Kế hoạch IPO ‘khủng’ của Ant Group của Trung Quốc đối mặt với trừng phạt của Mỹ

Mối đe dọa từ các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Ant Group đã làm dấy lên lo ngại về tác động đối với đợt IPO của công ty fintech Trung Quốc này, dự kiến ​​sẽ là đợt ra mắt cổ phiếu lớn nhất trong lịch sử, theo Nikkei Asia.

Được biết đến với ứng dụng thanh toán Alipay, công ty này là đơn vị của nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc Alibaba. Nó nằm trong số nhiều công ty công nghệ Trung Quốc chịu áp lực từ mối quan hệ ngày càng xấu đi giữa Washington và Bắc Kinh.

Reuters vừa đưa tin trong tuần này, rằng Bộ Quốc phòng Mỹ đã đệ trình đề xuất lên chính quyền tổng thống Trump để bổ sung Ant Group vào danh sách thực thể (danh sách chế tài), trong bối cảnh lo ngại dịch vụ thanh toán điện tử có thể cung cấp dữ liệu nhạy cảm của người dùng Mỹ cho chính quyền Trung Quốc.

Mối lo ngại của Hoa Kỳ có thể xuất phát từ yêu cầu của Alipay rằng người dùng phải đăng ký thẻ tín dụng và thông tin cá nhân khác. Ứng dụng này cũng gắn liền với một loạt các dịch vụ từ gọi xe đến nền tảng thương mại điện tử của Alibaba, có thể cung cấp thêm thông tin chi tiết về cuộc sống của người dùng.

Không rõ Ant sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp như thế nào nếu nó được thêm vào danh sách thực thể . Mặc dù công ty sẽ không còn có thể mua các sản phẩm và phần mềm của Hoa Kỳ, nhưng nó vẫn có thể cung cấp dịch vụ thanh toán cho các công ty Hoa Kỳ. Mặc dù vậy doanh thu có thể sẽ không bị ảnh hưởng nhiều, vì hầu hết hơn 1 tỷ người dùng của họ ở Trung Quốc và các hoạt động ở nước ngoài chỉ chiếm khoảng 4% doanh thu.

Danh sách thực thể có thể sẽ ảnh hưởng nhiều nhất đến kế hoạch IPO của Ant . Công ty đang hướng tới việc niêm yết kép tại Hồng Kông và trên thị trường STAR của Thượng Hải. Nó đã nhận được sự chấp thuận cho việc niêm yết tại Thượng Hải vào tháng 9 và dự kiến ​​sẽ ra mắt tại đó vào cuối tháng này. Nếu bị Mỹ trừng phạt, công ty có thể sẽ phải đối mặt với các cuộc đánh giá bổ sung về tác động có thể xảy ra đối với hoạt động kinh doanh của mình.

Cũng có lo ngại rằng chính quyền tổng thống Trump có thể quyết định áp đặt các biện pháp trừng phạt thậm chí còn cứng rắn hơn đối với Ant, dưới hình thức một lệnh hành pháp cấm Ant kinh doanh với bất kỳ cá nhân hoặc công ty nào của Hoa Kỳ. Giống như trường hợp của TikTok, tổng thống Trump đã viện dẫn Đạo luật Quyền hạn Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế, cho phép tổng thống thực hiện nhiều hành động chống lại mối đe dọa quốc gia như khủng bố.

Nếu Ant bị chặn kinh doanh với các công ty Mỹ, nó có thể bị buộc phải chọn người bảo lãnh mới cho đợt IPO của mình. Ví dụ, danh sách tại Hồng Kông của nó hiện có sự tham gia của ba công ty bảo lãnh phát hành của Mỹ bao gồm Citigroup. Một thay đổi vào thời điểm này có thể dẫn đến sự chậm trễ quan trọng đối với việc IPO.

Những quan chức cứng rắn với Trung Quốc trong chính quyền tổng thống Trump đã kêu gọi các nhà đầu tư Mỹ không tham gia vào đợt IPO của Ant, Reuters đưa tin. Điều này có thể ảnh hưởng đến giá chào bán của Ant cho đợt IPO của mình, hiện dự kiến ​​sẽ huy động được tới 35 tỷ USD và vượt qua kỷ lục do Saudi Aramco thiết lập vào tháng 12 năm ngoái.

Bài Viết Mới

  • Nổ mìn phá đá, mở đường vào Rào Trăng 3
    Tin Tức Việt Nam Do đường 71 bị nhiều khối đá án ngữ, công binh lên phương án nổ mìn để xe cơ giới đưa người vào tìm kiếm nạn nhân ở Rào Trăng 3.Chiều 17/10, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết hôm nay lực lượng chức năng vẫn còn cách thủy điện Rào Trăng 4 khoảng một km. Từ Rào Trăng 4 phải đi thêm 10 km mới tới Rào Trăng 3, nơi 15 công nhân mất tích.Hiện đường 71 nối từ Readmore
  • Đưa thi thể thứ 2 tìm thấy ở thủy điện Rào Trăng 3 về giám định
    Tin Tức Việt Nam © P.V. TTO - Lực lượng tìm kiếm cứu hộ bằng đường thủy thuộc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã đưa thi thể thứ 2 được tìm thấy ở Thủy điện Rào Trăng 3 về để giám định. © NHẬT LINH Xe chở thi thể thứ 2 tìm thấy ở Thủy điện Rào Trăng 3 về Bệnh viện Trung ương Huế trưa 17-10 - Ảnh: NHẬT LINH Đến trưa 17-10, thi thể thứ 2 được tìm thấy ở Thủy điện Rào Trăng 3 Readmore
  • Lực lượng cứu hộ vẫn chưa vào được Rào Trăng 3
    Tin Tức Việt Nam Mưa lớn và đường 71 sạt lở khiến lực lượng cứu hộ chưa thể tiếp cận được hiện trường thủy điện Rào Trăng 3.Ông Phan Thiên Định, Phó chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết như trên, sáng 17/10.Theo ông, chiều qua thời tiết diễn biến xấu nên tất cả lực lượng tìm kiếm đang trên đường 71 phải rút ra trung tâm xã Phong Xuân (cách thủy điện Rào Trăng 3 khoảng 30 km) để đảm bảo an Readmore

Source By DKN.TV

© 2020 Tin tức việt nam - Template Created by Tin tức việt nam - Proudly powered by Blogger