Mưa lũ tại Quảng Trị: 56 người chết và mất tích, 15 người bị thương

Tin Tức Việt Nam

Các lực lượng tìm kiếm người mất tích tại Đoàn 337 do mưa lũ làm sạt lở đất. Ảnh: Hưng Thơ. © Lao Động Các lực lượng tìm kiếm người mất tích tại Đoàn 337 do mưa lũ làm sạt lở đất. Ảnh: Hưng Thơ.

Theo UBND tỉnh Quảng Trị, đến thời điểm hiện nay, mưa lũ đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, làm 56 người chết và mất tích, 15 người bị thương.

Theo báo cáo nhanh của UBND tỉnh Quảng Trị ngày 18.10, mưa lũ dữ dội đã gây ra những hậu quả nặng nề. Đến nay có 40 người chết, trong đó chết do mưa lũ gây ra trên đất liền 16 người; chết do tàu bị nạn trên biển 3 người (trong đó: có 1 trường hợp tử vong do sức khỏe yếu sau 2 ngày được cứu vào bờ); chết do sạt lở đất 21 người (trong đó: xã Húc 7 người; Đoàn 337 - xã Hướng Phùng: 14 người).

Đường ở Quảng Trị biến thành sông, mọi hoạt động đi lại ở đây phải dùng thuyền. Ảnh: Hưng Thơ © Được Lao Động cung cấp Đường ở Quảng Trị biến thành sông, mọi hoạt động đi lại ở đây phải dùng thuyền. Ảnh: Hưng Thơ

Người mất tích 16 người, trong đó 1 người mất tích trên biển do tàu gặp sự cố; 8 người mất tích do sạt lở đất: Vào lúc 01h05 phút ngày 18.10 tại địa bàn thôn Cợp, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa xảy ra sạt lở đất vào khu nhà ăn, nhà nghỉ của công nhân Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 (vùi lấp 22 người, đã tìm được 14 thi thể); 7 người tại xã Hướng Việt mất tích trong khi đi làm rẫy.

Hiện các, cơ quan chức năng của tỉnh đang triển khai các phương án và tổ chức tìm kiếm.

Người bị thương toàn tỉnh là 15 người, trong đó có 2 người bị thương trong quá trình cứu nạn, ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ (xã Hướng Việt).

UBND tỉnh, Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đã kịp thời thăm hỏi động viên, hỗ trợ gia đình có người chết, bị thương; Tập trung chỉ đạo các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương tổ chức tìm kiếm người mất tích.

Tổng số nhà bị thiệt hại nhà cửa là 150 nhà, trong đó nhà bị thiệt hại hoàn toàn (>70%) 8 nhà; Nhà bị sập 2 nhà (Đakrông 1 nhà, Hướng Hóa 1 nhà); Nhà bị trôi 2 nhà (Hướng Hóa); Nhà bị xói lở vùi lấp hoàn toàn 4 nhà (Hướng Hóa).

Nhà bị hư hỏng từ 30-50% gồm 142 nhà, trong đó Hướng Hóa 68 nhà bị xói, lở, tốc mái; ĐaKrông 2 nhà bị xói, lở; Hải Lăng 17 nhà bị tốc mái; Đông Hà 1 nhà bị tốc mái; 1 nhà sạt lở; Gio Linh 19 nhà bị tốc mái; Triệu Phong 30 nhà bị tốc mái, xói, lở; Thị xã Quảng Trị 2 nhà bị tốc mái; Vĩnh Linh 3 nhà bị tốc mái.

Mưa lũ làm trên 70 điểm trường bị ngập lụt với mực nước dâng cao, có nơi trên 1 mét; cơ sở vật chất tại nhiều trường học bị thiệt hại, hư hỏng thiết bị dạy học, đồ dùng học tập, bàn, ghế văn phòng, hệ thống bếp trường mầm non, tường rào đổ sập, một số điểm trường huyện miền núi (Hướng Hóa và Đakrông bị sạt lở)...

Ngoài ra, mưa lũ còn gây thiệt hại lớn về nông, lâm nghiệp, giao thông vận tải, hệ thống cơ sở hạ tầng, thông tin liên lạc, cấp nước, điện...

Từ ngày 16-17.10, trên địa bàn tỉnh đã tiếp tục xảy ra ngập lụt sâu trên diện rộng ở tất cả các huyện, thị xã, thành phố (trừ huyện đảo Cồn Cỏ), trong đợt ngập lụt mới này đã có 80/124 xã, phường, thị trấn với 53.759 hộ/175.344 người bị ngập lụt, trong đó đã triển khai sơ tán 11.084 hộ/34.737 người đến các địa điểm an toàn.

Được biết, trong đêm nay (18.10), cơ quan chức năng đang tập trung khai thông đường giao thông vào Hướng Phùng để hỗ trợ cứu hộ, cứu nạn các quân nhân Đoàn 337 bị vùi lấp do sạt lở đất.

Bài Viết Mới

  • Ông Trump kêu gọi cử tri Đảng Dân chủ tham gia Phong trào Nước Mỹ trên hết
    Tổng thống Donald Trump hôm thứ Bảy (17/10) kêu gọi các cử tri ủng hộ Đảng Dân chủ tham gia phong trào chính trị của ông, lập luận rằng đảng của họ đã bị những người cánh tả cấp tiến tiếp quản. Trang Breitbart đưa tin, trong cuộc vận động tranh cử ở Muskegon, Michigan hôm 17/10, ông Trump đã cảnh báo rằng chiến thắng của cựu Phó Tổng thống Joe Biden sẽ chỉ mở ra cánh cửa cho các Readmore
  • Điện thăm hỏi về mưa lớn và ngập lụt trên diện rộng tại Campuchia
    Tin Tức Việt Nam © AFP/TTXVN Người dân sơ tán khỏi các khu vực ngập lụt ở Phnom Penh, Campuchia, ngày 17/10. (Ảnh: AFP/TTXVN) Được tin mưa lớn và ngập lụt trên diện rộng đang gây ra nhiều thiệt hại về người và của tại 19 trong số 25 tỉnh/thành của Campuchia, ngày 18/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi tới Thủ tướng Vương quốc Campuchia Hun Sen. Trong điện, Readmore
  • Vì sao phải kích hoạt cảnh báo rủi ro thiên tai cấp độ 4?
    Tin Tức Việt Nam © Lao Động Hiện trường vụ sạt lở vùi lấp 22 cán bộ, chiến sỹ ở Đoàn kinh tế Quốc phòng 337 ở Quảng Trị ngày 18.10. Ảnh CTV Ngày 18.10, Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cho biết việc kích hoạt cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất lên cấp 4, mức cảnh báo gần cao nhất là để huy động sự vào cuộc của tất cả các bộ,Readmore

Source by: MSN

© 2020 Tin tức việt nam - Template Created by Tin tức việt nam - Proudly powered by Blogger