Dịch Covid-19: Hơn 350 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ và Nhật Bản về đến sân bay Vân Đồn an toàn

Tin Tức Việt Nam

TGVN. Trong các ngày 26-27/9, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ và Nhật Bản, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa hơn 350 công dân Việt Nam về nước an toàn.

© Được Thế giới & Việt Nam cung cấp
Công dân Việt Nam xếp hàng làm thủ tục lên máy bay.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, người đi du lịch bị kẹt lại, du học sinh đã hoàn thành chương trình học không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Các Cơ quan đại diện Việt Nam đã tích cực hỗ trợ công dân trong đó có nhiều người ở xa, người cần sự hỗ trợ đặc biệt di chuyển tới điểm tập trung tại sân bay ở San Francisco, Hoa Kỳ và Narita, Nhật Bản; đồng thời, cử các cán bộ trực tiếp tới các sân bay để hỗ trợ công dân hoàn tất các thủ tục và quá trình lên máy bay diễn ra nhanh chóng, an toàn.

© Được Thế giới & Việt Nam cung cấp
Các Cơ quan đại diện Việt Nam cử các cán bộ trực tiếp tới các sân bay để hỗ trợ công dân hoàn tất các thủ tục và quá trình lên máy bay diễn ra nhanh chóng, an toàn.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay.

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Bài Viết Mới

  • Điểm tin thế giới sáng 28/9: Lệnh cấm mới của Mỹ đánh trúng tham vọng Bắc Kinh
    Chào mừng quý độc giả đến với mục Điểm tin thế giới của Tin Tức Việt Nam. Sáng nay, thứ Hai (28/9), chuyên mục của chúng tôi có những tin sau: Lệnh cấm mới của Mỹ đánh trúng tham vọng Bắc Kinh Nikkei sáng thứ Hai (28/9) nhận định, Mỹ đã đánh trúng tâm điểm tham vọng của Bắc Kinh trong việc muốn tự cung chất bán dẫn để sản xuất chip khi chính quyền Trump hôm thứ Sáu (25/9) đã Readmore
  • Mưa dông bao trùm cả nước ngày đầu tuần
    Tin Tức Việt Nam Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ, có nơi trên 30 độ C. Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng; Nam đồng bằng ngày có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió Readmore
  • Truy đuổi hai thanh niên, một công an bị tấn công bằng súng điện
    Tin Tức Việt Nam TPO - Trong lúc truy đuổi hai thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm có biểu hiện nghi vấn, một cán bộ công an xã bị tấn công bằng súng điện tự chế. © Tiền Phong Đối tượng Hoàng Ngày 27/9, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Hoàng (SN 1987, trú tại Thường Lệ, Đại Thịnh, Readmore

Source by: MSN

© 2020 Tin tức việt nam - Template Created by Tin tức việt nam - Proudly powered by Blogger