Tiêu chí lựa chọn Giải thưởng Oscar cập nhật, đa dạng phải đáp ứng các tiêu chí

Tin Tức Hồng Kông

Người đàn ông vàng nhỏ bé này thuộc giới tính nào? © Getty Images Người đàn ông vàng nhỏ bé này thuộc giới tính nào?

Có thể bứt phá và giành giải Oscar cho Phim hay nhất chắc chắn là một bộ phim xuất sắc, các đánh giá khác nhau về trình độ nghệ thuật và kỹ thuật đều đạt hoặc vượt tiêu chuẩn. Bộ tiêu chí đánh giá này có thêm một mục trong năm nay là đa dạng hóa (còn gọi là đa dạng); tiêu chí mới sẽ được thực hiện vào năm 2024.

Hollywood không còn xa lạ với các chủ đề như đa dạng, đa dạng và hòa nhập. Trong những năm qua, không thiếu những cuộc tranh luận, tranh luận sôi nổi, tẩy chay và kêu gọi xung quanh thuật ngữ này. Chúng đều được thấy trên các phương tiện truyền thông nhưng lại được đưa vào bầu chọn Điều kiện tiên quyết, đây là lần đầu tiên.

Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh, nơi chịu trách nhiệm lựa chọn và trao giải Oscar, đã công bố Các tiêu chuẩn và hướng dẫn cụ thể , nếu phần đánh giá đa dạng hóa không đáp ứng được các tiêu chuẩn, bạn sẽ không đủ điều kiện tham gia cuộc thi cho bức chân dung vàng nhỏ. Các tiêu chí khác của giải thưởng không thay đổi.

Tiêu chuẩn cụ thể

Có bốn tiêu chí cụ thể cho sự tham gia của "các nhóm không được đại diện là phụ nữ, chủng tộc và dân tộc thiểu số, LGBTQ và người khuyết tật." Ít nhất hai trong số họ được yêu cầu để đủ điều kiện cho giải Hình ảnh đẹp nhất.

Các lĩnh vực mà các thành viên của các nhóm trên phải tham gia:

Ngoại hình và cốt truyện: nhân vật chính và vai phụ chính bao gồm ít nhất một nhóm hoặc nhóm dân tộc "được trình bày ít"; Thành phần của các vị trí lãnh đạo sáng tạo, trưởng bộ phận, dàn diễn viên và phi hành đoàn; Các vị trí học việc, thực tập và đào tạo có trả lương; Phát triển khán giả, từ quảng bá đến phân phối;

Đối với những bộ phim được chọn vào năm 2021, 2022, 2023, bạn phải điền vào biểu mẫu bao gồm toàn bộ quy trình sản xuất và các tiêu chuẩn về tính đa dạng và bao gồm của nhóm, đồng thời gửi biểu mẫu đó cùng với các tài liệu nhập cảnh khác.

"Tất cả da trắng, đội hình tất cả nam"

Oscar bị chỉ trích vì thiếu đa dạng.

Hai năm liên tiếp 2015 và 2016, danh sách đề cử cho hạng mục nam diễn viên đều là đề cử trắng tay, hứng chịu sự chỉ trích dữ dội, nhiều minh tinh màn bạc đã tẩy chay lễ trao giải và khai sinh ra phong trào "Oscars SoWhite" (#OscarsSoWhite).

Ban tổ chức tuyên bố rằng họ đã thực hiện các hành động để cải thiện sự đa dạng và bình đẳng giới. Tuy nhiên, sau khi danh sách đề cử Oscar lần thứ 92 được công bố vào tháng 1 năm 2020, trang web Hollywood Industry News tuyên bố rằng đây là "Oscar Taibai Episode 2".

Trong các đề cử cho giải Nam diễn viên chính, Nữ diễn viên chính và Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, diễn viên không phải da trắng duy nhất trong danh sách là nữ chính Cynthia Evrivo (Cynthia Evrivo) của "Harriet" (Harriet). Trong phim, cô vào vai Harriet Tubman, một nữ nô lệ cống hiến hết mình cho phong trào bãi nô.

