Tỷ lệ tín nhiệm dành cho Nội các Nhật Bản giảm mạnh

Tin Tức Việt Nam

Nội các của Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo. (Ảnh: AFP/TTXVN) © AFP/TTXVN Nội các của Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo kết quả một cuộc khảo sát do hãng tin Kyodo tiến hành công bố vào ngày 23/8, tỷ lệ tín nhiệm dành cho Nội các của Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo ở mức 36%, mức thấp thứ hai kể từ khi ông quay trở lại nắm quyền vào cuối năm 2012.

Cuộc khảo sát qua điện thoại được tiến hành trong hai ngày 22-23/8 cho thấy, tỷ lệ ủng hộ đối với nội các của Thủ tướng Abe đã giảm so với mức 38,8% trong cuộc khảo sát một tháng trước đó. Ngoài ra, 58,4% người được hỏi không hài lòng với cách giải quyết đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của chính phủ, trong khi 70,8% người được hỏi nghĩ rằng ông Abe nên triệu tập một phiên họp đặc biệt càng sớm càng tốt theo đề nghị của các đảng đối lập.

Kết quả trên được công bố trong bối cảnh cùng ngày, Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đánh dấu ngày cầm quyền thứ 2.798 liên tiếp, thời gian cầm quyền không gián đoạn lâu nhất trong lịch sử nước này. Quãng thời gian này cũng tương đương với thời gian lãnh đạo Chính phủ Nhật Bản của cựu Thủ tướng Eisaku Sato từ tháng 11/1964 đến tháng 7/1972.

Nếu tính cả khoảng thời gian lãnh đạo từ năm 2006-2007 thì tổng số ngày cầm quyền của Thủ tướng Abe là hơn 3.000 ngày, nhiều hơn con số 2.886 ngày mà cựu Thủ tướng Taro Katsura từng lãnh đạo đất nước này những năm 1900.

Ngoài Thủ tướng Abe thì chỉ có 10 người khác từng giữ vị trí Thủ tướng Nhật Bản trong hơn 1.000 ngày liên tiếp, trong đó có cựu Thủ tướng Nobusuke Kishi, ông của Thủ tướng Abe, cầm quyền trong 1.241 ngày./.

Bài Viết Mới

  • Britney Spears thỉnh cầu giải phóng quyền giám hộ không thành công
    Tin Tức Hồng Kông (AFP, Los Angeles, ngày 19) Sau hơn 10 năm chung sống trong đó các công việc riêng tư đều do cha cô quản lý, ca sĩ Britney Spears giờ đây hy vọng thoát khỏi sự kiểm soát của cha mình; nhưng cô không nộp đơn yêu cầu giải phóng quyền giám hộ. Có thể thành công, tòa án phán quyết rằng cha cô sẽ tiếp tục làm giám hộ cho đến năm 2021. Britney Spears, 38 tuổi, đã nhiều lần mất Readmore
  • Người Trung Quốc: 'Thiên An Môn' của Trùng Khánh bị ngập là điềm rất đen đủi
    Phỏng vấn người dân tại thực địa cũng cho thấy, chính quyền địa phương chỉ làm việc trực tiếp với từng người bị nạn riêng biệt, nên thông tin chính thức về thiệt hại và hỗ trợ là không có nhiều. Dưới tác động của lũ sông Dương Tử (còn gọi là sông Trường Giang) và sông Gia Lăng, khu vực đô thị chính của Trùng Khánh đã bị ảnh hưởng bởi lũ lụt nghiêm trọng. Ngay ở Thốn Than, cách Readmore
  • Huấn luyện viên của NBA Tyrannosaurus Nas được vinh danh là Huấn luyện viên của năm
    Tin Tức Hồng Kông (AFP, Miami, ngày 22) Huấn luyện viên đương kim vô địch NBA NBA Nick Nurse, huấn luyện viên Toronto Tyrannosaurus, đã được chọn làm huấn luyện viên của năm cho mùa giải 2019-20. Nas, một người Mỹ 53 tuổi, đã giành được giải thưởng Huấn luyện viên của năm lần đầu tiên trong mùa giải thứ hai với con Khủng long bạo chúa. NBA đã bị gián đoạn bởi dịch bệnh Coronavirus 2019 (Readmore

Source by: MSN

Nhận xét