Trung Quốc trở lại 'bình thường cũ' với 6.000 người chạy tại cuộc đua đường mòn Chongli bất chấp coronavirus

Tin Tức singapore

một nhóm người đứng trước đám đông: Đường xuất phát Chongli 168, sự kiện đường mòn 6.000 người ở Trung Quốc. Ảnh: KEimage Dòng xuất phát Chongli 168, sự kiện dành cho 6.000 người ở Trung Quốc. Ảnh: KEimage

Khi hầu hết thế giới bắt đầu dự kiến ​​tổ chức các cuộc đua đường mòn với các quy tắc và hạn chế làm xa rời xã hội, Trung Quốc đã tổ chức một sự kiện lớn như bất kỳ sự kiện nào trong bối cảnh trước Covid-19.

Sự kiện Chongli 168 có hơn 6.000 người tham gia và rất nhiều vận động viên chạy đua cạnh tranh đã chết đói trong những tháng gần đây. Có một số cự ly, bao gồm 30km, 50km, 70km, 100km và cuộc đua 168km đặc trưng.

Ở Châu Âu và Hoa Kỳ, các cuộc đua đường mòn đã trở lại trong vài tuần qua, nhưng với " new normal ". Điều này bao gồm việc tránh xa xã hội ở khu vực xuất phát và về đích, được gọi đến vạch xuất phát theo nhóm, đeo khẩu trang, sử dụng dụng cụ sát thương tay, in yếm ở nhà để giảm thời gian tiếp xúc và các quy tắc khác cho phép các cuộc đua tiếp tục nhưng không có bầu không khí.

Hiệp hội Chạy bộ Đường mòn Quốc tế đã khuyến nghị một số biện pháp phòng ngừa. Đối với các cuộc đua khác ở Trung Quốc, các tiêu chuẩn mới tương tự cũng đang được áp dụng.

"Sân của các vận động viên chạy ở Chongli rất sâu, nhiều vận động viên ưu tú, có lẽ là tất cả các vận động viên Trung Quốc đều bỏ lỡ cuộc đua đến nỗi họ đã đến," Grigory Maksimov, vận động viên người Nga đến từ Trung Quốc đã về thứ năm trong cuộc đua 168 km, cho biết. "Toàn bộ bầu không khí thật tuyệt vời. Thật tuyệt."

một nhóm người đứng trước một tòa nhà: Đám đông người chạy dồn dập qua vạch xuất phát. © Được South China Morning Post cung cấp Đám đông vận động viên chạy dồn dập qua vạch xuất phát.

"Đã lâu lắm rồi kể từ khi một cuộc đua thực sự xảy ra. Mọi thứ vẫn bình thường, có quá nhiều sự cường điệu và phương tiện truyền thông. Điều đó thật đặc biệt trong những điều kiện này."

Chongli cách Bắc Kinh ở tỉnh Hà Bắc khoảng 200 km, vì vậy hầu hết những người chạy bộ đều di chuyển qua thủ đô bằng tàu hỏa hoặc máy bay.

Có một số điều khoản để chống lại coronavirus. Người chạy phải đeo khẩu trang khi vào khu vực xuất phát và khi thu thập yếm. Mọi người đã được đo nhiệt độ.

Maksimov sống ở Đại Lý thuộc tỉnh Vân Nam, nơi gần đây có sự bùng phát trở lại của coronavirus. Tất cả các đối thủ đến từ Dali đều phải trả kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng một tuần, nhưng những vận động viên đi du lịch từ các khu vực đã khỏi bệnh vi-rút thì không phải kiểm tra.

"Chúng tôi lo lắng ngay cả khi cuộc đua tiến lên, họ sẽ không để chúng tôi đi vì đợt bùng phát mới", anh nói.

một người đứng trên cánh đồng xanh tươi: Cuộc đua Chongli là một trong những sự kiện đường mòn lớn nhất ở Trung Quốc. Ảnh: KEimage © Được South China Morning Post cung cấp Cuộc đua Chongli là một trong những sự kiện đường mòn lớn nhất ở Trung Quốc. Ảnh: KEimage

"Phần lớn vận động viên đã do dự và ngạc nhiên rằng cuộc đua đã diễn ra. Chúng tôi sẵn sàng biết rằng cuộc đua đã bị hủy chỉ một tuần trước khi sự kiện diễn ra."

"Có những cuộc đua khác vào tháng 4, tháng 5 và tháng 6 đã bị hoãn hoặc hủy chỉ một tuần trước đó", anh nói. "Và đây chúng ta đang có một trong những cuộc đua lớn nhất ở Trung Quốc đang thực sự diễn ra."

Có những cuộc đua khác trong tương lai có thể thu hút các nhóm lớn, bao gồm Ninghai 100 vào tháng 10 và Gaoligong của UTMB vào tháng 12. Cả hai đều là sự kiện Ultra Trail World Tour.

"Đối với các cuộc đua vào tháng 9 và tháng 10, không có tin tức nào về việc bị hủy", Maksimov nói. "Người Trung Quốc đang sống khá tốt với đại dịch này - ít nhất đó là những gì họ đang nói - và họ phải chứng minh điều đó bằng cách cho phép các tổ chức thực hiện các cuộc đua."

Bài báo này ban đầu xuất hiện trên South China Morning Post (www.scmp.com), tờ báo hàng đầu đưa tin về Trung Quốc và Châu Á.

Bản quyền (c) 2020. South China Morning Post Publishers Ltd. Mọi quyền được bảo lưu.

Bài Viết Mới

  • Kỳ lạ mưa chocolate liên tục rơi tại một thị trấn của Thụy Sĩ
    Tin Tức Việt Nam © VietnamPlus Bột sô cô la phủ đầy trên một chiếc xe hơi ( Nguồn : Oddity Central) Nếu có chuyện chocolate rơi từ trên trời xuống ở bất cứ nơi nào trên thế giới, thì hẳn nó phải diễn ra tại Thụy Sĩ. Đất nước thuộc châu Âu này nổi tiếng với việc làm ra loại chocolate ngon nhất thế giới, vì vậy việc một cơn mưa chocolate xảy ra ở đây cũng rất hợp lý. Điều thú vị là Readmore
  • Bệnh viện E phong tỏa, phun khử khuẩn sau khi có ca dương tính SARS-CoV-2
    Tin Tức Việt Nam © Lao Động Bệnh viện E tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân đến viện. Ảnh: Phạm Đông Tối 19.8, Bệnh viện E (Hà Nội) đã phong tỏa các lối ra vào của bệnh viện, phun khử khuẩn sau khi có ca dương tính SARS-CoV-2.Liên quan đến sự việc Bệnh viện E tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân đến viện, tối 19.8 theo ghi nhận của Lao Động, toàn bộ lối ra vào của bệnh viện đã được các lực lượng chức năngReadmore
  • Thầy giáo coi thi tốt nghiệp THPT mắc COVID-19: Xét nghiệm 1.295 người F1, F2
    Tin Tức Việt Nam TTO - Thầy giáo người Hội An, coi thi tốt nghiệp THPT ở huyện miền núi Phước Sơn, Quảng Nam, đã có kết quả dương tính với COVID-19. Sở Y tế đã cách ly và lấy mẫu xét nghiệm 181 trường hợp F1, 1.114 trường hợp F2. © LÊ TRUNG Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT ở một điểm thi tại Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG Chiều 19-8, Sở Y tế Quảng Nam đã có thông tin về trường hợp bệnh Readmore

Source by: MSN

Nhận xét