Singapore mở biên giới cho dân tới Brunei, New Zealand từ ngày 1-9

Tin Tức Việt Nam

TTO - Với việc áp dụng biện pháp mới, người Singapore sẽ được phép đi tới Brunei và New Zealand với mục đích giải trí. Singapore cũng xóa bớt các rào cản chống dịch COVID-19 áp dụng với người dân đi từ Brunei và New Zealand.

Cơ quan quản lý của sân bay Changi đã lên tiếng hoan nghênh quyết định của chính phủ Singapore ngày 21-8 - Ảnh: Today Online © BÌNH AN Cơ quan quản lý của sân bay Changi đã lên tiếng hoan nghênh quyết định của chính phủ Singapore ngày 21-8 - Ảnh: Today Online

Báo Strait Times ngày 21-8 đưa tin kể từ ngày 1-9, Singapore sẽ nới lỏng một phần các biện pháp hạn chế tại biên giới. Theo đó, người dân được phép đi tới New Zealand và Brunei, đồng thời học sinh, sinh viên được phép ra nước ngoài du học.

Cùng lúc đó, những người đã ở Brunei hoặc New Zealand trong vòng 2 tuần trước khi nhập cảnh vào Singapore sẽ không bị bắt phải thực hiện lệnh cách ly tại nhà. Thay vào đó, họ sẽ được xét nghiệm COVID-19 ngay khi tới sân bay Singapore. Nếu kết quả âm tính, họ có thể tiếp tục các hoạt động ở Singapore.

Các biện pháp kiểm soát biên giới trên vừa được lực lượng đặc nhiệm chống COVID-19 gồm nhiều bộ của Singapore cập nhật ngày 21-8.

Bộ trưởng Giáo dục Lawrence Wong của Singapore nói rằng với việc áp dụng biện pháp mới, người Singapore sẽ được phép đi tới Brunei và New Zealand nhằm mục đích giải trí. Tuy nhiên, điều này cũng còn tùy vào các biện pháp kiểm soát biên giới của phía Brunei và New Zealand. Do đó, họ được khuyên cần kiểm tra yêu cầu nhập cảnh của nước sở tại.

"Chúng tôi đang thực hiện bước đi rất thận trọng đầu tiên hướng tới mở cửa trở lại, và làm điều đó dựa trên bằng chứng và việc đánh giá rủi ro của chúng tôi ở nhiều nước khác nhau" - ông Lawrence Wong nói.

Ông cho biết thêm Singapore đang có các cuộc thảo luận với Brunei và New Zealand để đưa ra các dàn xếp qua lại dành cho người dân đi lại giữa hai nước.

Trước đó, Singapore chỉ cho phép người từ một số nơi được chọn lọc, gồm Malaysia và một số tỉnh ở Trung Quốc, nhập cảnh vào nước này vì một số lý do đặc biệt như làm ăn. Quốc gia Đông Nam Á này cũng muốn áp dụng chính sách tương tự với Nhật Bản, với các chi tiết dự kiến được chốt vào đầu tháng 9.

Theo Đài Channel News Asia, Hãng hàng không Singapore (SIA) và Tập đoàn sân bay Changi (CAG) đã hoan nghênh quyết định của chính phủ Singapore ngày 21-8 về việc nới lỏng các biện pháp hạn chế với người dân đi lại giữa Singapore - Brunei và Singapore - New Zealand.

Bài Viết Mới

  • Trợ lý cựu tổng thống Hàn Quốc: Kim Jong Un vẫn hôn mê, các bức ảnh gần đây đều là giả
    Ngày 21/8, truyền thông Hàn Quốc đưa tin rằng nhân viên của cựu tổng thống Hàn Quốc đã cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vẫn đang hôn mê và các bức ảnh gần đây đều là giả mạo. Tờ báo bằng tiếng Anh lớn nhất của Hàn Quốc, The Korea Herald, đưa tin vào ngày 21/8 rằng cựu Giám đốc Văn phòng giám sát các vấn đề nhà nước của Nhà Xanh dưới thời Tổng thống Kim Dae Jung, ông Readmore
  • LẨU THÁI LÀ CHÂN ÁI SIÊU NHIỀU VIÊN THẢ LẨU TẠI THÁI CUISINE Cũng ăn...
    LẨU THÁI LÀ CHÂN ÁI SIÊU NHIỀU VIÊN THẢ LẨU TẠI THÁI CUISINE➡Cũng ăn qua nhiều quán có viên thả lẩu này rồi, nay mình chia sẻ trải nghiệm ăn ở Thái Cuisine.➖Lần này mình không ăn tại quán mà mua về.➖Ở đây nhiều loại lắm mọi người! Mấy viên thả lẩu và hải sản được để trong cái tủ mát luôn nhen.❤Mình ấn tượng với bé gái con của chị chủ, mới 5 tuổi mà thuộc hết mấy loại viên trong tủ luôn nhen, dễ Readmore
  • Giải cứu bé sơ sinh bị bỏ rơi: Người dân hay công an đã khoan đục tường cứu bé?
    Tin Tức Việt Nam TTO - Lãnh đạo công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho hay vụ bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa khe tường 'có thể có những dấu hiệu tiêu cực hình sự nên đơn vị đang tập trung điều tra, chưa thể cung cấp thông tin vụ việc'. © DANH TRỌNG Các chiến sĩ công an chụp ảnh cùng bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường giữa 2 ngôi nhà sau khi bé được đưa ra ngoài an toàn - Ảnh: Công an Readmore

Source by: MSN

Nhận xét