Greta Gerwig (Greta Gerwig, Gida Gerwig) được đề cử Oscar Đạo diễn xuất sắc nhất năm 2018 © Getty Images Greta Gerwig (Greta Gerwig, Gyda Gerwig) đã được đề cử cho Giải Oscar cho Đạo diễn xuất sắc nhất năm 2018

Dư luận rất gay gắt và Viện hàn lâm điện ảnh sau đó đã hứa sẽ tăng gấp đôi số thành viên nữ và thành viên thiểu số BAME vào năm 2020.

Trong số 819 thành viên bầu chọn Oscar mới năm nay, 45% là phụ nữ và 36% là người không da trắng.

Hiệu trưởng Học viện Điện ảnh, David Rubin và Giám đốc hành chính Dawn Hudson, đã tuyên bố trong một tuyên bố chung: "Việc giới thiệu những tiêu chuẩn này sẽ thúc đẩy những thay đổi cần thiết và lâu dài trong ngành công nghiệp điện ảnh".

Trong 10 năm qua, tổng cộng 200 diễn viên đã được đề cử giải Oscar, trong đó 26 người là người da màu và 7 người trong số họ đã giành được giải thưởng cuối cùng.

Sáng kiến ​​Hòa nhập Annenberg của Trường Báo chí và Truyền thông Annenberg thuộc Đại học Nam California đã nghiên cứu bốn giải thưởng trong ngành giải trí (Quả cầu vàng, Tổ chức Đạo diễn Hoa Kỳ, Giải Oscar và Giải thưởng Lựa chọn của Nhà phê bình) ) Trong danh sách đề cử đạo diễn xuất sắc nhất 13 năm qua, người ta thấy nam đạo diễn chiếm gần 95%.

Một phát hiện khác không có gì đáng ngạc nhiên, đó là tỷ lệ nữ làm phim da màu đã giảm, 21,4% vào năm 2018 và 16,8% vào năm 2019.

© Reuters " Parasite "của đạo diễn Hàn Quốc Bong Joon-ho đã giành được Giải Quả cầu vàng lần thứ 77 cho Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất span>

Học hỏi từ Anh

Phiên bản cập nhật của các hồ sơ dự thầu lựa chọn giải Oscar của Hollywood thực sự được mượn từ biểu mẫu của Viện Phim Anh (BFI) được sử dụng để xem xét các đơn xin tài trợ dự án. Học viện Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Anh (BAFTA) cũng đã vay mượn hình thức này vào năm 2016 và đưa các giá thầu đa dạng vào các cuộc đấu thầu lựa chọn cho các hạng mục phim hay nhất và phim đầu tay hay nhất.

Đầu năm nay, Bafta đã xảy ra tình trạng hỗn loạn "thiếu đa dạng", danh sách những người đoạt giải Diễn xuất phim hoàn toàn để trống và dư luận dậy sóng sau khi đội hình toàn mỹ nam xuất hiện.

Người chiến thắng giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, Joaquin Phoenix, đã đề cập cụ thể điều này trên bục nhận giải, nói rằng thông điệp của danh sách này đối với người da màu rất rõ ràng, "Bạn không được chào đón ở đây."

Chủ tịch Ủy ban Điện ảnh Bafta, Marc Samuelson, thừa nhận rằng danh sách các đề cử và người chiến thắng giải thưởng biểu diễn "mức độ thiếu đa dạng là đáng kinh ngạc." Anh ấy hứa sẽ tiến hành đánh giá chi tiết.

Bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trao vương miện mới, lễ trao giải Oscar năm 2021 dự kiến ​​được tổ chức vào ngày 25 tháng 4, muộn hơn hai tháng so với thường lệ.

Bài Viết Mới

Source by: MSN

© 2020 Tin tức việt nam - Template Created by Tin tức việt nam - Proudly powered by Blogger