Hải Dương: Gỡ bỏ cách ly y tế 4 khu phố có ca nhiễm COVID-19

Tin Tức Việt Nam

Từ 15.9, 4 khu phố Hải Dương được gỡ bỏ cách ly y tế. Ảnh ND © Lao Động Từ 15.9, 4 khu phố Hải Dương được gỡ bỏ cách ly y tế. Ảnh ND

0h ngày 15.9, TP.Hải Dương tiến hành tháo dỡ cách ly y tế 4 khu dân cư liên quan ca bệnh COVID-19.

Thực hiện quyết định của UBND tỉnh Hải Dương, đúng 0h ngày 15.9, thành phố Hải Dương đã tiến hành tháo dỡ việc phong tỏa cách ly y tế đối với 4 khu vực dân cư: toàn bộ ngõ số 64- phường Quang Trung; khu phố Nguyễn Văn Linh theo chiều từ điểm tiếp giáp khu nhà trọ đến điểm giao cắt với đường Thanh Bình; khu phố Lại Kim Bảng- phường Bình Hàn từ điểm giao cắt với phố Tăng Bạt Hổ đến điểm giao cắt với phố Trần Khắc Chung và khu phố Ngô Quyền- phường Tân Bình, từ số nhà 154 đến số nhà 210.

Tuy được dỡ bỏ phong tỏa cuộc sống trở lại nhịp độ bình thường nhưng người dân sinh sống tại các khu vực trên vẫn phải chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo của tỉnh, thành phố nhằm ngăn ngừa dịch bệnh.

Trước đó ngày 18.8, UBND tỉnh Hải Dương có quyết định thiết lập vùng cách ly y tế do trong các khu vực này có bệnh nhân mắc COVID-19 để phòng, chống không để dịch lây lan rộng ra cộng đồng.

Đến nay, các khu vực dân cư này đã thực hiện cách ly đủ 28 ngày và không phát sinh ca bệnh mới, những người dân nơi đây qua 2 lần xét nghiệm đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đến hết 14.9, toàn bộ 13 bệnh nhân COVID-19 tại ổ dịch 36 Ngô Quyền (TP Hải Dương) và 2 bệnh nhân nhập cảnh điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương đều đã xuất viện.

Hiện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương chỉ còn điều trị cho 3 trường hợp là người cùng một gia đình thuộc ổ dịch ngã tư Thanh Xá, xã Liên Hồng (TP.Hải Dương). 3 bệnh nhân này đều đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính liên tiếp.

Hướng dẫn cài đặt Bluezone trên điện thoại:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc vào kho ứng dụng CHPlay (Android) hoặc Appstore (iOS) gõ từ khoá "Bluezone" trong mục tìm kiếm.

Bước 2: Chọn ứng dụng "Bluezone – Khẩu trang điện tử" của Cục tin học hoá, Bộ TT và TT rồi cài đặt.

Bước 3: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 4: Mở ứng dụng và cho phép Bluezone truy cập một số quyền cần thiết.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người..

Bài Viết Mới

Source by: MSN

© 2020 Tin tức việt nam - Template Created by Tin tức việt nam - Proudly powered by Blogger