Xét xử vụ 'đất vàng' 8-12 Lê Duẩn: Nữ chủ tịch c.ty Hoa Tháng Năm từ chối 3 luật sư

Tin Tức Việt Nam

TTO - Theo dự kiến, TAND TP.HCM sẽ mở phiên tòa xét xử vụ sai phạm liên quan đến cựu phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài tại khu đất 8-12 Lê Duẩn vào ngày 16-9. Song mới đây, bà Lê Thị Thanh Thúy đã có đơn từ chối luật sư.

Bà Lê Thị Thanh Thúy - Ảnh: T.P © T.M. - H.Đ. Bà Lê Thị Thanh Thúy - Ảnh: T.P

Cụ thể trong đơn bà Lê Thị Thanh Thúy - chủ tịch HĐQT Công ty Hoa Tháng Năm - trình bày, trong giai đoạn điều tra, gia đình bà có nhờ các luật sư: N. T. T., P. T. H. và P. D. T. (Đoàn luật sư TP Hà Nội) bào chữa cho bà.

Tuy nhiên, đến nay bà Thúy không còn nhu cầu nhờ các luật sư này làm luật sư bào chữa. Ngoài ra, bà Thúy cũng cho biết bà chỉ yêu cầu luật sư Nguyễn Hữu Thế Trạch (Đoàn luật sư TP.HCM) bào chữa cho mình tại phiên tòa sắp tới.

Bà Lê Thị Thanh Thúy là bị cáo trong vụ án vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí, liên quan đến khu đất 8-12 Lê Duẩn, sẽ được TAND TP.HCM xét xử vào ngày 16-9.

Theo đó, khu nhà đất số 8-12 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1 là công sản. 

Trong quá trình thực hiện chủ trương sắp xếp lại, xử lý khu đất này, bà Thúy đã dùng quan hệ tình cảm cá nhân tác động đến ông Nguyễn Thành Tài - nguyên phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM - để ông Tài ký nhiều văn bản và chỉ đạo cấp dưới cho phép doanh nghiệp tư nhân tham gia góp vốn, giao đất và cho thuê đất theo hình thức chỉ định không qua đấu giá quyền sử dụng đất, áp dụng 2 hình thức giao đất và cho thuê đất đối với cùng dự án. 

Từ đó dẫn đến thay đổi quyền sở hữu khu đất 8-12 Lê Duẩn từ sở hữu Nhà nước sang sở hữu của doanh nghiệp tư nhân trái pháp luật, gây thất thoát, lãng  phí 1.927 tỉ đồng.

Bài Viết Mới

  • MVP Group tặng thiết bị để chống lại Covid-19
    Tin Tức Philippines © Được cung cấp bởi Thời báo Manila THEO nhóm công ty dưới sự điều hành của doanh nhân và nhà công nghiệp Manuel V. Pangilinan (MVP) gần đây đã tặng giường bệnh và trang thiết bị cho Trung tâm Y tế Đại lộ Đông mới khánh thành - Trung tâm Các bệnh Truyền nhiễm Mới nổi (EAMC-CEID) ở Thành phố Quezon. Khoản quyên góp được chuyển qua PLDT-Smart Foundation và One Meralco Readmore
  • Hàn Quốc và Trung Quốc triển khai một số đường bay tạm thời
    Tin Tức Việt Nam © AFP/TTXVN Máy bay của Korean Air tại sân bay Incheon, Hàn Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN) Ngày 14/9, Chính phủ Hàn Quốc thông báo sẽ triển khai các chuyến bay tạm thời kể từ tuần này nhằm giúp công dân Hàn Quốc tại Trung Quốc, vốn về nước trong đợt dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nay có thể quay trở lại Trung Quốc. Thông báo nêu rõ hãng hàng không Korean Air và Readmore
  • Duterte yêu cầu các bệnh viện tư nhân tăng giường cho bệnh nhân COVID-19
    Tin Tức Philippines Giường bệnh Tổng thống Rodrigo Duterte vào tối thứ Hai đã kêu gọi các bệnh viện tư nhân tăng công suất giường cho bệnh nhân COVID-19 trong bối cảnh tình trạng nhiễm trùng gia tăng trong nước. "Ito sanang kêu gọi các bệnh viện tư nhân tăng số giường dành riêng cho bệnh nhân COVID-19… Padagdagan lang ho sana ninyo vì con số vẫn đang tăng lên," Duterte nói trong bài phát Readmore

Source by: MSN

© 2020 Tin tức việt nam - Template Created by Tin tức việt nam - Proudly powered by Blogger