Trung Quốc lại thêm một thảm họa, người Lạc Sơn hoảng loạn rời thành phố như ‘kiến vỡ tổ’

Hôm thứ Năm (20/8), hoảng loạn đã bao trùm thành phố Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên sau khi xảy ra một vụ rò rỉ nhà máy hóa chất gây ra một cuộc di cư ồ ạt.

Khi thông tin về vụ việc lan truyền trên mạng xã hội, cư dân thành phố phía tây nam Trung Quốc này đã rời nhà bằng ô tô, xe đạp và bất cứ thứ gì khác mà họ có thể tìm thấy để thoát khỏi thảm họa diệt vong tiềm tàng, theo SCMP.

Xe cộ xếp hàng kín đường, chờ ra khỏi Lạc Sơn sau vụ rò rỉ hoá chất (ảnh: Weibo).

Một người dùng Weibo – mạng xã hội giống Twitter của Trung Quốc – cho biết họ đã nhìn thấy “khối khí màu trắng đục dày đặc” tỏa ra từ nhà máy ở quận Wutongqiao của thành phố kể từ đêm thứ Tư (19/8).

Một cuộc điều tra cho thấy khí hydro clorua đã được thải ra từ nhà máy vào sáng thứ Năm (ảnh: Weibo).

Chính quyền địa phương đã tìm cách xoa dịu lo ngại của người dân khi cho biết họ đã tiến hành điều tra và không phát hiện hóa chất độc hại nào trong không khí.

Tuy nhiên, họ cho biết có một lượng nhỏ khí hydro clorua đã được thải ra ngoài môi trường sáng thứ Năm từ một nhà máy sản xuất polysilicon.

Họ cho biết, vụ rò rỉ xảy ra khi hệ thống xử lý khí thải nhà máy bị trục trặc sau khi mất nguồn cung nước và điện.

Người dùng mạng xã hội cho biết họ đã nhìn thấy “khối khí màu trắng đục dày đặc” tỏa ra từ nhà máy (ảnh: Weibo).

Bất chấp nỗ lực trấn an công chúng của chính quyền, không phải ai cũng bị thuyết phục.

Trước thông tin từ chính quyền cho rằng đó chỉ là một lượng nhỏ những vệt hóa chất trong không khí, một người dùng Weibo trực tiếp chứng kiến khối khí màu trắng đục đã miêu tả quan điểm này là "vớ vẩn".

Một người dùng khác đưa ra một lập luận khoa học hơn.

Người này nói:

"Khi tiếp xúc với nước, hydro clorua tạo thành axit clohydric, một loại axit mạnh.

"Làm sao nó có thể vô hại đối với cơ thể con người được đây? Và bao nhiêu thì được tính là "một lượng nhỏ"? "

Wutongqiao nơi đặt trụ sở của hơn 60 công ty hóa chất quy mô lớn và cũng là một trong 10 cơ sở sản xuất nguyên liệu thô hàng đầu Trung Quốc.

Trung Quốc đã trải qua nhiều thảm họa liên quan đến ngành công nghiệp hóa chất của họ. Tháng 3 năm ngoái, 78 người đã thiệt mạng và hơn 600 người bị thương do một vụ nổ tại một nhà máy hóa chất ở tỉnh Giang Tô. Năm 2015, 173 người thiệt mạng khi 700 tấn natri xyanua phát nổ tại một nhà máy hóa chất ở Thiên Tân.

Bài Viết Mới

  • Chuyện đi học cho con trẻ, đừng lặp lại cảnh dở khóc dở cười
    Tin Tức Việt Nam TTO - Đây là cách nói của các trường, phụ huynh về những lúng túng trong học kỳ 2 năm học vừa qua do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và mong không xảy ra nữa. © HOÀNG HƯƠNG - VĨNH HÀ Năm học vừa qua, do bị động trước dịch bệnh, mỗi trường phòng chống dịch khác nhau, dẫn đến tranh cãi, như trường hợp đeo kính chống giọt bắn trong lớp học - Ảnh: NHƯ HÙNG - Chị Hà (TP.HCM):Readmore
  • Singapore nới lỏng các hạn chế đi lại do coronavirus đối với Trung Quốc đại lục, Đài Loan và Malaysia
    Tin Tức singapore Hành khách đi du lịch tại Sân bay Changi, Singapore. Ảnh: EPA Singapore vào thứ Sáu đã chuyển sang thư giãn hơn nữa coronavirus hạn chế đi lại đối với khách du lịch đến từ các vùng lãnh thổ" rủi ro thấp "như đại lục Trung Quốc , Đài Loan và Malaysia , với các quan chức cấp cao nói thêm rằng chính quyền thành phố đang tiến tới việc cho phép du lịch chính thức đến Readmore
  • Cháu bé 2 tuổi mất tích tại Bắc Ninh đã an toàn và đang trở về nhà
    Tin Tức Việt Nam © Facebook Bé Nguyễn Cao Gia Bảo. (Ảnh: Facebook) Thông tin từ Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, cháu Nguyễn Cao Gia Bảo (sinh năm 2018, trú tại phường Khúc Xuyên, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) đã an toàn và đang được lực lượng công an đưa về với gia đình. Trước đó, sau khi nhận được tin báo của gia đình bé Nguyễn Cao Gia Bảo về việc cháu bé mất tích 17 giờ 30 Readmore

Source By DKN.TV

Nhận xét