Giáo sư người Việt làm chủ tịch nghiên cứu về mạng 6G của Anh

Tin Tức Việt Nam

TTO - Hội Khoa học kỹ thuật hoàng gia Anh vừa bổ nhiệm 4 chủ tịch nghiên cứu (research chair), trong đó có một giáo sư người Việt.

Giáo sư Dương Quang Trung - Ảnh: raeng.org.uk © TRỌNG NHÂN Giáo sư Dương Quang Trung - Ảnh: raeng.org.uk

Theo trang thông tin của Hội Khoa học kỹ thuật hoàng gia Anh, giáo sư Dương Quang Trung, thuộc  Đại học Queen's Belfast (Anh), sẽ đảm nhiệm vai trò chủ tịch nghiên cứu về một số vấn đề liên quan đến mạng viễn thông 6G.

Trang thông tin nhận định những nghiên cứu của giáo sư Trung hứa hẹn mang đến cơ hội để thế giới vượt qua khỏi 5G và tiến đến tới 6G. Khi thành công, mạng sẽ đạt được tốc độ băng thông cực cao và độ trễ gần bằng 0.

Chia sẻ với Hội Khoa học kỹ thuật hoàng gia Anh, giáo sư Trung cho biết sẽ thúc đẩy mạng viễn thông 6G, góp phần tạo ra một tương lai có thể đem đến nhiều lợi ích cho cộng đồng.

Chẳng hạn, 6G sẽ hỗ trợ một số công việc như chẩn đoán và phẫu thuật y tế từ xa, vận hành xe tự lái, ứng dụng thực tế ảo, giải trí, quản lý rủi ro, thiên tai và nhiều vấn đề khác cho thành phố thông minh. 

Bài Viết Mới

  • Cả Trump, Triều Tiên đều có thể chọn 'Tháng 10 bất ngờ': chuyên gia
    Tin Tức singapore © ASSOCIATED PRESS Trong th Ảnh chụp hồ sơ là ngày 12 tháng 6 năm 2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un dừng lại để nói chuyện với giới truyền thông khi họ đi bộ từ bữa trưa tại khu nghỉ dưỡng Capella trên đảo Sentosa ở Singapore. Trump và Kim đang lên kế hoạch cho cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam, từ ngày 27-28 Readmore
  • Ảnh: Người Đà Nẵng thong dong tắm biển, cà phê ngày cuối tuần nới lỏng giãn cách
    Tin Tức Việt Nam © Được VTC cung cấp Ảnh: Người Đà Nẵng thong dong tắm biển, cà phê ngày cuối tuần nới lỏng giãn cách - 1 Các quán cà phê trên địa bàn Đà Nẵng ngày cuối tuần khá đông khách khi nhiều gia đình, nhóm bạn bè tranh thủ ngày nghỉ vui chơi, xả stress sau thời gian dài thành phố áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch. © Được VTCReadmore
  • Trung Quốc thâm nhập và nhào nặn chương trình giáo dục phổ thông Mỹ
    Tổ chức Hội đồng Đại học Mỹ (College Board) đã hợp tác chặt chẽ với Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) trong hơn một thập niên, cho phép Bắc Kinh cấu trúc việc giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc trong các lớp học từ lớp 1 đến lớp 12 (K-12) trên khắp Hoa Kỳ, theo một báo cáo mới của Hiệp hội Học giả Quốc gia Mỹ (NAS). Báo cáo được công bố ngày 6/9 cho thấy College Board – một tổReadmore

Source by: MSN

© 2020 Tin tức việt nam - Template Created by Tin tức việt nam - Proudly powered by Blogger