Triển khai quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác cán bộ

Tin Tức Việt Nam

Bộ Lao động – Thương binh và xã hội vừa tổ chức Hội nghị triển khai quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác cán bộ. Tiền Phong Lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và xã hội chúc mừng đồng chí Lê Quân. 1 © Tiền Phong Tiền Phong Lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và xã hội chúc mừng đồng chí Lê Quân. 1

Ngày 21/8/2020 vừa qua, Ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành Quyết định số 2313-QĐNS/TW về điều động, luân chuyển, chỉ định giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau nhiệm kỳ 2015 - 2020 đối với đồng chí Lê Quân, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Thay mặt Ban Cán sự Đảng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trân trọng cảm ơn Ban Bí thư, Ban Tổ chức Trung ương đã quan tâm, dành tình cảm trách nhiệm trong việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của ngành Lao động - Thương binh và Xã hội.

Chúc mừng đồng chí Lê Quân được Đảng và Nhà nước tin tưởng giao nhiệm vụ mới, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đồng chí Lê Quân đã hoàn thành trong thời gian công tác tại Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ trưởng cho rằng đó là những đóng góp rất quan trọng đối với lĩnh vực lao động, người có công và xã hội.

Khi về Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, đồng chí Lê Quân khiêm tốn học hỏi, tiếp cận công việc nhanh, phối hợp với các ngành hiệu quả, được tín nhiệm rất cao. Đồng chí luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thể hiện là người lãnh đạo có trình độ chuyên môn, có tư duy đổi mới, bản lĩnh, dám nghĩ, dám làm và dám chịu tránh nhiệm.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chia sẻ, đối với công tác bồi dưỡng cán bộ thì việc qua địa phương là rất quan trọng, thông qua đó, người cán bộ chiến lược mới có thể am hiểu kiến thức thực địa, kinh nghiệm sống,… Bộ trưởng cho rằng dù với cương vị nào cũng đều có những khó khăn, thách thức riêng, với cương vị Chủ tịch UBND của một tỉnh cũng sẽ có nhiều trọng trách đặt ra. Bộ trưởng Đào Ngọc Dung mong muốn với cương vị mới của mình, đồng chí Lê Quân vẫn sẽ tiếp tục dành sự quan tâm đối với ngành Lao động - Thương binh và Xã hội trong thời gian tới.

Tiền Phong Triển khai quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác cán bộ 1 © Tiền Phong Tiền Phong Triển khai quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác cán bộ 1

Xúc động phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Quân bày tỏ lời cảm ơn, biết ơn tới Bộ trưởng, Ban Cán sự Đảng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã tin tưởng và ủng hộ giúp đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với nhiệm vụ mới được Đảng và Nhà nước tin tưởng trao trong thời gian tới, đồng chí cho rằng đây là trọng trách đòi hỏi bản thân không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện, phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ và cố gắng kế thừa, sáng tạo để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, với mong muốn phục vụ tốt người dân của địa phương và được nhân dân quý mến. Đồng thời, đồng chí mong muốn sau này sẽ có nhiều dịp được làm việc với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và có cơ hội đóng góp hơn nữa cho sự phát triển của ngành.

* Được biết, đồng chí Lê Quân, sinh năm 1974, tại xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, là Đại biểu Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đồng chí Lê Quân tốt nghiệp Cử nhân Quản trị doanh nghiệp, Trường Đại học Thương mại; Thạc sĩ Quản trị kinh doanh của Trung tâm Pháp - Việt đào tạo về quản lý; Thạc sĩ Khoa học quản trị tại Đại học Kinh doanh Grenoble và Tiến sĩ Khoa học quản trị tại Đại học Toulon (Pháp), là chuyên gia về phát triển nguồn nhân lực và khởi nghiệp, được phong hàm Phó Giáo sư năm 2009, là Phó Giáo sư kinh tế trẻ nhất nước, có nhiều công bố quốc tế, nhiều đề tài nghiên cứu được chuyển giao ứng dụng trên thực tế. Năm 2018, đồng chí Lê Quân được công nhận đạt chuẩn Giáo sư Kinh tế và tiếp tục là Giáo sư Kinh tế trẻ nhất nước, cũng là Giáo sư Kinh tế duy nhất được công nhận đợt này.

Trước khi được Ban Bí thư Trung ương Đảng điều động, chỉ định giữ chức vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau, đồng chí Lê Quân được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội vào năm 2014; từ năm 2017 đến nay, đồng chí được bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, kiêm Ủy viên Đoàn Chủ tịch các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam; Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Pháp.

Ngày 3/9/2020, tại Kỳ họp lần thứ 13, Hội đồng nhân dân tỉnh Cà Mau, khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2020 đã bầu GS.TS Lê Quân, Phó Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau, nhiệm kỳ 2015 - 2020 giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021./.

Bài Viết Mới

  • Điều tra chấn động! Sự mất tích bí ẩn của dân Hồng Kông và nguồn nội tạng dồi dào ở Đai lục
    "Khi tôi nhận được chứng cứ đầu tiên, sống lưng tôi lạnh ngắt!" Gia Ô Minh, một cựu doanh nhân Hoa lục hiện ở Hoa Kỳ, đã mạo hiểm đến thăm nhiều bệnh viện quân y ở Trung Quốc từ cuối năm 2018 đến đầu năm 2019. Ông đã tới các bệnh viện lớn như Bệnh viện Cảnh sát Vũ trang và bí mật ghi lại bằng chứng đầu tiên cho thấy các bệnh viện tại Đại lục liên quan đến mổ cướp nội tạng sống. Để Readmore
  • Giải cứu hơn 9.400 căn hộ tái định cư ở TP.HCM bị bỏ hoang
    Tin Tức Việt NamTTO - Trong khi nhiều người dân không có chỗ ở, TP.HCM đang có hơn 2.250 nền đất, hơn 9.400 căn hộ tái định cư bỏ hoang nhiều năm, hàng chục ngàn tỉ đồng bị lãng phí, chưa kể mỗi năm phải chi hàng tỉ để bảo trì, bảo dưỡng những căn hộ này. © DƯƠNG NGỌC HÀ - TIẾN LONG TP.HCM còn 9.400 căn hộ tái định cư, ước tính trị giá 30.000 tỉ đồng, phần lớn do Nhà nước đầu tư bỏ hoang Readmore
  • Cổng trường đè chết 3 học sinh: Chuyên gia xây dựng phân tích nguyên nhân cốt tử
    Tin Tức Việt Nam Vụ việc cổng trường đổ đè chết 3 học sinh ở Lào Cai khiến nhiều người đặt nghi vấn về chất lượng công trình khi phần cột trụ gãy đổ chỉ được xây bằng gạch, xi măng, không có cốt thép. Trả lời VTC News, ông Lê Văn Thịnh, nguyên Trưởng phòng Giám định 1, Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) cho rằng, về mặt nguyên tắc, công trình cột, trụ phải đảmReadmore

Source by: MSN

© 2020 Tin tức việt nam - Template Created by Tin tức việt nam - Proudly powered by Blogger