Số ca tử vong không do COVID-19 ngày càng tăng - Galvez

Tin Tức Philippines

một người đàn ông cầm tấm biển: Số ca tử vong không do COVID-19 ngày càng tăng - Galvez © The STAR/Miguel de Guzman, tệp Số ca tử vong không do COVID-19 ngày càng tăng - Galvez

MANILA, Philippines - Các ca bệnh không do COVID đã tăng gấp 4 lần từ tháng 3 đến tháng 4, theo Carlito Galvez Jr., người thực hiện chính của Lực lượng đặc nhiệm quốc gia chống COVID-19, đã tăng gấp 4 lần.

Trong một báo cáo với Tổng thống Duterte vào tối thứ Hai, Galvez cho biết lực lượng đặc nhiệm cũng đang xem xét các trường hợp không phải COVID.

"Dựa trên dữ liệu chúng tôi có về 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Philippines, chúng tôi thấy rằng bệnh tim, ung thư, hô hấp mãn tính và tiểu đường cũng là những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong. Dựa trên dữ liệu vào tháng 3 và tháng 4, thương vong của chúng tôi đối với các trường hợp không phải COVID là bốn lần. Chiến lược của chúng tôi là chúng tôi cũng đang tăng cường chuẩn bị cho bệnh nhân thận, "Galvez nói mà không giải thích chi tiết.

Galvez cho biết lực lượng đặc nhiệm đã thiết lập 20 máy thận ở Cebu có thể phục vụ 1.600 bệnh nhân thận và hiện đang tiến hành quy trình để được cấp giấy phép hoạt động.

Ông nói thêm rằng chính phủ cần hiện đại hóa hệ thống chăm sóc sức khỏe bị bỏ quên từ lâu của đất nước.

Trong một diễn biến liên quan, Tổng thống Duterte nhắc lại lời kêu gọi các bệnh viện tư nhân tăng số giường dành riêng cho bệnh nhân COVID-19 trong cuộc họp của ông với các thành viên của Lực lượng đặc nhiệm liên cơ quan về quản lý các bệnh truyền nhiễm mới nổi vào thứ Hai tuần trước.

"Madagdagan lang ho sana ninyo (tôi hy vọng bạn có thể tăng nó) bởi vì, con số vẫn đang tăng lên. Các bệnh nhiễm trùng khác nhau, "Tổng thống nói.

Duterte lặp lại tuyên bố của Bộ trưởng Y tế. Francisco Duque III, lưu ý rằng tỷ lệ phục hồi ở các tỉnh là khác nhau.

Một số có thể có tốc độ hồi phục nhanh trong khi những người khác bị tụt lại phía sau, ông nói thêm, nguyên nhân là do việc phát hiện sớm, một số dẫn đến cách ly và điều trị sớm.

"Vì vậy, một số đang bị tụt hậu. Biết đâu bạn có thể giúp ích cho đất nước. Tôi kêu gọi điều này cho đất nước và cho người dân. Bạn biết rằng chúng tôi không chỉ là những người bị ảnh hưởng nên sự giúp đỡ của bạn sẽ còn rất lâu nữa… "anh ấy nói.

"Một ngày nào đó, mọi người sẽ nhớ rằng có một ngày nào đó đại dịch lớn này đã đi qua cuộc đời chúng tôi và chúng tôi đã có thể đối phó với nó với rất nhiều sự giúp đỡ lẫn nhau và sự giúp đỡ của những người đồng hương", ông Duterte nói.

Tại cuộc họp tương tự, Galvez cho biết lực lượng đặc nhiệm đang làm việc để tăng công suất giường bệnh tại các bệnh viện.

Galvez cảm ơn Tổng thống vì đã ký Đạo luật Bayanihan 2, hay Đạo luật Bayanihan để phục hồi như một, phân bổ 4,5 tỷ peso để xây dựng các trung tâm cách ly, đảm bảo các phòng cách ly của khách sạn và cung cấp thêm giường bệnh.

Ông cho biết chính phủ có tổng cộng 79 khách sạn trong kho với 7.114 giường nhằm mục đích cách ly những người nhiễm vi rút.

Chỉ huy lực lượng đặc nhiệm nói thêm rằng dự kiến ​​sẽ có thêm 1.006 giường bệnh chuyên dụng COVID trong các cơ sở mới sẽ sẵn sàng vào tháng 11.

Theo Galvez, doanh nhân Manuel V. Pangilinan đã quyên góp 47 triệu Pang để cung cấp 250 giường chuyên dụng cho bệnh nhân COVID-19 tại Trung tâm Y tế Đại lộ Đông (EAMC) ở Thành phố Quezon. Nó sẽ được bổ sung vào 25 giường ICU hiện có tại EAMC.

Ông cũng báo cáo rằng có 200 giường tại Trung tâm Y tế Rizal và những nỗ lực tương tự đang được thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa UP-Philippine và Trung tâm Y tế Batangas.

