Trung Quốc rót tỷ đô xây 'thành phố trong mơ'

Tin Tức Việt Nam

Tân Khu Hùng An, Hà Bắc, đang trong cơn sốt xây dựng nhằm hiện thực hóa dự án tham vọng của chính phủ: kiến tạo "thành phố trong mơ" từ con số 0.

Trung Quốc đã tuyên bố chi hàng tỷ USD vào các dự án cơ sở hạ tầng trong năm nay nhằm thúc đẩy động lực phục hồi kinh tế quốc gia và ổn định thị trường việc làm sau đại dịch Covid-19. Hùng An, cách trung tâm Bắc Kinh khoảng hai giờ lái xe về phía nam, đang đi những bước đầu tiên trên con đường trở thành một đô thị kiểu mới sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hồi tháng 4/2017 đích thân chọn nơi đây để kiến tạo "thành phố của tương lai".

Những cần trục xây dựng che kín đường chân trời tại Tân Khu Hùng An, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Ảnh: SCMP. © Được VnExpress cung cấp Những cần trục xây dựng che kín đường chân trời tại Tân Khu Hùng An, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Ảnh: SCMP.

Tân Khu Hùng An được định hướng phát triển theo hướng đề cao sáng tạo, thân thiện với môi trường và người dân. Nó sẽ là nơi đặt trụ sở của các văn phòng chính phủ, viện nghiên cứu, trường học, thậm chí là bệnh viện, được di dời từ Bắc Kinh, nhằm giảm áp lực ngày càng tăng cho thủ đô.

Chính quyền trung ương Trung Quốc cũng muốn Hùng An đóng góp vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của hành lang Bắc Kinh - Thiên Tân - Hà Bắc, biến khu vực này trở thành một trọng điểm kinh tế ở miền bắc Trung Quốc, tương tự đồng bằng sông Châu Giang ở phía nam, gần Thâm Quyến và Hong Kong, hay đồng bằng sông Dương Tử ở phía đông, xung quanh Thượng Hải.

Chủ tịch Tập từng đến Hùng An hồi tháng một năm ngoái, kêu gọi các công ty tư nhân và nhà nước nỗ lực gấp đôi để biến mục tiêu đề ra thành hiện thực. Không giống nhiều kế hoạch đầy tham vọng khác được chính quyền địa phương hỗ trợ, dự án Tân Khu Hùng An được ban lãnh đạo cấp cao Trung Quốc trực tiếp thông qua và huy động các nguồn lực cần thiết từ chính quyền trung ương. Dự án dự kiến hoàn thành vào năm 2035.

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra vẫn là liệu quy hoạch nhà nước có thể đưa Hùng An trở thành một "thành phố hoàn hảo" giống như giới lãnh đạo Trung Quốc hình dung hay không.

Bài Viết Mới

  • Gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt với ôtô lắp ráp trong nước
    Tin Tức Việt Nam © TTXVN Dây chuyền lắp ráp xe Mazda của Công ty Cổ phần Ôtô Trường Hải trong Khu Kinh tế mở Chu Lai (Quảng Nam). (Ảnh: TTXVN) Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 109/2020/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ôtô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước. Nghị định này áp dụng đối với doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ôtô trong nước. Theo Nghị định, Chính phủReadmore
  • Bài hát 'Đả đảo ĐCSTQ' của tỷ phú Quách Văn Quý từng lên đầu bảng xếp hạng iTunes
    Tỷ phú gốc Hoa Quách Văn Quý đã cho ra mắt đĩa đơn âm nhạc đầu tiên của mình với tên "Đả đảo Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ)" vào tuần trước. Sau khi phát hành, bài hát của ông Quách đã tăng vọt trên các bảng xếp hạng âm nhạc khắp thế giới, thậm chí có thời điểm đứng đầu bảng xếp hạng iTunes Hoa Kỳ. Tính đến sáng thứ Ba (15/9), bài hát rap của ông Quách vẫn ở vị trí thứ 2 trên Readmore
  • Người Philippines xếp thứ 3 vì ưa thích đeo khẩu trang giữa đại dịch
    Tin Tức Philippines © Được cung cấp bởi Good News Pilipinas Tấm che mặt, khẩu trang phẫu thuật, khẩu trang vải và khẩu trang y tế là những loại bảo vệ khuôn mặt được người Philippines áp dụng. Người Philippines được xếp hạng thứ 3 trên thế giới vì ưa chuộng việc đeo khẩu trang trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn ra. Công dân Philippines xếp hạng cao trong cuộc khảo sát về việc áp Readmore

Source by: MSN

© 2020 Tin tức việt nam - Template Created by Tin tức việt nam - Proudly powered by Blogger