Người các tỉnh thành khám chữa bệnh ở TP.HCM có phải cách ly y tế?

Tin Tức Việt Nam

TTO - Vấn đề này được rất nhiều người dân quan tâm, nhất là những người có nhu cầu đến khám và điều trị bệnh tại các bệnh viện tuyến trên, bệnh viện chuyên khoa tại TP.HCM trong thời gian có dịch COVID-19.

Kiểm tra giấy tờ người dân muốn ra khỏi TP Đà Nẵng tại một chốt kiểm soát ở ngoại ô - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG © TR.TRUNG - T.DƯƠNG ghi Kiểm tra giấy tờ người dân muốn ra khỏi TP Đà Nẵng tại một chốt kiểm soát ở ngoại ô - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

* Người thân của tôi cần khám chữa bệnh tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM. Bệnh viện này tiếp nhận nhiều bệnh nhân ở tỉnh nhập viện. Tôi muốn hỏi về các quy định của bệnh viện trong việc phòng lây nhiễm bệnh COVID-19?

- TS.BS Diệp Bảo Tuấn (phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM) trả lời: Hiện nay, bệnh nhân đến Bệnh viện Ung bướu TP.HCM đều phải khai báo y tế 2 lần, ở cổng bệnh viện và tại các khoa. Bệnh viện đã thành lập một khu cách ly tập trung dành cho những bệnh nhân nghi ngờ nhiễm COVID-19, tại mỗi khoa phòng của bệnh viện đều có một phòng cách ly. Tại cổng bệnh viện có 2 buồng sàng lọc và 2 buồng cách ly.

Cụ thể, với những bệnh nhân đến khám, điều trị ngoại trú, qua phần khai báo y tế của bệnh nhân, những người từng tiếp xúc với người nhiễm hoặc bệnh nhân là người ra khỏi vùng dịch (sau thời gian có quyết định giãn cách xã hội) đều được đưa vào buồng cách ly tại cổng bệnh viện để chờ được đưa đến khu cách ly tập trung của thành phố.

Với những người đến từ những tỉnh thành có dịch nhưng không thuộc vùng phải giãn cách xã hội, không có triệu chứng viêm đường hô hấp sẽ được cho thuốc về nhà, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Với bệnh nhân nội trú, những người từng tiếp xúc với ca nhiễm COVID-19 nếu chưa được lấy mẫu xét nghiệm, chưa được cách ly đủ 14 ngày hoặc có triệu chứng như sốt, ho, khó thở... sẽ chuyển vào phòng cách ly tại khoa, lấy mẫu và chuyển vào khu cách ly của bệnh viện.

Hiện bệnh viện cũng đang thành lập một khu điều trị riêng cho những bệnh nhân nặng (30 giường bệnh kê cách nhau 1m) để bảo vệ những bệnh nhân nặng. Những bệnh nhân này tránh tiếp xúc với người bên ngoài, được siêu âm, làm xét nghiệm tại chỗ; khi cần làm CT, MRI đều được ưu tiên và làm vào những cung giờ vắng bệnh nhân khác. 

Khoa dinh dưỡng sẽ cung ứng bữa ăn tại chỗ cho những bệnh nhân nặng cũng như những bệnh nhân nghi nhiễm trong khu cách ly.

* Bệnh nhân nặng cần đến khám chữa ở các bệnh viện tuyến trên tại TP.HCM (như Bệnh viện Chợ Rẫy) cần lưu ý gì? Bệnh viện có hạn chế người điều trị nội trú không, bệnh nhân ngoại tỉnh có buộc phải cách ly y tế?

- Ông Phạm Thanh Tâm (phó giám đốc Trung tâm Kiểm sát bệnh tật TP.HCM) trả lời: Nếu bệnh nhân nặng cần điều trị nội trú ở tuyến trên vẫn tiếp nhận điều trị bình thường. Bệnh nhân ngoài tỉnh thuộc diện cách ly sẽ được cách ly điều trị tại bệnh viện, khi bệnh ổn định có thể chuyển cách ly tập trung cho đủ 14 ngày.

Bài Viết Mới

  • Đà Nẵng phong tỏa chợ có ba tiểu thương nghi nhiễm nCoV
    Tin Tức Việt Nam Chính quyền Đà Nẵng cho đặt bảng thông báo, căng dây không cho người vào chợ Tân Lập và Siêu Thị, quận Thanh Khê do có ba ca nghi nhiễm nCoV.Từ tối 21/8, công an và chính quyền đã phong tỏa chợ Tân Lập (đường Phạm Văn Nghị, phường Vĩnh Trung) và chợ Siêu Thị (đường Võ Văn Tần, phường Chính Gián), để khử khuẩn. Thời gian chợ mở cửa trở lại chưa được thông báo.Chợ Tân Lập nằm giữaReadmore
  • MỘT GÓC CAFE NHỎ BỎ HẺM LẶNG THINH TRẮNG TINH Sài Gòn rongeatbinhthanh Thinh...
    MỘT GÓC CAFE NHỎ BỎ HẺM LẶNG THINH TRẮNG TINH❗Sài Gòn • #rongeatbinhthanh™Thinh Coffee📌50/28 Đinh Tiên Hoàng, P. 1, Q.Bình Thạnh========💸Giá: 30k - 55k🔐Mở cửa: 8h - 22hSáng sớm trong lành có hẹn với bà chị trong chiếc quán nhỏ nhắn xinh xẻo này bên khúc gần Cầu Bông.Vừa rẽ vào hẻm sẽ thấy ngay chiếc quán nằm một giữa hai ngách nhỏ nữa. Không gian tuy nhỏ nhưng mọi vách đều xinh, decor Readmore
  • SOS tìm bé hộ gia đình Em update thông tin chuẩn từ bố cháu: có...
    SOS tìm bé hộ gia đình Em update thông tin chuẩn từ bố cháu: (có khả năng giờ cháu k còn ở BN, nên nhờ các anh chị em ở cả các tỉnh thành khác chia sẻ và để ý giúp gia đình ạ. Em cảm ơn!) Theo check Camera, có một người phụ nữ tầm 50t, mặc áo chống nắng sáng màu, quần dài màu đen, vẫy tay Gia Bảo lần 1, Gia Bảo k theo. Bà ấy lại ra ghế đá ngồi, một lúc sau lại ra vẫy Gia Bảo lần 2, lần này Gia Readmore

Source by: MSN

© 2020 Tin tức việt nam - Template Created by Tin tức việt nam - Proudly powered by Blogger