Bệnh viện E phong tỏa, phun khử khuẩn sau khi có ca dương tính SARS-CoV-2

Tin Tức Việt Nam

Bệnh viện E tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân đến viện. Ảnh: Phạm Đông © Lao Động Bệnh viện E tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân đến viện. Ảnh: Phạm Đông Tối 19.8, Bệnh viện E (Hà Nội) đã phong tỏa các lối ra vào của bệnh viện, phun khử khuẩn sau khi có ca dương tính SARS-CoV-2.

Liên quan đến sự việc Bệnh viện E tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân đến viện, tối 19.8 theo ghi nhận của Lao Động, toàn bộ lối ra vào của bệnh viện đã được các lực lượng chức năng phong tỏa, không cho người dân tự ý ra vào.

Bên cạnh đó, lực lượng y tế cũng đồng loạt phun khử khuẩn toàn bộ khu vực cổng ra vào, lối đi và các khu vực khác trong bệnh viện.

© Được Lao Động cung cấp Lực lượng chức năng phun khử khuẩn khu vực bệnh viện. Ảnh: Phạm Đông © Được Lao Động cung cấp Lực lượng chức năng phun khử khuẩn khu vực bệnh viện. Ảnh: Phạm Đông

Tại cổng chính, lực lượng công an và y tế chỉ cho những người thuộc trường hợp F1, F2 vào cách ly y tế. Với những trường hợp người thân vào chăm sóc bệnh nhân đều không được vào. Với những người yêu cầu vào và đồng ý cách ly 14 ngày thì mới được lực lượng chức năng cho vào.

Bệnh viện E phong tỏa sau khi có ca mắc COVID-19. © Được Lao Động cung cấp Bệnh viện E phong tỏa sau khi có ca mắc COVID-19.

Do chưa nắm được thông tin nên đã có rất đông người dân có nhu cầu khám bệnh, chăm sóc người thân khi đến cổng Bệnh viện E lại phải quay về.

Người dân ra về sau khi bệnh viện bị phong tỏa. © Được Lao Động cung cấp Người dân ra về sau khi bệnh viện bị phong tỏa.

Bệnh viện E đã ra thông báo khẩn và cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Bệnh viện E đề nghị khách không đến thăm bệnh nhân trong thời gian này. Gia đình cử 1 người chăm sóc/1 bệnh nhân (nếu cần) và đăng ký, khai báo thông tin sàng lọc yếu tố dịch tễ với khoa; hạn chế ra - vào bệnh viện.

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng đề nghị hạn chế người nhà đưa người bệnh đi khám trừ trường hợp đi lại khó khăn hoặc cấp cứu. Người dân cần tuân theo hướng dẫn phân luồng của bệnh viện, thực hiện kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay, khai báo y tế trung thực đầy đủ.

© Được Lao Động cung cấp Chiều 19.8 tại Bệnh viện E phát hiện 1 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. © Được Lao Động cung cấp Chiều 19.8 tại Bệnh viện E phát hiện 1 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Đặc biệt, bắt đầu từ 20h ngày 19.8, Bệnh viện E xin thông báo tạm dừng công tác tiếp nhận khám chữa bệnh để đánh giá tình hình, triển khai chống dịch theo quy định. Tất cả mọi người dừng lại kiểm tra nhiệt độ, đeo khẩu trang trước khi vào Bệnh viện E.

Tại cổng bệnh viện, PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, lúc 20h qua thông báo đường dây nóng của Giám đốc Bệnh viện E về ca bệnh mắc COVID-19, đơn vị đã xin ý kiến của Bộ, các cơ quan chức năng đặc biệt là Sở Y tế Hà Nội để rà soát lại ngay các khâu đón tiếp bệnh nhân tại bệnh viện trên tinh thần khẩn trưởng rà soát lại đối tượng, cán bộ y tế, và tiếp xúc với cộng đồng.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê. © Được Lao Động cung cấp PGS.TS Lương Ngọc Khuê.

