330 nghìn trường hợp COVID-19 được thấy vào cuối tháng

Tin Tức Philippines

330 nghìn COVID-19 trường hợp được xem vào cuối tháng © Michael Varcas 330 nghìn COVID-19 trường hợp được thấy vào cuối tháng

MANILA, Philippines - Một nhóm nghiên cứu từ Đại học Philippines cho biết số ca nhiễm COVID-19 ở nước này có thể tăng lên 330.000 đến 375.000 vào cuối tháng 9, mặc dù quốc gia này đang đi đúng hướng trong ứng phó với đại dịch coronavirus.

Trong dự báo trường hợp mới nhất, Nhóm nghiên cứu OCTA cho biết hơn 100.000 trường hợp coronavirus khác có thể được ghi lại cho đến cuối tháng, mặc dù tất cả các chỉ số đều cho thấy tình trạng cải thiện trong những tuần gần đây.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Chiefs trên One News/TV 5 hôm thứ Ba, giáo sư toán học và thành viên Nhóm nghiên cứu OCTA, Guido David, đã ghi nhận xu hướng giảm số ca mắc mới ở Metro Manila trong những tuần qua.

Ông cũng cho biết tỷ lệ sinh sản của các ca mới thấp, tỷ lệ sử dụng bệnh viện cải thiện và tỷ lệ dương tính giảm hoặc tỷ lệ người có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh vi-rút.

"Tất cả các chỉ số đều cho thấy chúng tôi đang đi đúng hướng," ông nói, tuy nhiên, công chúng vẫn phải thận trọng.

David đã làm rõ những tuyên bố gần đây của họ rằng đất nước đã làm phẳng đường cong, nhấn mạnh định nghĩa đề cập đến việc giảm số lượng các trường hợp mới.

"Đường cong của tổng số trường hợp chưa được làm phẳng. Nếu đúng như vậy… thì chúng ta còn lâu mới đạt được điều đó. Đó không phải là kiểu làm bằng phẳng mà chúng ta đang nói đến ", anh ấy nói với sự pha trộn giữa tiếng Anh và tiếng Philippines.

"Để xóa bỏ sự mơ hồ, điều chúng tôi đang nói là chúng tôi đang sa sút," ông nói thêm.

David cho biết việc đặt lại hệ thống kiểm dịch cộng đồng tăng cường đã được sửa đổi ở Metro Manila và các tỉnh lân cận vào tháng trước đã giúp cải thiện tình hình.

Ông cũng lưu ý rằng xu hướng giảm vẫn được duy trì ngay cả sau khi trạng thái cách ly được chuyển trở lại trạng thái cách ly chung của cộng đồng.

Anh ấy cho biết điều này có thể là do cả sự thay đổi trong hành vi cũng như các chính sách được triển khai như theo dõi liên hệ được cải thiện và các giao thức cách ly tốt hơn.

"Bất cứ điều gì đang hoạt động, chúng tôi muốn tiếp tục làm điều này," anh nói. "Chúng tôi muốn tiếp tục xu hướng này cho đến khi số ca mắc mới giảm xuống còn hai con số."

David trước đó đã nói rằng họ sẽ chưa khuyến nghị chuyển sang chế độ cách ly cộng đồng chung được sửa đổi mặc dù số trường hợp giảm, với lý do cần phải đánh giá tình hình trước khi nới lỏng hơn nữa tình trạng cách ly ở Metro Manila.

Trước đó, David đã giải thích rằng "sự làm phẳng của đường cong" mà họ đã quan sát được trong nước không có nghĩa là sẽ không có trường hợp mới.

Ông cho biết dự báo dựa trên quỹ đạo hiện tại và số trường hợp thực tế thậm chí có thể thấp hơn nếu quốc gia thành công trong việc hạn chế hơn nữa sự lây truyền của vi rút.

Tại Bộ Y tế, Thứ trưởng Maria Rosario Vergeire cho biết chính phủ đang xem xét các yếu tố khác nhau trong việc lựa chọn vắc xin chống lại COVID-19, chẳng hạn như an toàn, hiệu lực, hiệu quả và giá cả.

"Hiện tại, chính phủ đang trong giai đoạn chúng tôi đang cố gắng vạch ra và xác định phạm vi tất cả các nhà sản xuất hoặc nhà phát triển đang tiếp cận chúng tôi và những nhà sản xuất ở các quốc gia khác. Tất nhiên, chúng tôi muốn điều tốt nhất cho dân số của mình và đó là lý do tại sao chúng tôi đang cố gắng thương lượng với tất cả các nhà sản xuất này ", cô nói với các phóng viên ngày hôm qua.

