Ông Trump đá xoáy nhà báo lớn của Mỹ viết sách chân dung mình

Tin Tức Việt Nam

TTO - "Mấy cái mà Bob Woodward trích lời tôi là cách đây cả mấy tháng rồi. Nếu ông ta nghĩ mấy lời đó là quá nguy hiểm hoặc tệ hại, sao ổng không báo động để cứu thêm được nhiều mạng người nữa?", ông Trump viết kiểu đá xoáy trên Twitter.

Ông Trump giãi bày lúc đầu muốn giảm nhẹ mức độ nguy hiểm của virus vì không muốn mọi người lo lắng và hoảng loạn - Ảnh: REUTERS © BẢO DUY Ông Trump giãi bày lúc đầu muốn giảm nhẹ mức độ nguy hiểm của virus vì không muốn mọi người lo lắng và hoảng loạn - Ảnh: REUTERS

Tổng thống Trump đã dành những dòng tweet đầu tiên của ngày mới 10-9 (giờ Mỹ) để phản pháo các chỉ trích nói ông che giấu dịch vì muốn tái đắc cử, rằng ông chẳng phải muốn tốt cho người Mỹ như ông thừa nhận.

Một đêm sau khi các đoạn băng ghi âm những cuộc trò chuyện giữa ông Trump và nhà báo lớn Bob Woodward được công bố, các chỉ trích nhắm vào đương kim tổng thống Mỹ đầy rẫy trên mạng xã hội và các tờ báo không thích ông.

Vào tối 9-9 (giờ Mỹ), ông chủ Nhà Trắng thừa nhận có nhắc tới chuyện muốn giảm nhẹ độ nguy hiểm của dịch bệnh COVID-19 trong các cuộc trò chuyện với ông Woodward từ tháng 2 và tháng 3 năm nay. Nhưng ông giải thích muốn làm điều đó là để ngăn người dân và nước Mỹ rơi vào hỗn loạn.

"Mấy cái mà Bob Woodward trích lời tôi là cách đây cả mấy tháng rồi. Nếu ông ta nghĩ mấy lời đó là quá nguy hiểm hoặc tệ hại, sao ổng không báo động ngay lúc đó để cứu thêm được nhiều mạng người nữa?", ông Trump viết trên Twitter khi thức dậy đầu ngày 10-9.

Nhiều người đọc đến đây sẽ nghĩ tổng thống Mỹ sắp sửa có một màn tổng sỉ vả nhà báo của Washington Post. Nhưng ông đã không làm mà khéo léo lái vấn đề theo hướng có lợi cho mình.

"Vậy Bob có nói năng gì không? Không, vì ổng thấy đó là những câu trả lời hay và hợp lý. Bình tĩnh nhé, không có gì phải hoảng loạn", ông Trump trấn an người dân nhưng cũng tự khen mình.

Nhà báo lớn Bob Woodward - một trong hai ngòi bút nhấn chìm Richard Nixon vì bê bối Watergate năm 1972 - đã ghi âm 18 cuộc phỏng vấn với ông Trump từ tháng 12 năm ngoái đến tháng 7 năm nay. Những gì ông Trump nói và Woodward tìm thấy đã được đưa vào quyển sách tên Rage (tạm dịch: Cơn thịnh nộ) chuẩn bị xuất bản vào ngày 15-9 tới.

Tổng thống Donald Trump trò chuyện với nhà báo Bob Woodward vào tháng 12-2019 - Ảnh: WHITE HOUSE © BẢO DUY Tổng thống Donald Trump trò chuyện với nhà báo Bob Woodward vào tháng 12-2019 - Ảnh: WHITE HOUSE

Đài CNN khẳng định các cuộc phỏng vấn được phép ghi âm dưới sự cho phép của Tổng thống Trump. Woodward là nhà báo chính trị nổi tiếng của Mỹ và đã viết 4 cuốn sách về 8 năm của George W. Bush ở Nhà Trắng, 2 cuốn về Barack Obama.

Rage - quyển sách khiến ông Trump bị chỉ trích trong 24 giờ qua - là tác phẩm thứ hai của nhà báo Woodward về Tổng thống Trump, sau cuốn đầu tiên xuất bản năm 2018 mang tên Fear (tạm dịch: Nỗi kinh sợ).

Theo giới thiệu của trang Amazon, tác phẩm mới của ông Woodward là thành quả thu thập được sau những cuộc phỏng vấn trực tiếp với Tổng thống Trump, các quan chức cấp cao trong chính quyền cả đương nhiệm lẫn về hưu.

Nhà báo đã hai lần nhận giải Pulitzer còn ghi nhận được khoảng 25 bức thư trao đổi giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. 

"Kim Jong Un vẫn khỏe lắm. Đừng coi thường ổng", ông Trump viết trên Twitter ngày 10-9 như ám chỉ ông đã biết trước nội dung của quyển sách.

Bài Viết Mới

  • Trung Quốc có vượt qua bài kiểm tra COVID-19 không? Vâng, Theo Tập Cận Bình
    Tin Tức Philippines © Được cung cấp bởi reportr.world BẮC KINH - Trung Quốc đã vượt qua "một cuộc kiểm tra đặc biệt và lịch sử" với việc xử lý virus coronavirus, Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết hôm thứ Ba tại một lễ trao giải chiến thắng dành cho các chuyên gia y tế được trang trí bằng những tràng pháo tay và tiếng gọi rộn ràng. Bộ máy tuyên truyền của quốc gia đã ca ngợi phản ứngReadmore
  • Chiều 14/9, tòa sẽ ra phán quyết vụ án ở Đồng Tâm
    Tin Tức Việt Nam Chiều 10/9, sau 5 ngày diễn ra phiên tòa sơ thẩm xét xử 29 bị cáo tội "Giết người" và "Chống người thi hành công vụ" trong vụ án xảy ra tại thôn Hoành (xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội) khiến 3 chiến sĩ công an hy sinh, 29 bị cáo được nói lời sau cùng trước tòa. Tất cả các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội, bày tỏ sự ăn năn, hối hận và gửi lời xin lỗi, chia buồn đến gia Readmore
  • Thành lập tổ hợp tác liên ngành online thúc đẩy hợp tác TP.HCM-Busan
    Tin Tức Việt Nam © Xuân Khu/TTXVN Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh (giữa) làm việc trực tuyến với ông Byeon Sung Wan, Quyền Thị trưởng thành phố Busan, Hàn Quốc. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN). Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Busan (Hàn Quốc) tiến hành thành lập tổ công tác liên ngành online, bao gồm đại diện các ngành y tế, văn hóa, kinh tế... để thúc đẩy hợpReadmore

Source by: MSN

© 2020 Tin tức việt nam - Template Created by Tin tức việt nam - Proudly powered by Blogger