Khen thưởng các đơn vị giải cứu thành công cháu bé bị bắt cóc

Tin Tức Việt Nam

Toàn cảnh cuộc thông tin báo chí về vụ việc cháu Nguyễn Cao Gia Bảo bị bắt cóc. (Ảnh: Thái Hùng/TTXVN) © Thái Hùng/TTXVN Toàn cảnh cuộc thông tin báo chí về vụ việc cháu Nguyễn Cao Gia Bảo bị bắt cóc. (Ảnh: Thái Hùng/TTXVN)

Trưa 23/8, tại trụ sở Công an tỉnh Bắc Ninh, thành phố Bắc Ninh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang và lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban Nhân dân thành phố Bắc Ninh đã trao thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc trong giải cứu thành công cháu Nguyễn Cao Gia Bảo bị bắt cóc vào khoảng 17 giờ ngày 21/8, tại công viên Nguyễn Văn Cừ, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Cháu Nguyễn Cao Gia Bảo, sinh năm 2018, sống tại Khúc Toại, phường Khúc Xuyên, thành phố Bắc Ninh.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang ghi nhận và biểu dương thành tích của lực lượng Công an đã phá án nhanh, giải cứu an toàn cháu bé về với gia đình; nhấn mạnh đây là chiến công xuất sắc của lực lượng công an trong quá trình đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm. Qua đó, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong toàn tỉnh.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh đánh giá chiến công này góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với lực lượng công an trong trong công cuộc giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh mong muốn thời gian tới Công an tỉnh tiếp tục phát huy vai trò người chiến sỹ Công an Nhân dân trong gìn giữ trật tự, an toàn xã hội và bảo vệ thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh diễn ra trong thời gian tới.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh trao tặng Bằng khen cho 5 tập thể (Phòng Trọng án-Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an; Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh; Công an thành phố Bắc Ninh; Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Bắc Ninh; Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Tuyên Quang).

Đại diện lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân thành phố Bắc Ninh cũng có hình thức khen thưởng đối với mỗi tập thể.

Theo báo cáo của Công an tỉnh Bắc Ninh, ngay sau khi nhận được vụ việc cháu bé Nguyễn Cao Gia Bảo mất tích tại công viên Nguyễn Văn Cừ, Bắc Ninh vào chiều 21/8, vào 19 giờ cùng ngày, Đại tá Phạm Thế Tùng, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Công an thành phố Bắc Ninh phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự, Phòng Cảnh sát Cơ động và các lực lượng tổ chức tìm kiếm cháu bé tại công viên và khu vực xung quanh nhưng không thấy.

Trong quá trình thực hiện chuyên án, với các mũi điều tra trinh sát, Công an tỉnh đã huy động hàng trăm chiến sĩ rà soát, phát hiện và giải nghi nhiều đầu mối...

Bằng các hoạt động điều tra nghiệp vụ, chiều 22/8, lực lượng chức năng bước đầu xác định đối tượng thực hiện hành vi bắt cóc cháu Nguyễn Cao Gia Bảo là Nguyễn Thị Thu, sinh năm 1988, quê quán tại tổ 5, phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng đang ở xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Nguyễn Thị Thu làm công nhân tại thành phố Bắc Ninh và trọ tại phường Khắc Niệm, thành phố Bắc Ninh.

Kết quả, 21 giờ 30 phút ngày 22/8, lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh được sự hỗ trợ của Phòng Trọng án, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và Công an tỉnh Tuyên Quang phát hiện, giải cứu thành công cháu bé tại xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Ngay trong đêm 22/8, cháu Gia Bảo được lực lượng chức năng đưa từ Tuyên Quang về thành phố Bắc Ninh.

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bắc Ninh, Thu khai nhận, năm 2011, Thu lấy chồng và có một người con. Tuy nhiên, Thu và chồng ly thân. Năm 2017, Thu quen biết với Đặng Văn Bằng, sinh năm 1987 ở xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang và đã tổ chức đám cưới với nhau.

