Cố vấn Nhà Trắng nói về cách Đài Loan nên làm để đối phó Bắc Kinh

Mặc dù Bắc Kinh có thể chưa sẵn sàng xâm lược Đài Loan lúc này, nhưng quốc đảo cần phải "tự củng cố" để chống lại một cuộc tấn công trong tương lai hoặc bất kỳ nỗ lực cô lập nào thông qua các biện pháp phi quân sự, chẳng hạn như lệnh cấm vận, cố vấn an ninh Nhà Trắng, Robert O'Brien, nói hôm thứ Sáu (16/10), theo Reuters.

"Tôi nghĩ Đài Loan cần bắt đầu để ý tới một số chiến lược bất đối xứng [tấn công vào điểm yếu] và từ chối chống tiếp cận [ngăn chặn chiếm đóng]", ông Robert O'Brien nói trong một diễn đàn trực tuyến của Viện Aspen. “Và thực sự củng cố bản thân theo cách có thể để ngăn chặn Trung Quốc thực hiện bất kỳ hình thức đổ bộ nào hoặc thậm chí là chiến dịch vùng xám".

Ông O'Brien mô tả chiến dịch vùng xám là một hoạt động liên quan đến việc cô lập Đài Loan bằng các biện pháp kinh tế hoặc một số loại cấm vận.

Bắc Kinh gần đây đẩy mạnh các hoạt động quân sự áp sát Đài Loan khiến một số nhà phân tích suy đoán rằng chính quyền Trung Quốc đang lợi dụng việc Hoa Kỳ bận rộn với bầu cử để thực hiện âm mưu thống nhất hòn đảo này bằng vũ lực.

Khi được hỏi liệu ông có lo ngại rằng Bắc Kinh có thể tiến hành một cuộc đổ bộ vào Đài Loan hoặc sử dụng các biện pháp phi quân sự để chiếm đóng hòn đảo hay không, O'Brien nói ông không nghĩ rằng "có thế xảy ra vào thời điểm này việc Trung Quốc muốn hoặc có khả năng chuẩn bị cho một cuộc đổ bộ".

"Đó sẽ là một hoạt động khó khăn đối với người Trung Quốc" và Bắc Kinh sẽ phải cân nhắc xem Hoa Kỳ sẽ phản ứng như thế nào, ông O'Brien nói. "Nếu chúng tôi tham gia, điều đó có thể khiến Trung Quốc phải đối mặt với việc rất nguy hiểm".

Trung Quốc có thể sử dụng lực lượng tên lửa khổng lồ của mình để “tiêu diệt” Đài Loan, “nhưng tôi không biết họ sẽ thu được gì từ đó”, ông nói.

Ông nói: "Toàn bộ thế giới tự do" và hầu hết khu vực Châu Á – Thái Bình Dương sẽ quay lưng với chính quyền Trung Quốc nếu Bắc Kinh áp dụng lệnh cấm vận hoặc các phương pháp "vùng xám" khác để cô lập Đài Loan và như vậy Trung Quốc sẽ tự cô lập mình trên trường quốc tế.

Bài Viết Mới

  • Bữa trưa cuối cùng với mì tôm khô nhai vội
    Tin Tức Việt Nam TP - Đó là bữa trưa cuối cùng của vị chủ tịch huyện. Anh ra đi khi còn rất trẻ, để lại bao nỗi đớn đau, tiếc thương. © Tiền Phong Tiền Phong Trước khi gặp nạn và qua đời vài giờ, anh Nguyễn Văn Bình (giữa) vẫn còn tham gia cứu trợ đồng bào Phong Điền bị lũ lụt 1 Hôm xảy ra trận lở đất kinh hoàng tại Trạm bảo vệ rừng 67 gần thủy điện Rào Trăng 3, gây nên cái chết Readmore
  • TÌM Ở ĐÂU BÚN MIẾN NGAN TẠI SÀI GÒN Mình hay lướt IG thấy mấy bạn bên Hà...
    Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ Quận 3TÌM Ở ĐÂU BÚN/MIẾN NGAN TẠI SÀI GÒN⁉️ Mình hay lướt IG thấy mấy bạn bên Hà Nội post hình tô bún ngan nhìn hấp dẫn lắm, cứ tưởng ở SG không ai bán vì chả thấy cái page nào quảng cáo cả... ai ngờ search Google là ra cái 1 😂 Miến ngan trộn (60.000đ) tô khá to nên đồ ăn, thịt thà đồ ăn no luôn á. Sợi miến dai, mọi người nhớ trộn đều sốt nhé. Sự khác biệt Readmore
  • Tìm thấy thi thể công nhân thứ 3 ở Thuỷ điện Rào Trăng 3
    Tin Tức Việt Nam © Lao Động Lực lượng cứu hộ nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân còn lại trong vụ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3. Ảnh: CTV. Chiều tối 16.10, công nhân của Thuỷ điện Rào Trăng 3 đã tìm thấy thêm 1 thi thể công nhân bị sạt lở vùi lấp tại khu vực thủy điện.Theo đó, chiều 16.10, những công nhân Thủy điện Rào Trăng 3 đã tìm thấy thêm 1 thi thể công nhân bị sạt lở vùi lấp tại khu Readmore

Source By DKN.TV

© 2020 Tin tức việt nam - Template Created by Tin tức việt nam - Proudly powered by Blogger