Giá thịt heo lại tăng dù Cục Chăn nuôi bảo giảm

Tin Tức Việt Nam

TTO - Bất chấp những báo cáo khả quan của Cục Chăn nuôi, giá heo hơi không giảm mạnh như kỳ vọng, thậm chí còn tăng lên trong những ngày gần đây.

Dịch bệnh diễn biến phức tạp sẽ neo giá heo ở mức cao trong thời gian dài - Ảnh: Trần Mạnh © TRẦN MẠNH Dịch bệnh diễn biến phức tạp sẽ neo giá heo ở mức cao trong thời gian dài - Ảnh: Trần Mạnh

Nhập khẩu heo Thái giảm mạnh vì giá cao trong khi tái đàn trong nước rủi ro lớn do dịch tả heo châu Phi dẫn đến nguồn cung ra thị trường vẫn thấp, giá heo vẫn neo ở mức cao.

Giá tăng trở lại

Ngày 15-9, Công ty chăn nuôi CP VN thông báo tăng giá bán heo hơi lên mức 79.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg so với đầu tháng 9. Đây cũng là lần đầu tiên các công ty chăn nuôi lớn tăng giá bán heo hơi kể từ tháng 6-2020 sau nhiều lần giảm.

Một tuần trở lại đây, giá heo hơi tại các địa phương cũng có dấu hiệu tăng trở lại. Giá heo tại Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu... hiện đã vượt mốc 82.000 đồng/kg so với 75.000-78.000 đồng/kg hồi đầu tháng 9.

Ông Nguyễn Thanh Hải, chủ trại chăn nuôi ở Thống Nhất (Đồng Nai), cho biết giá heo tăng lên bởi nguồn cung thực tế không nhiều như dự báo của các cơ quan chức năng. Thực tế thời gian qua giá heo giảm là do dân bán chạy dịch nhiều.

Theo ông Hải, khi giá heo hơi lên đến trên 90.000 đồng/kg hồi đầu năm nay đã thúc đẩy nhiều công ty cũng như nông dân tái đàn dù dịch tả heo châu Phi chưa có cách giải quyết triệt để vì không có vắcxin và thuốc đặc trị.

Chính vì vậy, rất nhiều trang trại tái đàn hay mở rộng thời gian từ giữa năm trở lại đây đã dính dịch bệnh và buộc phải bán heo ra khi chưa đủ trọng lượng.

Các thương lái tại chợ đầu mối ở TP.HCM xác nhận thông tin này. Trong khoảng 3 tháng qua nguồn cung heo tại các chợ đầu mối đã tăng từ 4.500 con/đêm lên 5.300-5.500 con/đêm. Nhưng lượng heo nhỏ (heo chạy dịch) về chợ tăng. 

"Nếu trước mỗi ngày có vài trăm con heo nhỏ thì tới nay đã lên tới cả ngàn con/ngày. Nếu tính tổng cả heo nhỏ, heo choai nhỡ thì chiếm tới 40% tổng lượng heo về chợ", một thương lái ở chợ đầu mối Hóc Môn ước tính.

Bài Viết Mới

  • Một cô gái 12 tuổi bị khuất phục bởi một đầu gối của cảnh sát
    Tin Tức Hồng Kông © Được cung cấp bởi Singdao News Cô bé 12 tuổi đã bị cảnh sát chống bạo động khuất phục vào ngày 6 tháng này. Ảnh chụp màn hình của nhóm tin tức Hong Kong, Đài Loan và HKUST Radio Một nhóm cư dân mạng đã phát động một cuộc biểu tình ở Kowloon vào ngày 6 tháng này, trong đó một bé gái 12 tuổi bị cảnh sát chống bạo động áp đảo. Thành viên Hội đồng Lập pháp Giáo dục, Ye Readmore
  • Trung Quốc rót tỷ đô xây 'thành phố trong mơ'
    Tin Tức Việt Nam Tân Khu Hùng An, Hà Bắc, đang trong cơn sốt xây dựng nhằm hiện thực hóa dự án tham vọng của chính phủ: kiến tạo "thành phố trong mơ" từ con số 0. Trung Quốc đã tuyên bố chi hàng tỷ USD vào các dự án cơ sở hạ tầng trong năm nay nhằm thúc đẩy động lực phục hồi kinh tế quốc gia và ổn định thị trường việc làm sau đại dịch Covid-19. Hùng An, cách trung tâm Bắc Kinh khoảng hai giờ láiReadmore
  • Gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt với ôtô lắp ráp trong nước
    Tin Tức Việt Nam © TTXVN Dây chuyền lắp ráp xe Mazda của Công ty Cổ phần Ôtô Trường Hải trong Khu Kinh tế mở Chu Lai (Quảng Nam). (Ảnh: TTXVN) Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 109/2020/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ôtô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước. Nghị định này áp dụng đối với doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ôtô trong nước. Theo Nghị định, Chính phủReadmore

Source by: MSN

© 2020 Tin tức việt nam - Template Created by Tin tức việt nam - Proudly powered by Blogger