Sau khi phát hiện Thu đã có chồng, Bằng yêu cầu Thu giải quyết ly hôn với chồng cũ, lúc này Thu đang mang thai khoảng 4 tháng. Sau đó, Thu chuyển về Cao Bằng sống và vẫn nói chuyện với Bằng. Đầu năm 2019, Thu sinh con trai nhưng sau đó cháu bé ốm và tử vong, tuy nhiên Thu không nói cho Bằng biết. Do muốn quay lại với Bằng nên Thu nảy sinh ý định bắt cóc một bé trai có độ tuổi bằng với con mình để nói dối là con của mình với Bằng.

Thực hiện ý định trên, khoảng 16 giờ ngày 21/8, Thu đến công viên Nguyễn Văn Cừ, phường Đại Phúc, thành phố Bắc Bắc Ninh để tìm trẻ con bắt cóc. Đến 17 giờ cùng ngày, Thu gặp cháu Nguyễn Cao Gia Bảo đang chơi một mình nên đã dụ dỗ cháu theo mình và đưa về phòng trọ tại phường Khắc Niệm, thành phố Bắc Ninh.

Ngày 22/8, Thu rủ Bằng (lúc này đang ở Hà Nội) đưa cháu Bảo về quê của Bằng ở Tuyên Quang và nói Bảo là con trai của hai người. Đến 21 giờ 30 phút cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bắc Ninh đã giải cứu cháu Bảo tại nhà Bằng và bắt giữ Thu. Ngay trong đêm 22/8, rạng sáng ngày 23/8, Thu và Bằng được di lý về thành phố Bắc Ninh.

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh đang tiếp tục thu thập tài liệu, chứng cứ để khởi tố Nguyễn Thị Thu về tội "chiếm đoạt người dưới 16 tuổi" theo Bộ Luật Hình sự năm 2015./.

Bài Viết Mới

  • Những người nổi tiếng, những người có ảnh hưởng cân nhắc về việc Baninay Bautista là COVID-19 dương tính
    Tin Tức Philippines Với tư cách là một Youtuber hoặc người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, bạn vẽ dòng nào trên tiêu đề/chú thích nhấp chuột? Đối với Baninay hay Công chúa Vanessa Bautista ngoài đời, đó là bài học mà cô ấy có thể vừa học được từ một trong những vlog mới nhất của mình. © Được cung cấp bởi Dailypedia Những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội đã Readmore
  • Vụ CSGT Tân Sơn Nhất bị tố vòi tiền: Thanh tra CA TPHCM khẳng định không có
    Tin Tức Việt Nam © Lao Động Thanh tra CA TPHCM vừa có thông báo kết quả giải quyết tố cáo vụ việc CSGT Tân Sơn Nhất bị tố đòi tiền người vi phạm. Thông báo do Phó chánh Thanh tra Công an TPHCM, thượng tá Nguyễn Văn Thành ký.Thông báo này được gửi tới cho ông T.Đ.P (người tố cáo) ghi rõ: "Giám đốc Công an TPHCM đã giải quyết tố cáo của ông đối với đồng chí thượng úy H.T.M, cán bộ độiReadmore
  • QC để mở 2 cơ sở kiểm dịch COVID-19 mới
    Tin Tức Philippines Hình thu nhỏ của Tòa thị chính Quezon Thành phố Quezon sẽ mở hai cơ sở cách ly mới cho những bệnh nhân đã được xác nhận, nghi ngờ và có khả năng mắc bệnh do coronavirus 2019 (COVID-19) vào tuần tới. Theo chính quyền thành phố, Bệnh viện Đa khoa Thành phố Quezon sẽ mở một cơ sở 336 giường, được gọi là HOPE 4. Cơ sở này sẽ có 4 máy lọc máu và 10 giường sẽ dành riêng cho Readmore

Source by: MSN

Nhận xét