Bác sĩ riêng của cựu tổng thống Obama lo ngại sự suy giảm trí lực của ông Biden

Bác sĩ riêng của Cựu Tổng thống Barack Obama bày tỏ lo ngại trước tình trạng sức khỏe tinh thần và thể chất của cựu Phó Tổng thống Joe Biden. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, vị bác sĩ cho biết ông cảm thấy ông Biden có vẻ bị đãng trí và có điều gì đó không ổn ở ông, theo The BL ngày 19/8.

Trong một cuộc phỏng vấn, nội dung được đăng toàn bộ trong cuốn sách "Đặc quyền Tự do (Liberal Privilege)" sẽ xuất bản vào tháng 9 tới của con trai cả Donald Trump Junior – con trai cả Tổng thống Trump, bác sĩ Ronny Jackson, cựu bác sĩ Nhà Trắng của Obama, cho biết ấn tượng của ông về sức khỏe của ứng viên tổng thống Joe Biden.

Tổng thống Obama và bác sĩ riêng của ông Ronny Jackson tại Phòng Bầu dục ngày 21/2/2014 (ảnh: Nhà Trắng).

“Điều phù hợp nhất tôi có thể mô tả về ông ấy mỗi khi tôi gặp là, ông ấy dường như bị đãng trí”.

Một số kênh truyền thông, ví như Just the News, đã đăng các đoạn trích từ cuộc phỏng vấn.

Bác sĩ Jackson, dù khá miễn cưỡng khi đưa ra một tuyên bố chắc chắn về việc ông Biden bị chứng mất trí nhớ do tuổi già, nhưng ông đã nói rằng có điều gì đó không ổn với sức khỏe của ông Biden.

Bác sĩ Jackson, trong thời gian làm bác sĩ của cựu Tổng thống Obama, cho biết ông đã tận mắt chứng kiến ​​những thay đổi của cá nhân cựu Phó Tổng thống khi đó là Joe Biden qua nhiều năm. Ông nhận định ông Biden là người rất dễ mắc lỗi khi nói, và giờ đây ông ấy không chỉ là mắc lỗi mà còn khó khăn khi tạo thành câu hoàn chỉnh hoặc thậm chí hoàn thiện các suy nghĩ và giải quyết các tình huống gặp phải.

Bác sĩ Jackson nói với Trump Jr, con trai cả của tổng thống Trump rằng, mặc dù tuổi tác có thể là một yếu tố dẫn đến suy giảm trí lực, nhưng nó không phải là nhân tố phổ biến, và ông đã viện dẫn tổng thống đương nhiệm như một ví dụ. Ông Biden hiện 77 tuổi, và nếu đắc cử sẽ kết thúc nhiệm kỳ ở tuổi 81. "Tuổi tác của ông ấy đang biểu lộ ra, và lúc này nó đang biểu lộ ra một cách mạnh mẽ", ông Jackson cho biết.

(Ảnh: Reuters)

Mối quan ngại về ông Joe Biden không chỉ giới hạn ở tình trạng suy giảm trí lực, mà còn liên quan đến sức bền và độ dẻo dai. Làm tổng thống Mỹ là một công việc có rất nhiều áp lực. Chỉ cần nhìn vào số lượng các hội nghị, các chuyến đi và các buổi họp của Tổng thống Trump trong một tuần là sẽ biết được điều đó.

Với việc Tổng thống Trump thường làm việc 16 giờ một ngày, bác sĩ Jackson đã nói với con trai cả của ông rằng, “Cậu có thể nhìn thấy điều đó và hiểu vấn đề ngay. Không cách nào đâu. Ông ấy [Biden] không thể có được sức bền đó, theo quan điểm ​​của tôi”.

Những lo ngại cũng lan rộng ra giới truyền thông. Theo một báo cáo của tờ Washington Examiner, người dẫn chương trình đài Fox News, bà Maria Bartiromo, đã thở dài trong một lần lên sóng: "Mỗi ngày đều có những sai lầm hớ hênh. Rõ ràng là [ông ấy] có vấn đề về trí lực. (…) Ông Joe Biden bị chứng phình mạch một bên não, và tôi nghĩ thực ra là hai”.

Tháng 12 năm ngoái, các bác sĩ của ông Biden đã đưa ra thông báo cho biết người đàn ông 77 tuổi này có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, trạng thái thường xuyên cáu gắt và sự khó khăn khi nói chuyện trước đám đông khiến cử tri băn khoăn liệu vị cựu phó tổng thống này có đủ điều kiện thể chất và tinh thần để đáp ứng vai trò của một tổng thống Mỹ hay không. 

Bác sĩ Jackson nói: "Sự suy giảm trí lực của ông ấy đã đến mức mà tôi sẽ không cảm thấy thoải mái với tư cách một công dân Mỹ nếu ông ấy làm tổng tư lệnh của tôi".

Bài Viết Mới

  • Chuột trai nhà mình nay được 2m9d bé bú được 1 lần chỉ có 80ml...
    Chuột trai nhà mình nay được 2m9d bé bú được 1 lần chỉ có 80ml ahhh. Thấy bé nào tầm này cũng ăn được 1 lần nhiều gê, nhìn thấy thích thật....Huhu Có chuột nào cùng tháng 6 vs mình ko. Chuột mình sinh 12/6 nè!!! Chuột nhà mấy bạn bú được bao nhiêu ml dạ?#Nicky_2m9dCR By Ngọc Quỳnh - [Post] Jenny Dang : Chuột 22/6 nè. Bú mẹ hoàn toànHuỳnh Vi : Be dc mấy kg roi blê minh Hồng : Trộm vía bé biết cà Readmore
  • Trung Quốc: Nước trong hồ chứa đập Tam Hiệp gần đạt mức tối đa
    Tin Tức Việt Nam © THX/TTXVN Đập Tam Hiệp ở tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc mở cửa xả lũ ngày 19/8/2020. (Nguồn: THX/TTXVN) Mực nước hồ chứa đập Tam Hiệp trên sông Trường Giang (còn gọi là sông Dương Tử) của Trung Quốc đang tăng dần lên mức cao nhất sau khi những cơn mưa xối xả khiến lượng nước đổ về hồ chứa ở mức cao kỷ lục. Theo số liệu chính thức mới công bố, với lưu lượng nước từ sôngReadmore
  • COVID-19 đã cho thấy các giới hạn của hoạt động từ thiện
    Tin Tức Philippines © Được cung cấp bởi InterAksyon Trong bối cảnh của Vụ bê bối của tổ chức từ thiện WE - và tiết lộ về chế độ chuyên quyền chính trị và các tập đoàn từ thiện - Các quỹ từ thiện của Canada đã âm thầm phân phối hơn 100 triệu đô la trong quỹ khẩn cấp để hỗ trợ các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi COVID-19. Tuy nhiên, trong quá trình này, hoạt động từ thiện Readmore

Source By DKN.TV

© 2020 Tin tức việt nam - Template Created by Tin tức việt nam - Proudly powered by Blogger