Vergeire cho biết thêm DOH đang đàm phán ngay cả với những người vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm tiền lâm sàng để có được "loại vắc xin thích hợp nhất có thể được sử dụng ở Philippines" và đảm bảo rằng Bộ Khoa học và Công nghệ đã tạo ra một loại "vắc xin hội đồng chuyên gia. "

Tiêu chí thứ hai đang được xem xét là vắc xin phải được đăng ký với Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm. Thuốc chủng ngừa cũng phải được liệt kê trong Danh mục Thuốc Quốc gia, nếu không, chính phủ không thể mua thuốc này.

Trong khi đó, Lực lượng đặc nhiệm quốc gia chống lại COVID-19, người đứng đầu thực hiện ứng phó COVID-19, Carlito Galvez Jr cho biết hôm thứ Ba rằng năng lực thử nghiệm của chính phủ hiện là 30.000 đến 31.000 mỗi ngày.

Tại một cuộc họp báo, Galvez cho biết việc thử nghiệm đang được thực hiện bởi 117 phòng thí nghiệm trên toàn quốc.

"Chúng tôi đã đạt được mục tiêu của mình và nó đang tiến về phía trước và chúng tôi có nhiều phòng thí nghiệm áp dụng và họ đang ở cấp 3, cấp 4 trong ứng dụng của mình", Galvez nói.

"Chúng tôi có hơn 25 phòng thí nghiệm GenXpert. Rất khó để có được nguồn cung cấp GenXpert. Chúng tôi chỉ nhận được 5.500 mỗi tuần và hiện chúng tôi đang đàm phán với Mỹ nếu có thể tăng nguồn cung, "Galvez nói.

Ông cho biết chính phủ cũng có khả năng phát hiện các tàu sân bay không nhìn thấy. Ông nói: "Chúng tôi cũng có thể có phương pháp điều trị sớm để làm giảm các trường hợp nghiêm trọng và nguy kịch. - Jose Rodel Clapano

Bài Viết Mới

  • Triển khai quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác cán bộ
    Tin Tức Việt Nam Bộ Lao động – Thương binh và xã hội vừa tổ chức Hội nghị triển khai quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác cán bộ. © Tiền Phong Tiền Phong Lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và xã hội chúc mừng đồng chí Lê Quân. 1 Ngày 21/8/2020 vừa qua, Ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành Quyết định số 2313-QĐNS/TW về điều động, luân chuyển, chỉ định giữ chức Phó Bí Readmore
  • Điều tra chấn động! Sự mất tích bí ẩn của dân Hồng Kông và nguồn nội tạng dồi dào ở Đai lục
    "Khi tôi nhận được chứng cứ đầu tiên, sống lưng tôi lạnh ngắt!" Gia Ô Minh, một cựu doanh nhân Hoa lục hiện ở Hoa Kỳ, đã mạo hiểm đến thăm nhiều bệnh viện quân y ở Trung Quốc từ cuối năm 2018 đến đầu năm 2019. Ông đã tới các bệnh viện lớn như Bệnh viện Cảnh sát Vũ trang và bí mật ghi lại bằng chứng đầu tiên cho thấy các bệnh viện tại Đại lục liên quan đến mổ cướp nội tạng sống. Để Readmore
  • Giải cứu hơn 9.400 căn hộ tái định cư ở TP.HCM bị bỏ hoang
    Tin Tức Việt NamTTO - Trong khi nhiều người dân không có chỗ ở, TP.HCM đang có hơn 2.250 nền đất, hơn 9.400 căn hộ tái định cư bỏ hoang nhiều năm, hàng chục ngàn tỉ đồng bị lãng phí, chưa kể mỗi năm phải chi hàng tỉ để bảo trì, bảo dưỡng những căn hộ này. © DƯƠNG NGỌC HÀ - TIẾN LONG TP.HCM còn 9.400 căn hộ tái định cư, ước tính trị giá 30.000 tỉ đồng, phần lớn do Nhà nước đầu tư bỏ hoang Readmore

Source by: MSN

© 2020 Tin tức việt nam - Template Created by Tin tức việt nam - Proudly powered by Blogger