Bộ trưởng Chính quyền địa phương Eduardo Año cho biết Bộ Nội vụ và Chính quyền địa phương sẽ thuê 50.000 máy theo dõi liên lạc trên khắp đất nước để được tài trợ bởi khoản phân bổ 5 tỷ P từ Bayanihan 2.

Trong khi đó, các biện pháp được đề xuất nhằm thể chế hóa chương trình học bổng cho sinh viên y khoa sẽ giúp giải quyết tình trạng thiếu bác sĩ trong nước, theo Ủy ban Nhân quyền.

Người phát ngôn của CHR, Jacqueline de Guia cho biết các luật được đề xuất, đã được thông qua tại Thượng viện và Hạ viện, sẽ cho phép nhiều bác sĩ hơn phục vụ trong cộng đồng và góp phần cải thiện hệ thống chăm sóc sức khỏe của đất nước.

"Cuộc khủng hoảng sức khỏe hiện tại do đại dịch mang lại đã cho thấy sự thiếu hụt nhân lực y tế ở Philippines. Nó cũng làm chú ý đến một vấn đề kéo dài khác - sự phân bổ lực lượng y tế không đồng đều, "cô nói.

"Nhân viên y tế và bệnh viện tập trung ở khu vực thành thị, điều này gây bất lợi lớn cho cộng đồng nông thôn. Thông qua biện pháp được đề xuất, chúng tôi có thể mong đợi nhiều bác sĩ hơn để phục vụ chính cộng đồng của họ và góp phần cải thiện tình trạng sức khỏe, đặc biệt là ở các vùng nông thôn và vùng sâu vùng xa, "bà nói thêm.

Chủ tịch Ủy ban Giáo dục Đại học J. Prospero de Vera III cho biết họ sẽ tổ chức một nhóm làm việc kỹ thuật để dự kiến ​​việc ký kết biện pháp này.

"Chúng tôi ủng hộ nó vì nó sẽ thể chế hóa chương trình học bổng y tế của chúng tôi và đảm bảo tính bền vững của nó," anh nói thêm.

De Vera trước đó đã thí điểm chương trình này nhằm mục đích cung cấp trợ cấp học phí và hỗ trợ tài chính cho sinh viên y khoa đăng ký vào các trường đại học và cao đẳng được xác định của bang.

Các luật được đề xuất sẽ thể chế hóa sáng kiến, sáng kiến ​​này phụ thuộc vào việc phân bổ ngân sách hàng năm đã được Quốc hội thông qua.

Ngân sách trị giá 167 triệu P đã được phân bổ cho chương trình năm nay. - Christina Mendez, Janvic Mateo

Bài Viết Mới

  • Giá thịt heo lại tăng dù Cục Chăn nuôi bảo giảm
    Tin Tức Việt Nam TTO - Bất chấp những báo cáo khả quan của Cục Chăn nuôi, giá heo hơi không giảm mạnh như kỳ vọng, thậm chí còn tăng lên trong những ngày gần đây. © TRẦN MẠNH Dịch bệnh diễn biến phức tạp sẽ neo giá heo ở mức cao trong thời gian dài - Ảnh: Trần Mạnh Nhập khẩu heo Thái giảm mạnh vì giá cao trong khi tái đàn trong nước rủi ro lớn do dịch tả heo châu Phi dẫn đến nguồn Readmore
  • Một cô gái 12 tuổi bị khuất phục bởi một đầu gối của cảnh sát
    Tin Tức Hồng Kông © Được cung cấp bởi Singdao News Cô bé 12 tuổi đã bị cảnh sát chống bạo động khuất phục vào ngày 6 tháng này. Ảnh chụp màn hình của nhóm tin tức Hong Kong, Đài Loan và HKUST Radio Một nhóm cư dân mạng đã phát động một cuộc biểu tình ở Kowloon vào ngày 6 tháng này, trong đó một bé gái 12 tuổi bị cảnh sát chống bạo động áp đảo. Thành viên Hội đồng Lập pháp Giáo dục, Ye Readmore
  • Trung Quốc rót tỷ đô xây 'thành phố trong mơ'
    Tin Tức Việt Nam Tân Khu Hùng An, Hà Bắc, đang trong cơn sốt xây dựng nhằm hiện thực hóa dự án tham vọng của chính phủ: kiến tạo "thành phố trong mơ" từ con số 0. Trung Quốc đã tuyên bố chi hàng tỷ USD vào các dự án cơ sở hạ tầng trong năm nay nhằm thúc đẩy động lực phục hồi kinh tế quốc gia và ổn định thị trường việc làm sau đại dịch Covid-19. Hùng An, cách trung tâm Bắc Kinh khoảng hai giờ láiReadmore

Source by: MSN

© 2020 Tin tức việt nam - Template Created by Tin tức việt nam - Proudly powered by Blogger