Cả Trump, Triều Tiên đều có thể chọn 'Tháng 10 bất ngờ': chuyên gia

Tin Tức singapore

Vào ngày 12 tháng 6 năm 2018, ảnh tập tin, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un dừng lại nói chuyện với giới truyền thông khi họ đi dạo từ bữa trưa của họ tại khu nghỉ mát Capella trên Đảo Sentosa ở Singapore. Trump và Kim đang lên kế hoạch cho cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ hai tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam, từ ngày 27 đến ngày 28 tháng 2. (AP Photo/Evan Vucci, File) © ASSOCIATED PRESS Trong th Ảnh chụp hồ sơ là ngày 12 tháng 6 năm 2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un dừng lại để nói chuyện với giới truyền thông khi họ đi bộ từ bữa trưa tại khu nghỉ dưỡng Capella trên đảo Sentosa ở Singapore. Trump và Kim đang lên kế hoạch cho cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam, từ ngày 27-28 tháng 2. (Ảnh AP/Evan Vucci, Tệp)

SEOUL, ngày 11 tháng 9 (Yonhap) - Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sử dụng vấn đề Triều Tiên để tăng cơ hội tái đắc cử và Bình Nhưỡng cũng có thể chọn cắt thỏa thuận với Trump trước cuộc bỏ phiếu tổng thống vào tháng 11, một nhà nghiên cứu tại một tổ chức tư vấn do nhà nước điều hành cho biết hôm thứ Sáu.

Jeong Seong-yoon, một nhà phân tích tại Viện Thống nhất Quốc gia Hàn Quốc, đã đưa ra trường hợp này trong một báo cáo về tương lai của Bắc-Mỹ. cho rằng một năm tới sẽ là giai đoạn quan trọng quyết định việc Triều Tiên phi hạt nhân hóa.

"Trump có thể tận dụng vấn đề Triều Tiên để khôi phục xếp hạng phê duyệt và Triều Tiên cũng có thể xác định rằng tốt hơn nên có một thỏa thuận với Trump hơn là với chính quyền Biden", báo cáo đề cập đến Đảng Dân chủ của Trump đối thủ, Joe Biden.

"Đây là thông tin cơ bản chính đằng sau dự báo về cái gọi là Điều bất ngờ trong tháng 10", nó cho biết.

Cùng với cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ, đại dịch coronavirus sẽ là nhân tố chính ảnh hưởng đến việc Triều Tiên phi hạt nhân hóa và quan hệ giữa Washington và Bình Nhưỡng, báo cáo cho biết.

"Sự gia tăng của COVID-19 sẽ kéo nền kinh tế Triều Tiên đi xuống sâu hơn và có thể khiến công chúng quay lưng lại", nó nói.

Nó nói thêm rằng cái gọi là "cuộc biểu tình xung quanh hiệu ứng lá cờ" mà Triều Tiên sử dụng để giành được sự ủng hộ của công chúng và củng cố đoàn kết nội bộ sẽ không có hiệu quả trong thời gian khủng hoảng kéo dài.

julesyi@yna.co.kr

(HẾT)

Bài Viết Mới

  • Ảnh: Người Đà Nẵng thong dong tắm biển, cà phê ngày cuối tuần nới lỏng giãn cách
    Tin Tức Việt Nam © Được VTC cung cấp Ảnh: Người Đà Nẵng thong dong tắm biển, cà phê ngày cuối tuần nới lỏng giãn cách - 1 Các quán cà phê trên địa bàn Đà Nẵng ngày cuối tuần khá đông khách khi nhiều gia đình, nhóm bạn bè tranh thủ ngày nghỉ vui chơi, xả stress sau thời gian dài thành phố áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch. © Được VTCReadmore
  • Trung Quốc thâm nhập và nhào nặn chương trình giáo dục phổ thông Mỹ
    Tổ chức Hội đồng Đại học Mỹ (College Board) đã hợp tác chặt chẽ với Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) trong hơn một thập niên, cho phép Bắc Kinh cấu trúc việc giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc trong các lớp học từ lớp 1 đến lớp 12 (K-12) trên khắp Hoa Kỳ, theo một báo cáo mới của Hiệp hội Học giả Quốc gia Mỹ (NAS). Báo cáo được công bố ngày 6/9 cho thấy College Board – một tổReadmore
  • Tiêu chí lựa chọn Giải thưởng Oscar cập nhật, đa dạng phải đáp ứng các tiêu chí
    Tin Tức Hồng Kông © Getty Images Người đàn ông vàng nhỏ bé này thuộc giới tính nào? Có thể bứt phá và giành giải Oscar cho Phim hay nhất chắc chắn là một bộ phim xuất sắc, các đánh giá khác nhau về trình độ nghệ thuật và kỹ thuật đều đạt hoặc vượt tiêu chuẩn. Bộ tiêu chí đánh giá này có thêm một mục trong năm nay là đa dạng hóa (còn gọi là đa dạng); tiêu chí mới sẽ được thực hiện vào năm Readmore

Source by: MSN

© 2020 Tin tức việt nam - Template Created by Tin tức việt nam - Proudly powered by Blogger