Singapore nới lỏng các hạn chế đi lại do coronavirus đối với Trung Quốc đại lục, Đài Loan và Malaysia

Tin Tức singapore

một nhóm người đứng trước một tòa nhà: Hành khách trên một du khách tại sân bay Changi, Singapore. Ảnh: EPA Hành khách đi du lịch tại Sân bay Changi, Singapore. Ảnh: EPA

Singapore vào thứ Sáu đã chuyển sang thư giãn hơn nữa coronavirus hạn chế đi lại đối với khách du lịch đến từ các vùng lãnh thổ" rủi ro thấp "như đại lục Trung Quốc , Đài Loan Malaysia , với các quan chức cấp cao nói thêm rằng chính quyền thành phố đang tiến tới việc cho phép du lịch chính thức đến Brunei và New Zealand .

Động thái này được đưa ra khi chính phủ cho biết họ sẽ tìm cách phục hồi du lịch , một trong những lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất, là trade nền kinh tế phụ thuộc vào sự suy giảm kỷ lục cả năm.

Singapore Airlines thu được một nửa số tiền 6,4 tỷ đô la Mỹ trong hai tháng

Bộ trưởng Giáo dục Lawrence Wong, người đồng chủ trì một lực lượng đặc nhiệm gồm nhiều bộ đối phó với virus coronavirus, cho biết những du khách đến từ các vùng "có nguy cơ thấp" - cũng bao gồm Vietnam , Ma Cao Úc (ngoại trừ bang Victoria) - hiện sẽ phục vụ thông báo lưu trú trong bảy ngày thay vì 14 ngày bắt buộc đối với tất cả các du khách khác. Họ sẽ vẫn được yêu cầu làm xét nghiệm coronavirus trước khi kết thúc thời gian cách ly.

Nhận thông tin chi tiết và phân tích mới nhất từ ​​ Bản tin về Tác động Toàn cầu về những câu chuyện lớn bắt nguồn từ Trung Quốc.

Hạn chế đi lại đối với Brunei và New Zealand sẽ được nới lỏng hơn nữa.

"Đối với những du khách đã ở Brunei và New Zealand trong 14 ngày trước khi nhập cảnh, khi đến Singapore, họ sẽ trải qua một bài kiểm tra tại sân bay và không cần gửi thông báo lưu trú , "Wong nói.

một người đứng cạnh vali: Hành khách đến sảnh khởi hành của sân bay quốc tế Changi, Singapore. Ảnh: AFP © Được South China Morning Post cung cấp Hành khách đến sảnh khởi hành của Sân bay Quốc tế Changi ở Singapore. Ảnh: AFP

Ngay cả khi các hạn chế được nới lỏng, tất cả khách du lịch đến Singapore phải tiếp tục được chấp thuận trước để hạ cánh, ngoại trừ những người đến từ Brunei và New Zealand, những người có thể đến bằng thị thực du lịch.

Tính đến nay, Brunei chỉ báo cáo khoảng 140 ca nhiễm. New Zealand, với 1.665 trường hợp, trong những ngày gần đây đã chứng kiến ​​làn sóng nhiễm trùng thứ hai.

Bộ Y tế cho biết, trước khi đến Singapore, du khách từ hai quốc gia sẽ phải nộp đơn xin thông hành bằng đường hàng không từ 7 đến 30 ngày trước ngày dự định nhập cảnh vào Singapore.

DBS của Singapore nghiên cứu 1,2 triệu tài khoản cho việc cắt giảm lương của Covid-19

Tư vấn du lịch cho người Singapore sẽ được cập nhật để cho phép đi lại chung từ Singapore đến Brunei và New Zealand. Tuy nhiên, các nhà chức trách nhấn mạnh người Singapore và người dân Singapore được khuyến cáo nên hoãn tất cả các hình thức du lịch nước ngoài ngoài việc học tập hay công việc chính thức.

Wong cho biết các thỏa thuận hiện tại với Brunei và New Zealand không phải là "có đi có lại", nhưng các cuộc thảo luận về một thỏa thuận như vậy đang được tiến hành.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Ong Ye Kung trước đây đã ám chỉ rằng Singapore có thể xem xét các làn đường đi lại đối ứng cho khách du lịch từ các quốc gia có tình trạng nhiễm coronavirus tương tự hoặc tốt hơn ở Singapore, nhằm thúc đẩy lưu lượng hành khách.

Trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp vào thứ Sáu, ông lưu ý rằng Brunei và New Zealand đã "kiểm soát tình hình dịch bệnh rất tốt" và cho biết động thái này sẽ giúp khởi động ngành hàng không.

"Singapore là một nền kinh tế nhỏ, cởi mở và toàn cầu hóa. Ngành hàng không, Sân bay Changi và Singapore Airlines, không chỉ quan tâm đến lĩnh vực hàng không mà liên quan đến toàn bộ nền kinh tế", ông nói. "Chúng tôi cần thực sự bắt đầu thực hiện các bước để mở cửa theo cách an toàn có thể hồi sinh Sân bay Changi và hồi sinh ngành hàng không."

Việc mở lại biên giới Singapore-Malaysia có ý nghĩa như thế nào đối với chuyến du lịch thời đại coronavirus

CẦN THẬN TRỌNG

Ngay cả khi chính quyền thành phố đang dần giảm bớt các hạn chế, Bộ trưởng Y tế Gan Kim Yong hôm thứ Sáu nhấn mạnh sự cần thiết phải cảnh giác. "Tôi muốn lưu ý rằng việc nối lại dần dần (các hoạt động) này không báo hiệu rằng mọi thứ có thể quay trở lại trước Covid-19 ngày. Khi cần, chúng tôi sẽ tiếp tục thắt chặt các yêu cầu", ông nói.

Bang thành phố có hơn 56.000 trường hợp nhiễm coronavirus, hầu hết trong số họ là ở những người lao động nhập cư lương thấp sống trong ký túc xá. Nhiễm trùng trong cộng đồng địa phương của nó đã giảm đáng kể, với ít hơn 100 trường hợp mỗi ngày trong những ngày gần đây.

Thông báo hôm thứ Sáu được đưa ra sau khi Singapore ký kết một số thỏa thuận du lịch với các nước trong khu vực. Singapore lần đầu tiên cho phép các chuyến công tác hoặc chính thức thiết yếu với sáu tỉnh ở Trung Quốc - Thượng Hải, Thiên Tân, Trùng Khánh, Quảng Đông, Giang Tô và Chiết Giang - vào tháng 6 theo thỏa thuận "làn đường nhanh".

 một nhóm người đứng trước cửa hàng: Sảnh khởi hành của sân bay Changi, Singapore. Ảnh: EPA © Được South China Morning Post cung cấp Hội trường khởi hành của Sân bay Changi ở Singapore. Ảnh: EPA

Sau đó, hãng tiếp tục du lịch với nước láng giềng Malaysia, cho phép những người có thẻ dài hạn đi lại, với giới hạn 400 khách doanh nhân mỗi tuần. Tuần trước, các nhà chức trách cho biết các hạn chế đi lại với Nhật Bản sẽ được nới lỏng từ tháng 9, sau chuyến thăm của Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Toshimitsu Motegi.

Bài báo này ban đầu xuất hiện trên South China Morning Post (www.scmp.com), tờ báo hàng đầu đưa tin về Trung Quốc và Châu Á.

Bản quyền (c) 2020. South China Morning Post Publishers Ltd. Mọi quyền được bảo lưu.

Bài Viết Mới

Source by: MSN

Nhận xét