Syria tiếp tục cáo buộc Israel tấn công tên lửa gần Aleppo

Tin Tức Việt Nam

Hình ảnh hệ thống phòng không của Syria đánh chặn các tên lửa của Israel tại thủ đô Damascus ngày 20/7/. (Ảnh: AFP/TTXVN) © AFP/TTXVN Hình ảnh hệ thống phòng không của Syria đánh chặn các tên lửa của Israel tại thủ đô Damascus ngày 20/7/. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria đưa tin rạng sáng 11/9, Israel đã tiến hành một vụ tấn công tên lửa gần thành phố Aleppo, miền Bắc nước này, song lực lượng phòng không Syria đã ngăn chặn kịp thời.

Theo thông tin của SANA, khoảng 1 giờ 30 sáng theo giờ địa phương, Israel đã thực hiện vụ không kích nhằm vào khu vực ngoại ô thành phố Aleppo với hàng loạt tên lửa.

Tuy không thông tin chi tiết mục tiêu tấn công, song hãng tin này cho biết lực lượng phòng không Syria đã "đánh chặn hầu hết các tên lửa."

Cùng ngày, truyền hình nhà nước Syria đưa tin lực lượng phòng không nước này đã bắn hạ một số tên lửa tấn công vào thành phố Aleppo mà chính quyền Damascus cho là do Israel thực hiện.

Kể từ khi xung đột nổ ra ở Syria vào năm 2011, Israel bị cáo buộc đã tiến hành hàng trăm cuộc không kích nhằm vào các lực lượng của Iran, phong trào Hồi giáo Hezbollah của Liban cũng như các binh lính chính phủ Syria.

Trong những tháng gần đây, Israel tuyên bố sẽ đẩy mạnh chiến dịch tấn công nhằm các lực lượng của Iran ở Syria.

Ngày 3/8 năm nay, quân đội Israel tuyên bố đã sử dụng các máy bay tiêm kích, trực thăng tấn công và nhiều máy bay chiến đấu khác không kích các vị trí quân sự ở miền Nam Syria để đáp trả âm mưu cài thuốc nổ gần khu vực do Israel chiếm đóng tại cao nguyên Golan.

Đầu tháng 9 này, một máy bay của Israel cũng đã phóng loạt tên lửa vào căn cứ không quân T4 ở tỉnh Homs, miền Trung Syria và lực lượng phòng không Syria đã đánh chặn hầu hết số tên lửa đó./.

Bài Viết Mới

  • Nhật Bản bổ nhiệm Đại sứ mới tại Trung Quốc và nhiều nước khác
    Tin Tức Việt Nam © Kyodo Quốc kỳ Nhật Bản tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh. (Nguồn: Kyodo) Ngày 11/9, Nhật Bản thông báo bổ nhiệm ông Hideo Tarumi, một chuyên gia về Trung Quốc trong Bộ Ngoại giao, giữ cương vị Đại sứ nước này tại Trung Quốc, thay ông Yutaka Yokoi đảm nhận cương vị này từ tháng 5/2016. Ông Tarumi, 59 tuổi, tốt nghiệp đại học Tokyo, làm việc tại Bộ Ngoại giao Readmore
  • Chi nhánh Ngân hàng Trung Quốc HSBC sẽ hoạt động bình thường vào tuần tới
    Tin Tức Hồng Kông © Được cung cấp bởi Sing Tao News HSBC sẽ tiếp tục các dịch vụ bình thường trên tất cả các chi nhánh từ Thứ Hai tới (14). Ảnh hồ sơ Các dịch vụ ngân hàng ở Hồng Kông dần trở lại bình thường khi dịch bệnh tiếp tục thuyên giảm. Trong số đó, HSBC thông báo bắt đầu từ thứ Hai tuần sau (14), tất cả các chi nhánh và trung tâm SME sẽ cung cấp dịch vụ bình thường. Tuy nhiên, Readmore
  • Có ngôi trường sẵn sàng đón nhận học sinh bị đuổi học
    Tin Tức Việt Nam TTO - Khi cánh cửa trường công lập đóng lại với những học sinh từng bị kỷ luật đuổi học hay bị gợi ý ngầm ép chuyển trường, có một cánh cửa khác mở ra. © VĨNH HÀ Giáo viên Trường THPT Đinh Tiên Hoàng trong lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường - Ảnh: website nhà trường Người kiên trì giữ cho cánh cửa ấy luôn rộng mở trong hơn 30 năm qua là thầy Nguyễn Tùng Lâm - chủ Readmore

Source by: MSN

© 2020 Tin tức việt nam - Template Created by Tin tức việt nam - Proudly powered by Blogger