Video: Mưa lớn tạo lũ quét cực nhanh ở Quảng Tây, dân không kịp phản ứng

Nước dâng lên nhanh chóng, nhiều ô tô và nhà cửa bị nhấm chìm, đã có người thiệt mạng.

Hôm qua (11/9), huyện Tam Giang, Liễu Châu, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã hứng chịu một trận mưa lớn, mực nước của tất cả các con sông ở huyện Tam Giang tăng mạnh từ 1 đến 4 mét, gây ra một trận lũ quét làm thiệt hại nghiêm trọng cho địa phương, theo Soundofhope.

Theo truyền thông địa phương, ngày 11/9, mưa lớn ở Liễu Châu, Quảng Tây gây ra lũ quét, các tầng nhà thấp bị ngập, nhiều ô tô bị chìm trong nước. Địa phương cũng đã đưa ra cảnh báo màu đỏ về mưa lớn, trạm thủy văn Tam Giang đưa ra cảnh báo lũ lụt màu xanh. Một ngôi nhà bằng gỗ ở xóm Quy Đại, thôn Đường Thủy, thị trấn Bát Giang, huyện Tam Giang đã bị lũ cuốn trôi khiến 4 người chết, 2 người bị thương và 1 người bị mất tích.

Người dân địa phương cho biết, trời bắt đầu đổ mưa to ở huyện Tam Giang từ sáng sớm ngày 10/9, mưa lớn vẫn kéo dài cho đến sáng ngày 11/9. Mực nước của con sông nhỏ gần các con phố của thị trấn Bát Giang dâng cao nhanh chóng, nước lũ tràn qua đường và đổ vào thị trấn, nhiều nhà cửa cùng ô tô bị ngâm trong nước.

Đoạn video được cư dân mạng đăng tải cho thấy trận mưa lớn đã gây ra lở đất và càn quét đường xá, dòng chảy đổ ập trực tiếp vào làng mạc và thị trấn, cuốn trôi ô tô, tầng 1 của các ngôi nhà bị nhấn chìm hoàn toàn. Các con phố cũng biến thành những dòng sông.

Người dân cho biết, từ 4 giờ sáng ngày 11/9, nước dâng lên nhanh chóng khiến toàn bộ khu nhà dân ven sông bị ngập hết.

Người dân nhìn ô tô bị lũ cuốn trôi mà bất lực, lũ còn nhấn chìm nhiều gia súc gây thiệt hại nặng nề cho người chăn nuôi, ngay cả máy xúc cũng bị nước lũ cuốn lật đổ.

Bài viết được Tin Tức Việt Nam chia sẻ lại từ DKN.TV

Theo Hách Diên, Soundofhope
Tâm Thanh biên dịch

Bài Viết Mới

  • Sandoz tặng thuốc cho Trung Quốc để hỗ trợ chiến dịch Covid-19
    Tin Tức Philippines © Được cung cấp bởi The Manila Times Tập đoàn Sandoz Philippines đã quyên góp cho Hội Chữ thập đỏ Philippines (PRC) một năm nguồn cung cấp thuốc gốc Sandoz chất lượng cao, sẽ mang lại lợi ích cho gần 1.000 bệnh nhân bị nhiễm trùng và bệnh nhân cao huyết áp. Khoản quyên góp đã được chính thức hóa trong một hội nghị video Zoom được tổ chức vào ngày 11 tháng 8 năm 2020 vàReadmore
  • Trái với tin Reuters, Vingroup khẳng định không có kế hoạch bán Vinmec và Vinschool
    Tin Tức Việt Nam TTO - Trước thông tin được đăng trên Reuters, ngay lập tức chiều nay (11-9), tập đoàn Vingroup đã khẳng định "không có kế hoạch bán cổ phần Vinmec và Vinschool" © T. HÀ Phẫu thuật tim hở sử dụng giảm đau gây tê mặt phẳng cơ dựng sống tại Vinmec, Vinmec đang là hệ thống y tế tư nhận hàng đầu tại Việt Nam ứng dụng nhiều công nghẹ mới trong chăm sóc sức khỏe, điều trị y Readmore
  • Thanh Hóa: Người dân vùng cao khốn khổ vì rác thải
    Tin Tức Việt Nam TPO - Thời gian qua, bãi rác thải khu vực thị trấn Lang Chánh, huyện miền núi Lang Chánh (Thanh Hóa) liên tục bị quá tải. Rác không được thu gom, xử lý không chỉ gây mất mỹ quan nông thôn, mà còn có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của người dân. © Tiền Phong Tiền Phong Thanh Hóa: Người dân vùng cao khốn khổ vì rác thải 1 Tại đường vào bãi rác Readmore

Source By DKN.TV

© 2020 Tin tức việt nam - Template Created by Tin tức việt nam - Proudly powered by Blogger