"Đầu tiên đã chuyển ngay bệnh nhân sang bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 vào lúc 18h30. Có thông báo với CDC Hà Nội cùng với Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy,… đến làm việc với bệnh viện với tinh thần hết sức khẩn trương và minh bạch.

Bệnh viện cũng đã tìm các trường hợp tiếp xúc gần để khai báo với CDC Hà Nội. Qua đó, gần 100 cán bộ y tế là trường hợp F1, các đồng chí khoa phòng tích cực rà soát người nhà, bệnh nhân đã đến trong thời gian vừa qua tại bệnh viện", ông Khuê cho hay.

© Được Lao Động cung cấp Lực lượng công an phong tỏa bệnh viện. Ảnh: Phạm Đông © Được Lao Động cung cấp Lực lượng công an phong tỏa bệnh viện. Ảnh: Phạm Đông

Ngoài ra, Cục cũng đã chỉ đạo tạm thời bệnh viện sẽ không tiếp nhận bệnh nhân từ 20h hôm nay. Trong ngày mai sẽ lấy xét nghiệm toàn bộ nhân viên y tế. Cùng với đó, bệnh viện chủ động các phương án ngay trong đêm nay, trường hợp các bệnh nhân dương tính cần phải chuyển ngay đi cách ly.

"Bộ đã báo cho Sở Y tế Phú Thọ, CDC Phú Thọ rà soát, kiểm tra truy vết các trường hợp có liên quan đến bệnh nhân tại Thanh Ba, nơi bệnh nhân ở trước khi xuống viện. Từ đó làm cơ sở, tìm những người tiếp xúc gần", ông Khuê cho hay.

Hướng dẫn cài đặt Bluezone trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc vào kho ứng dụng CHPlay (Android) hoặc Appstore (iOS) gõ từ khoá "Bluezone" trong mục tìm kiếm.

Bước 2: Chọn ứng dụng "Bluezone – Khẩu trang điện tử" của Cục tin học hoá, Bộ TT và TT rồi cài đặt.

Bước 3: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 4: Mở ứng dụng và cho phép Bluezone truy cập một số quyền cần thiết.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người!.

Bài Viết Mới

  • Thầy giáo coi thi tốt nghiệp THPT mắc COVID-19: Xét nghiệm 1.295 người F1, F2
    Tin Tức Việt Nam TTO - Thầy giáo người Hội An, coi thi tốt nghiệp THPT ở huyện miền núi Phước Sơn, Quảng Nam, đã có kết quả dương tính với COVID-19. Sở Y tế đã cách ly và lấy mẫu xét nghiệm 181 trường hợp F1, 1.114 trường hợp F2. © LÊ TRUNG Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT ở một điểm thi tại Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG Chiều 19-8, Sở Y tế Quảng Nam đã có thông tin về trường hợp bệnh Readmore
  • SPH sa thải 140 nhân viên khi Doanh thu từ quảng cáo in tiếp tục giảm do COVID-19
    Tin Tức singapore © Được cung cấp bởi Vulcan Post SPH sa thải 140 nhân viên khi Doanh thu từ quảng cáo in tiếp tục giảm xuống mức COVID-19 Singapore Press Holdings (SPH) đã thông báo vào thứ Ba (18 tháng 8) rằng hơn 140 nhân viên từ bộ phận bán hàng truyền thông và tạp chí của họ - hoặc 5% tổng số nhân viên của nhóm truyền thông - sẽ ngừng việc. Các nhân viên và nhà báo của tòa soạn Readmore
  • Tây Ninh: Cứu chữa người dân bị rắn hổ mang chúa 4,5kg cắn
    Tin Tức Việt Nam © TTXVN phát Anh Tâm vẫn giữ trong tay con rắn hổ mang khi được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện. (Ảnh: TTXVN phát) Ngày 19/8, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh Liêu Chí Hùng cho biết Bệnh viện vừa tiếp nhận và chuyển viện cấp cứu một bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch do bị rắn hổ mang cắn. Bệnh nhân tên Phan Văn Tâm, 38 tuổi, trú tại xã Tân Hưng, huyện Tân Readmore

Source by: MSN

Nhận xét