Chưa chốt thời gian mở lại chuyến bay thương mại quốc tế

Tin Tức Việt Nam

Chưa chốt thời gian thực hiện mở lại chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ. Ảnh VJ © Lao Động Chưa chốt thời gian thực hiện mở lại chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ. Ảnh VJ Liên quan đến việc mở lại các chuyến bay quốc tế, đại diện Bộ Giao thông Vận tải cho biết chưa thực hiện mở lại chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ từ ngày 15.9.2020.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 326/TB-VPCP ngày 13.9.2020, chiều 14.9, Bộ Giao thông Vận tải chủ trì cùng Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức họp với các Bộ, ngành, liên quan để bàn bạc, thống nhất phương án để có thể mở lại các đường bay quốc tế tới các điểm đến tại các quốc gia có kết quả phòng chống dịch COVID-19 tốt và là các đường bay có nhu cầu vận chuyển cao đối với Hàng không Việt Nam.

Tuy nhiên, hiện nay cơ quan y tế đang hoàn thiện phương án, quy trình xét nghiệm, cách ly y tế đối với các nhóm đối tượng được phép nhập cảnh. Dự kiến, sẽ báo cáo Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 vào ngày 17.9.2020.

Theo đại diện Bộ Giao thông Vận tải, việc mở đường bay quốc tế hiện nay cần bàn bạc và thống nhất, làm rõ các điều kiện để được nhập cảnh vào Việt Nam (y tế, cách ly, chi phí....) đối với từng đối tượng (ngoại giao, chuyên gia, nhà đầu tư và công dân Việt Nam) để thông báo rộng rãi tới các nước liên quan cũng như đối với những người quan tâm, có nhu cầu nhập cảnh vào Việt Nam. Cùng với đó, các địa phương, đặc biệt là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh do chưa xác định được cụ thể nhu cầu số lượng người nhập cảnh để lên kế hoạch bố trí các khu cách ly cũng như các điều kiện giám sát, chi phí liên quan.

Để đảm bảo yếu tố an toàn khi mở cửa đường bay quốc tế, Bộ Giao thông Vận tải và các Bộ, ngành, địa phương thống nhất sẽ tiếp tục làm rõ các điều kiện, yếu tố liên quan để trình Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thống nhất, trước khi ra quyết định cuối cùng.

Các hãng hãng không Việt đều khẳng định đã sẵn sàng khai thác trở lại các đường bay quốc tế thường lệ bởi trên thực tế hai hãng vẫn đang khai thác các chuyến bay vận chuyển hàng hóa giữa Việt Nam với các nước, thực hiện các chuyến bay hồi hương công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước. Do đó, các hãng hàng không này luôn trong tư thế sẵn sàng khai thác đường bay quốc tế bất cứ lúc nào và các chuyến bay luôn tuân thủ nghiêm yêu cầu về phòng chống dịch COVID-19.

Theo đại diện Vietjet, có thể thời gian đầu mở lại đường bay quốc tế, lượng khách không cao nhưng điều quan trọng hơn khi các hãng hàng không Việt Nam bay ra nước ngoài và các hãng hàng không quốc tế bay đến Việt Nam sẽ là minh chứng cho công tác phòng chống dịch ở Việt Nam hiệu quả, là động lực cho nhiều ngành kinh tế phát triển.

Cùng đó, đại diện Vietnam Airlines cho biết kể từ khi tạm dừng khai thác thường lệ các đường bay quốc tế vào cuối tháng Ba đến nay, hãng luôn theo dõi chặt chẽ diễn biến dịch bệnh và bám sát thị trường để có phương án khai thác trở lại mạng bay quốc tế một cách phù hợp, đảm bảo ưu tiên cao nhất là phòng, chống dịch bệnh và đáp ứng tốt nhu cầu di chuyển của hành khách.

Bài Viết Mới

  • Giáo dục 'bao lo'
    Tin Tức Việt NamHơn 14 năm làm giáo viên cấp ba, điều tôi hay lo lắng nhất không phải sức học, mà là nhiều em sẽ chẳng bao giờ lớn.Năm 2015, trong lớp 12 tôi chủ nhiệm có Th., em là con một trong gia đình nên được cha mẹ hết mực cưng chiều. Dù đã 18 tuổi, nhưng hàng ngày mẹ Th. vẫn đưa rước con đều đặn tới trường. Vào buổi trưa, sợ con ăn bán trú không ngon, chị nấu cơm mang vào tận trường. Có Readmore
  • TP.HCM: 98 học sinh có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm
    Tin Tức Việt Nam © Đinh Hằng/TTXVN Các học sinh Trường Tiểu học Bình Trưng Đông với các dấu hiệu nghi ngộ độc thực phẩm đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Quận 2. (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN) Liên quan đến vụ việc hàng chục học sinh tại Trường Tiểu học Bình Trưng Đông, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh phải nhập viện cấp cứu, theo thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 2, đến ngàyReadmore
  • Yoshihide Suga làm lãnh đạo mới của đảng cầm quyền Nhật
    Chánh văn phòng Nội các Yoshihide Suga hôm nay trở thành lãnh đạo mới của Đảng Dân chủ Tự do (LDP), mở đường cho việc trở thành tân thủ tướng Nhật Bản, theo Reuters. Trong cuộc bỏ phiếu được Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền tổ chức hôm nay, ông Suga dễ dàng giành chiến thắng với 377 phiếu trong tổng số 534 phiếu bầu hợp lệ. Ông Yoshihide Suga giơ tay ăn mừng sau khi kết quả Readmore

Source by: MSN

© 2020 Tin tức việt nam - Template Created by Tin tức việt nam - Proudly powered by Blogger