jung Kyung Ho hé lộ vai trò quan trọng của Sooyoung (SNSD) trong ...
  Jung Kyung Ho hé lộ vai trò quan trọng của Sooyoung (SNSD) trong ...
  8 năm yêu, Sooyoung và tài tử "Hospital Playlist" Jung Kyung Ho vẫn luôn khiến người hâm mộ thích thú vì tình yêu bền vững. Cả hai không ngần ngại nhắc ...
 • Tài tử "Hospital Playlist" hé lộ vai trò của Sooyoung trong cuộc đời ...
  Tài tử "Hospital Playlist" hé lộ vai trò của Sooyoung trong cuộc đời ...
  Jung Kyung Ho chủ động nhắc đến tên người yêu 8 năm Sooyoung (SNSD) và hé lộ vai trò quan trọng của cô trong cuộc đời anh.
  Source by: Kênh 14

Trái đất

 • Thiên thạch to cỡ tháp Eiffel lao về phía trái đất với vận tốc 46.670km/h
  Thiên thạch to cỡ tháp Eiffel lao về phía trái đất với vận tốc 46.670km/h
  NASA đã xếp thiên thạch 441987 (2010 NY65) là một vật thể gần trái đất , đồng thời ước tính thiên thạch này có thể cao tới 319m - gần bằng chiều cao tháp ...
  Source by: Báo Lao Động
 • Choáng váng hành tinh thủy cung sống được, chung nhà với trái đất
  Choáng váng hành tinh thủy cung sống được, chung nhà với trái đất
  (NLĐO)- Nghiên cứu về 53 hành tinh trong thiên hà chứa trái đất và tìm thấy bằng chứng về hoạt động kiến tạo mảng và các đại dương có thể chứa sự sống.

Nhat thuc 21/6

 • Chụp ảnh nhật thực chiều nay (21/6), bí quyết nào để thành công?
  Chụp ảnh nhật thực chiều nay (21/6), bí quyết nào để thành công?
  VOV.VN - Để chụp được những hình ảnh đẹp khi quan sát nhật thực một phần chiều 21/6, bạn cần nắm rõ một số bí quyết. Người yêu thiên văn Việt Nam đang ...

Soure by: Kiến Thức

Share This :
News


Tin tức thời sự, pháp luật, giải trí, hóng biến mới nhất.