Phim Hoa Mộc Lan bị tẩy chay vì diễn viên Lưu Diệc Phi và Disney ‘cúi đầu’ trước Bắc Kinh

Các nhà hoạt động dân chủ ở Hồng Kông, trong đó có Hoàng Chi Phong, đang kêu gọi tẩy chay bộ phim “Hoa Mộc Lan” của Disney vì nữ diễn viên chính Lưu Diệc Phi từng ủng hộ hành động bạo lực của cảnh sát đặc khu.

Hôm 5/9, Hoàng Chi Phong đăng trên Twitter đường dẫn đến bài báo của kênh NBC News với tựa đề: “Hoa Mộc Lan của Disney bị các nhà hoạt động ở Hồng Kông, Đài Loan và Thái Lan kêu gọi tẩy chay”. Anh viết: “Vì Disney đã cúi đầu trước Bắc Kinh và Lưu Diệc Phi công khai ủng hộ hành động tàn ác của cảnh sát Hồng Kông, nên tôi kêu gọi tất cả những ai quan tâm đến nhân quyền tẩy chay Hoa Mộc Lan”.

Hashtag #BoycottMulan (tẩy chay Hoa Mộc Lan) của Hoàng Chi Phong đã lan rộng trên Twitter và nhiều người dùng đã thể hiện sự ủng hộ của họ đối với phong trào dân chủ ở Hồng Kông.

Lưu Diệc Phi, nữ diễn viên đóng vai Hoa Mộc Lan trong bộ phim cùng tên, năm ngoái đã công khai đã bày tỏ sự ủng hộ việc ĐCSTQ đàn áp các cuộc biểu tình dân chủ ở Hồng Kông. Lưu viết trên tài khoản Weibo: “Tôi ủng hộ cảnh sát Hồng Kông. Ngay bây giờ các vị có thể tấn công tôi. Thật là xấu hổ cho Hồng Kông!”.

Disney, Hiệp Hội Bóng rổ Quốc gia Hoa Kỳ (NBA) và nhiều nhà sản xuất của Hollywood phải hứng chỉ trích vì hành động cúi đầu trước với Bắc Kinh. Các nhà làm phim này thường xuyên thay đổi tình tiết trong phim để có thể khắc hoạ ĐCSTQ theo hướng tích cực hơn hoặc cắt bỏ những cảnh mà Bắc Kinh cho là “xúc phạm”. Ví dụ như, trong bộ phim "Top Gun", cảnh có lá cờ Đài Loan xuất hiện trên áo khoác của Tom Cruise đã bị xoá bỏ, theo Thời báo Đài Bắc.

Giám đốc điều hành Disney Bob Iger đã từ chối lên án sự chuyên chế của ĐCSTQ, nói rằng lập trường như vậy sẽ là một "sai lầm lớn" và "cần thận trọng" khi đối phó với Bắc Kinh. Theo Nasqad.com, Disney có thể kiếm được mức doanh thu khoảng khoảng 1 tỷ USD mỗi năm chỉ từ công viên Disneyland tại Thượng Hải.

Bài viết được Tin Tức Việt Nam chia sẻ lại từ DKN.TV

Theo The BL
Hương Thảo dịch và biên tập

Bài Viết Mới

  • Có 152 nhà thầu mua hồ sơ 3 dự án vốn đầu tư công cao tốc Bắc-Nam
    Tin Tức Việt Nam © Việt Hùng/Vietnam+ Có rất nhiều nhà đầu tư quan tâm tới 3 dự án Bắc-Nam bằng nguồn vốn đầu tư công. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+) Ba dự án đường cao tốc Bắc-Nam chuyển đổi từ hình thức đầu tư PPP (công-tư) sang vốn đầu tư công gồm Mai Sơn-Quốc lộ 45, Phan Thiết-Dầu Giây và Vĩnh Hảo-Phan Thiết đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm khi đến nay đã có hàng trăm nhà thầu Readmore
  • Kim Jong-un điều 12.000 đảng viên hỗ trợ vùng lũ
    Tin Tức Việt NamKim Jong-un yêu cầu 12.000 thành viên của đảng cầm quyền tại Bình Nhưỡng giúp phục hồi hai tỉnh nông thôn chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão Maysak.Trong thư ngỏ dài hai trang gửi đến các thành viên đảng Lao động ở Bình Nhưỡng, ông Kim cho biết khoảng 12.000 đảng viên tại thủ đô sẽ được cử đến hai tỉnh Bắc Hamgyong và Nam Hamgyong để giúp khắc phục hậu quả thiên tai trước kỳ nghỉ lễ Readmore
  • Số phận của trái đất hậu Covid-19
    Tin Tức Việt Nam Khách du lịch biến mất, thiên nhiên phục hồi. Nhưng những thay đổi có bền vững hậu Covid-19 không, còn phụ thuộc vào cách nhân loại phục hồi kinh tế.Hàng năm, hàng trăm triệu khách du lịch háo hức với những dự định, thực hiện hàng tỷ chuyến khám phá thế giới. Nhưng đột nhiên Covid-19 xuất hiện, cả thế giới chao đảo. Các quốc gia nhanh chóng đóng cửa biên giới để kiểm soát dịch Readmore

Source By DKN.TV

© 2020 Tin tức việt nam - Template Created by Tin tức việt nam - Proudly powered by Blogger